FPT Edu - Tin tức chung

FPTU Champion Dash – Trải nghiệm tuổi trẻ rực rỡ của sinh viên FPT

12/06/2017
Hải Nam
130
Nằm trong chuỗi hoạt động Phát triển cá nhân của ĐH FPT, Đà Nẵng, cuộc đua “FPTU Champion Dash” đã mang đến cho hơn 40 tân sinh viên FPT Edu một chuyến trải nghiệm có một không hai.

Trong cuộc hành trình kéo dài 3 ngày 2 đêm, các tân sinh viên ĐH FPT – Đà Nẵng đã “đồng cam cộng khổ”, hỗ trợ nhau vượt qua nhiều thử thách mạo hiểm. Từ những thành viên trước đó chưa hề quen biết nhau, các bạn đã nhanh chóng trở thành những người đồng đội ăn ý.

Bước vào cuộc thi, cả đoàn được chia thành ba đội lần lượt chinh phục đường đua chướng ngại vật tại rừng quốc gia Bạch Mã, Nông trại Hoa Sen và Thiền viện Trúc Lâm. Qua cuộc đua đầy thử thách này, các tận sinh viên ĐH FPT đã được huấn luyện những kỹ năng sống trong nhiều môi trường khác nhau, được đánh thức và phát triển năng lực cá nhân. Hơn cả, sức mạnh của tinh thần tập thể – lòng  đoàn kết chính là vũ khí quan trọng nhất mà các bạn nhận ra và cùng nhau kiểm chứng.

 width=

Hơn 40 tân sinh viên ĐH FPT hừng hực khí thế và quyết tâm, bắt đầu chinh phục trạm thử thách đầu tiên tại rừng quốc gia Bạch Mã.

 width=

 width=

Cùng nhau ghi lại khoảnh khắc đáng nhớ bằng những “tư thế riêng”của mỗi đội, các thành viên ăn ý tới mức nhắm mắt cũng hoàn thành thử thách.

 width=

 width=

Từ leo đồi tới lội suối, suốt cuộc đua các tân sinh viên đã đi bộ gần 10km trong cái nắng gay gắt của núi rừng miền Trung.

 width=

Cả đoàn trải nghiệm dựng lều, làm trại tại Nông trại Hoa sen.

 width=

Thay vì ngủ trên chiếc giường êm ái, các sinh viên lần đầu tiên trải nghiệm cảm giác ngủ lều, “ngắm trời sao lung linh bên chiếc radio phát truyện ma” và “ăn cơm ngoài vườn với ánh sáng tỏa ra từ một chiếc đèn pin”.

 width=

 width=

Còn gì vui bằng khi các thành viên được “cùng nhau quậy phá bên đống lửa trại, cùng hát hò với đàn guitar, cùng thưởng thức thịt dê vừa được nướng”, đồng loạt “make up” theo phong cách thổ dân và tận hưởng một buổi tối hoang dại đúng nghĩa bên nhau.

 width=

 width=

Dù vừa quẩy nhiệt vào đêm hôm trước, nhưng sáng sớm hôm sau cả đoàn vẫn tập trung rèn luyện bài tập dưỡng khí dưới sự hướng dẫn của Trưởng bộ môn giáo dục thể chất ĐH FPT cơ sở Đà Nẵng.

 width=

Các sinh viên đều thể hiện hết mình ở từng trạm thử thách mạo hiểm. Những điều tưởng như ngày thường không bao giờ dám làm lại trở thành điều có thể khi mỗi thành viên nhận được sự cổ vũ nhiệt tình từ phía đồng đội.

 width=

Các chàng lính mới phải dùng gấp đôi trí thông minh và sự khéo léo để “Vượt qua bãi mìn" khó nhắn.

 width=

 width=

Người ta vẫn nói: "Một cây làm chẳng lên non", nhưng nhiều cây chụm lại thì có thể cùng nhau hoàn thành nhiệm vụ một cách suôn sẻ.

 width=

Trải nghiệm đặc biệt đối với các tân sinh viên chính là tay không bắt cá. Mỗi đội được giao nhiệm vụ lội nước bắt 5 con cá. Có nhóm cả buổi chẳng bắt được con nào, chán nản “ngồi im đợi cá chui vào quần, ai dè có con chui vào thật”. Vậy là cả đoàn lại được dịp cười đau ruột.

 width=

Chắc bạn chưa bao giờ thử tự tay đóng bè chuối vượt sông đúng không?

 width=

Đây chính là trò chơi đẩy tinh thần đoàn kết của cả đội lên cao tới mức "dù có về bét thì những nụ cười vẫn mãi in trên khuôn mặt của từng thành viên".

 width=

Tới trạm thử thách “Qua cầu khỉ”, tất cả thành viên phải đi trên cây cầu chông chênh mà không có dây an toàn, nếu không khéo léo sẽ “ngã ướt nhẹp” ngay lập tức và phải bắt đầu lại đến khi chinh phục được thử thách mới thôi.

 width=

Buổi chiều, cả đoàn dừng chân tại Thiền viện trúc lâm nghe thầy trụ trì Thích Tâm Hạnh giảng về Hạnh phúc. Có một câu nói thầy dạy khiến sinh viên sau khi ra về vẫn ghi nhớ mãi: “Cuộc đời mình sẽ không bao giờ khổ nếu mình không cho phép”, ai cũng cần nỗ lực để tìm ra hạnh phúc của riêng mình.

 width=

Kết thúc cuộc đua, các tân sinh viên đã chinh phục được tất cả các thử thách khó khăn, đặc biệt là chinh phục được chính mình, trải nghiệm những điều mà trước đó bản thân chưa từng khám phá. Sinh viên Nguyễn Thị Trâm Anh chia sẻ: “Chuyến đi đã giúp chúng tôi, mỗi con người, mỗi hoàn cảnh, mỗi chí hướng gắn kết với nhau bằng cả trái tim. Cảm nhận được rằng tất cả chúng tôi là một gia đình thực sự - yêu thương, đùm bọc và che chở nhau. Cảm ơn tất cả những gì mà Trường ĐH FPT đã mang đến cho chúng tôi, giúp chúng tôi có thêm những kinh nghiệm cũng như những bài học kiến thức mà không sách vở nào đem lại."

Đó cũng chính là những điều mà BTC hoạt động Phát triển cá nhân, ĐH FPT Đà Nẵng muốn đem đến cho mỗi sinh viên. “Tinh thần làm việc nhóm và sự hỗ trợ nhau chính là nền tảng của việc phát triển con người. Điều chúng tôi mong muốn là sinh viên có những trải nghiệm tích cực và có tinh thần đoàn kết. Những chương trình có tính trải nghiệm như thế này thực sự rất cần thiết đối với các sinh viên”, anh Nguyễn Đăng Nghĩa – Cán bộ Phát triển cá nhân ĐH FPT chia sẻ.

FPTU Champion Dash - Cuộc đua dành cho người chiến thắng là chương trình nằm trong chuỗi các hoạt động Phát triển cá nhân (PDP) của Trường ĐH FPT. Chương trình kéo dài trong ba ngày 1-3/6, dành cho hơn 40 bạn trẻ tại rừng quốc gia Bạch Mã, Nông trại Hoa Sen và Thiền viện Trúc Lâm, TP Huế.

Với mục tiêu đào tạo nên những con người phát triển hài hòa, không chỉ giỏi về chuyên môn mà còn có cuộc sống tinh thần phong phú, có văn hóa, thể chất và ý chí, có đạo đức và trách nhiệm xã hội, các hoạt động PDP được đưa vào chương trình đào tạo của ĐH FPT. Chương trình chú trọng mang lại cho sinh viên những kỹ năng cần thiết để có thể làm việc hiệu quả, thành công và nâng cao hiểu biết xã hội.

 

Trần Mai

Tổ chức Giáo dục FPT

130

Nhân vật