FPT Edu - Tin tức chung

Sinh viên FAI trải nghiệm văn hoá xứ Đoài

05/06/2017
Hải Nam
307
Ngày 2/6, Viện Đào tạo Quốc tế FPT (FAI) đã tổ chức tour trải nghiệm mùa hè “làm chuồn chuồn tre” tại làng nghề Thạch Xá, Thạch Thất, Hà Nội. Đây chỉ là một trong số các hoạt động mùa hè của FAI dành cho cho sinh viên của mình với mong muốn tạo ra một môi trường học tập năng động gắn liền với trải nghiệm xã hội.

FAI khởi động mùa hè cùng trải nghiệm tại làng chuồn chuồn tre

 width=

Các sinh viên FAI đã có một chương trình trải nghiệm đầy ý nghĩa

Gần 90 sinh viên thuộc 3 chương trình đào tạo của FAI là: FPT Aptech, FPT ArenaFPT Jetking đã tham gia tour trải nghiệm lần này tại làng nghề Thạch Xá. Chương trình được chia làm 2 phần: trải nghiệm làm chuồn chuồn tre và tìm hiểu về chùa Tây Phương cùng ý nghĩa văn hoá của chùa.

Bắt đầu chương trình trải nghiệm, các bạn sinh viên đã được gặp gỡ với nghệ nhân Nguyễn Văn Tái – một trong những nghệ nhân đã có nhiều năm gắn bó với nghề làm chuồn chuồn tre và được anh chia sẽ những câu chuyện về “làng chuồn chuồn”, chuồn chuồn tre đã cứu cả làng Thạch Xá trong cơn bão công nghiệp hoá như thế nào...

Dưới sự hướng dẫn của nghệ nhân Nguyễn Văn Tái, các sinh viên được trải nghiệm các công đoạn làm chuồn tre như: “bí kíp” đậu thăng bằng, tự “design” mỗi chú chuồn chuồn theo phong cách cá nhân. Đã có rất nhiều chú chuồn chuồn tre được ra đời mang đậm chất và dấu ấn cá nhân của sinh viên.

 width=

Một trong các sản phẩm chuồn chuồn tre đậm chất sinh viên FAI

Nếu như hoạt động trải nghiệm làm chuồn chuồn tre mang lại cảm giác vui vẻ và mang tính giải trí cao thì hoạt động tiếp theo trong tour trải nghiệm lần này tham quan chùa Tây Phương lại mang đến cho các bạn sinh viên một cảm giác khác. Đây cũng là cơ hội để các bạn có thêm những kiến thức về văn hoá, xã hội khi được nghe giải thích về ý nghĩa trong biểu cảm của 18 vị La Hán được thờ tại chùa. Rất nhiều sinh viên đã tỏ ra thích thú với những gì mình được nghe, được thấy trong chuyến đi này.

Hà Doanh Quảng – sinh viên FPT Aptech chia sẻ: “Mình rất thích chuyến đi này, dù chỉ gói gọn trong một ngày thôi nhưng đã cho mình rất nhiều kiến thức hay mà nếu không đi, mình sẽ không bao giờ biết được dù nó là thứ rất nhỏ nhặt. Dù theo học chuyên ngành CNTT nhưng mình nghĩ kiến thức xã hội không bao giờ là thừa cho bất cứ ai”.

Được biết, mỗi tháng, các sinh viên thuộc các chương trình đào tạo của FAI sẽ có các hoạt động ngoại khoá khác nhau. FAI dự kiến sẽ có rất nhiều hoạt động hấp dẫn dành cho sinh viên từ nay đến hết tháng 8.

Hoà Chip

Tổ chức Giáo dục FPT - fpt.edu.vn

307

Nhân vật