FPT Edu - Tin tức chung

Giọng ca ‘Hồ trên núi’ đăng quang Âm hưởng truyền thống 2017

30/06/2017
Hải Nam
176
Sau hơn một tháng phát động, đêm chung kết cuộc thi âm nhạc lần đầu được tổ chức với mục tiêu hướng đến cội nguồn và tôn vinh các giá trị truyền thống của dân tộc – Âm hưởng truyền thống đã chính thức diễn ra vào tối 28/6 tại ĐH FPT, cơ sở Hòa Lạc.

Trải qua vòng sơ loại đầy kịch tính, 11 tiết mục xuất sắc nhất từ cá nhân đến tập thể đã góp mặt trong đêm chung kết. Không chỉ đa dạng về thể loại, đêm chung kết đã thể hiện đúng mục tiêu của chương trình đề ra ban đầu: khơi gợi sự sáng tạo và phát triển tài năng của sinh viên FPT, mang những giá trị truyền thống đang dần phai nhạt trong lòng các bạn trẻ trở lại gần gũi hơn với tất cả mọi người.

Sự sáng tạo có lẽ là đặc điểm mang màu sắc riêng của sinh viên FPT, với các tiết mục nghiêng về thể loại truyền thống có phần khó tiếp cận đến thị hiếu của người trẻ, các bạn sinh viên đã phát huy tinh thần sáng tạo để thổi một luồng gió mới vào tất cả 11 tiết mục.

TS. Nguyễn Khắc Thành – Hiệu trưởng trường Đại học FPT chia sẻ mở màn: “Thầy rất bất ngờ với những gì mà sinh viên FPT đang có và thể hiện tối nay, với mục đích bảo vệ giá trị dân tộc Việt Nam, bộ môn nhạc cụ dân tộc đã được đưa vào giảng dạy tại FPT trong hơn 2 năm qua. Nhưng với sự biểu diễn của các em sinh viên dù mới chỉ là sinh viên K12, K11, các tiết mục của các em đều đòi hỏi một sự tập luyện và rèn luyện chuyên sâu đòi hỏi cả một thời gian dài. Hơn cả, sự kết hợp giữa truyền thống và hiện đại đã thể hiện đầy đủ tính cách của sinh viên FPT chúng ta”.

 width=

Là thí sinh trình diễn đầu tiên với tiết mục mở màn Hùng ca chim lạc kết hợp với màn diễn võ Vovinam, tiết mục của Tuấn Anh đã nhận được nhiều lời khen ngợi. Tuấn Anh cũng chính là thí sinh giành được giải tiết mục được yêu thích nhất.

 width=

Dù mới học đàn nguyệt hơn một tháng nhưng phần thi của các bạn đến từ lớp Đàn nguyệt với tiết mục dự thi Tam pháp nhập môn đã để lại nhiều ấn tượng.

 width=

Tiết mục mash up Con Cò – Cò lả từ hai cô gái Lưu Vân và Nguyễn Hà Anh

 width=

Sự xuất hiện của Lê Hà Đức Anh với tiết mục Thần Thoại đã thay đổi hoàn toàn không khí của đêm chung kết.

 width=

Với tiết mục độc tấu đàn nguyệt, Lê Anh là thí sinh giành được giải Nhì chung cuộc Âm hưởng truyền thống.

 width=

Tiết mục “Trên đường chiến thắng” là phần độc tấu sáo duy nhất trong chung kết cuộc thi

 width=

Quán quân của cuộc thi Âm hưởng truyền thống 2017 đã thuộc về chàng trai Nguyễn Đăng Quân với tiết mục Hồ trên núi với phần trình diễn vô cùng ấn tượng và dành được số điểm cao nhất từ Ban giám khảo cuộc thi. Đăng Quân vinh dự được thầy Nguyễn Khắc Thành trao phần thưởng và bằng khen.

 width=

Cô Thùy Chi – giảng viên bộ môn nhạc cụ truyền thống đã trình diễn tiết mục độc tấu đàn bầu “Nhịp cầu quê hương” như một món quà ý nghĩa gửi đến toàn bộ khán giả cũng như các thí sinh, Ban tổ chức của chương trình.

 width=

Chị Phạm Tuyết Hạnh Hà – Trưởng phòng công tác sinh viên trao giải cho các thí sinh, khép lại đêm chung kết cuộc thi

Với một không gian sân khấu hoàn toàn mới lạ, đêm chung kết Âm hưởng truyền thống đã thực sự rất thành công với 11 tiết mục trình diễn tối qua của các thí sinh xuất sắc nhất cùng sự góp mặt của các tiết mục khách mời. Hy vọng, những chương trình hướng đến giá trị dân tộc như Âm hưởng truyền thống sẽ còn được tổ chức nhiều hơn ở ĐH FPT.

Theo Cóc Đọc

Tổ chức Giáo dục FPT - fpt.edu.vn

176

Nhân vật