FPT Edu - Tin tức chung

Thầy giáo soái ca ở ĐH Greenwich Việt Nam

06/06/2017
Hải Nam
235
Là nhân vật chuẩn soái ca trong mắt sinh viên: vừa đẹp trai, lại hài hước, thực tế và vô cùng nghiêm khắc, anh được sinh viên nhắc đến nhiều nhất khi nói về dàn giảng viên siêu hot của ĐH Greenwich VN.

Anh là Trần Minh Phăng (Chủ nhiệm ngành Business, FPT Greenwich HCM).

Đã có gần 5 năm gắn bó với công việc giảng dạy tại FPT Greenwich HCM, cái tên Trần Minh Phăng đã trở thành một ‘gương mặt thân quen’ với sinh viên. Thế nhưng ít ai biết được rằng, trước đó, anh đã vượt qua rất nhiều thử thách của bản thân mình. Anh kể: “Hồi mới giảng dạy tại FPT Greenwich, mình nói tiếng Anh khá khó nghe vì giọng đậm phong cách Singapore, nên sinh viên không thích lắm”. Thế mà dần dần, anh ‘thu phục’ được sinh viên bởi chính khả năng và kinh nghiệm giảng dạy của mình.

 width=

Thầy Trần Minh Phăng là một trong những nhân vật kỳ cựu giảng dạy các lứa học trò đầu tiên tại FPT Greenwich HCM

Với sinh viên FPT Greenwich, mỗi tiết học của thầy Phăng thật đặc biệt, đặc biệt bởi chính bầu không khí hài hước, thân thiện mà thầy mang đến cho lớp học. “Thầy có phong cách giảng bài rất lôi cuốn người nghe. Mình cảm nhận được những kiến thức mà thầy truyền tải cho sinh viên chính là những trải nghiệm thực tế mà thầy có được. Ngoài ra, trong lớp học, thầy luôn tạo bầu không khí thoải mái cho sinh viên khi mỗi bài học thầy lại lấy những ví dụ rất sinh động và gần gũi với sinh viên”, Phạm Toàn – sinh viên ĐH Greenwich chia sẻ.

Tốt nghiệp Thạc sĩ ngành Quản trị kinh doanh của trường Đại học James Cook (Singapore), anh Trần Minh Phăng đầu quân về FPT Edu một cách vô cùng tình cờ: “Về FPT Edu với mình giống như một cái duyên vậy. Vài người bạn học cùng lớp Thạc sĩ có nhận xét rằng phong cách nói chuyện của mình có lẽ sinh viên FPT sẽ thích, thế là mình thử luôn. Sau một thời gian trải nghiệm thì mình cảm thấy rất phù hợp. Ngoài ra, đó còn là cảm giác vui sướng và hạnh phúc khi nhìn thấy các sinh viên trưởng thành về mặt kiến thức. Cảm giác lúc đó, giống như mình đã đóng góp một phần nhỏ bé vào sự phát triển của xã hội vậy”.

Với anh Phăng, điều thích nhất khi được làm việc tại FPT Edu là tại đây có rất nhiều sản phẩm đào tạo, nhiều cơ sở giảng dạy với định hướng chung là toàn cầu hoá. “Làm việc ở một tổ chức nhiều tham vọng thì lúc nào cũng thích. Mình tin tại đây sẽ có nhiều cơ hội phát triển bản thân lẫn nghề nghiệp”, anh chia sẻ.

Hạnh phúc với người thầy giáo trẻ này, đơn giản chỉ là truyền đạt được những kiến thức, trải nghiệm của mình đến cho sinh viên và được sinh viên yêu quý, coi mình như một người bạn.

“Có nhiều sinh viên bị mình đánh rớt môn mà vẫn yêu quý, ngoài giờ học, vẫn rủ mình đi chơi cùng, thế là hạnh phúc rồi”, anh nói.

Quỳnh An

Tổ chức Giáo dục FPT - fpt.edu.vn

235

Nhân vật