FPT Edu - Tin tức chung

Khoá tu đặc biệt tại Làng Mai cho sinh viên FPT

16/06/2017
Hải Nam
76
Phòng Hợp tác Quốc tế & Phát triển Cá nhân, Đại học FPT sẽ tổ chức chương trình Khóa tu Chánh niệm trải nghiệm Văn hóa Đạo Phật tại Tu viện Làng Mai Quốc tế, Thái Lan từ 24-29/8.

 width=

30 sinh viên được tuyển chọn sau khi đăng ký và phỏng vấn sẽ được tham gia chương trình.

Được Sư Ông Thích Nhất Hạnh thành lập từ năm 2009 trên mảnh đất có truyền thống Phật Giáo Theravada lâu đời, Tu viện Quốc tế Làng Mai Thái Lan, hằng năm thu nhận hàng nghìn người từ khắp nơi trên thế giới đến tu học. Họ là những xuất sĩ, chính khách, doanh nhân, học giả, phật tử, sinh viên, học sinh… Tu viện Quốc tế Làng Mai Thái Lan là nơi chuyên tu của các phật tử. Nơi đây có không gian và thiên nhiên êm đềm, hữu tình với lối kiến trúc chứa đựng tinh thần phật giáo của Thiền sư Thích Nhật Hạnh hài hòa, giản đơn, thanh tịnh hướng con người tới cảm nhận hạnh phúc từ những sự giản đơn trong cuộc sống, đến cái nhìn về bản thể của mỗi cá nhân.

Chương trình bao gồm hoạt động học tập đạo lý và thực hành thiền chánh niệm theo phương pháp và tinh thần của Thiền sư Thích Nhất Hạnh - nhà lãnh đạo Phật giáo có ảnh hưởng lớn thứ Hai ở phương Tây và thế giới chỉ sau Đạt-lại Lạt-ma. Ông là người đưa ra khái niệm "Phật giáo dấn thân" (engaged Buddhism) trong cuốn sách Vietnam: Lotus in a Sea of Fire, là tác giả của hơn 100 cuốn sách viết bằng cả tiếng Anh và tiếng Việt và là người vận động cho phong trào hòa bình, với các giải pháp không bạo lực cho các mâu thuẫn.

Khóa tu học và thực hành mong muốn giúp sinh viên hiểu biết về phương pháp tu thiền chánh niệm, về những giá trị văn hóa và tinh thần của Đạo phật, giúp sinh viên hướng thiện, hướng đạo, rèn luyện kỷ luật bản thân, sức chịu đưng, học cách vượt qua thử thách của chính mình và nhìn nhận về cuộc sống tốt đẹp hơn.

Đây cũng là cơ hội để sinh viên được trải nghiệm nền văn hóa Phật Giáo lâu đời của đất nước chùa Vàng cũng như tiếp thu phương pháp thiền chánh niệm, theo tinh thần Phật Giáo dấn thân của Thiền sư Thích Nhất Hạnh tại chính tu viện Làng Mai Quốc tế Thái Lan.

Sinh viên ĐH FPT muốn tham gia chương trình, vui lòng đăng ký  tại đây.

Phương Anh

Tổ chức Giáo dục FPT - fpt.edu.vn

76

Nhân vật