FPT Edu - Tin tức chung

Sinh viên ĐH Greenwich Việt Nam 'Học cùng Sao'

04/07/2017
Hải Nam
210
"Vô tư đi cho đời dễ thở” - đó là bài học mà “Cô Giáo Diệu Hiền” đã mang đến cho các sinh viên ĐH Greenwich Việt Nam trong chương trình Học Cùng Sao Kỳ Summer 2017 diễn ra vào ngày 1/7 vừa qua. Lớp học có khách mời nổi tiếng là diễn viên hài Diệu Nhi đã thu hút sự góp mặt tham gia của gần 80 sinh viên.

Mặc dù buổi học được diễn ra vào sáng sớm nhưng tất cả các bạn sinh viên đều rất háo hức và nôn nao mong được gặp “cô giáo Diệu Hiền”, lắng nghe những bài học hấp dẫn từ cô. Phần đầu chương trình, các bạn được thưởng thức những ca khúc về tuổi học trò đến từ CLB Nghệ thuật kết hợp với không gian hội trường được trang trí như một lớp học.

Bỗng từ đâu vang lên tiếng Tùng, tùng, tùng… quen thuộc từng nghe trong những năm học cấp 3. Không ngoài mong đợi của chúng tôi, “cô giáo Diệu Hiền” xuất hiện với áo dài thướt tha, vẻ ngoài hóm hỉnh và nụ cười nở trên môi đã tạo nên không khí đầy sôi nổi, hào hứng để bắt đầu chương trình Học Cùng Sao Kỳ Summer.

 width=

Xây dựng buổi chia sẻ kỹ năng sống theo mô tuýp khung cảnh lớp học, cô giáo Diệu Hiền trong trang phục áo dài còn học sinh trong màu áo trắng tinh gợi nhớ thời học trung học phổ thông.

Theo yêu cầu của diễn viên hài Diệu Nhi trong vai “cô giáo Diệu Hiền”, các bạn sinh viên phải viết ra những thứ đang gây áp lực nhất trong cuộc sống của các bạn. Sau đó, “cô giáo Diệu Hiền” sẽ chọn ra những áp lực mà cô thích nhất để cùng chia sẻ về nó. Không dừng lại đó, cô giáo Diệu Hiền cũng chia sẻ về những áp lực đang xảy ra trong cuộc sống của cô nhưng không phải nói bằng lời mà dùng hành động để diễn tả để cho các bạn sinh viên hiểu và viết nó lên trên những chiếc mũ.

Sau khi viết ra hết những áp lực của mình thì cô giáo Diệu Hiền đã chia sẻ về những áp lực đó và những cách mà cô đã sử dụng để vượt qua chúng.

Trong đó có một câu chuyện mà nhiều sinh viên cảm thấy ấn tượng nhất, diễn viên hài Diệu Nhi chia sẻ rằng khi mới bước vào con đường nghệ thuật cô cảm thấy áp lực việc khán giả không công nhận một diễn viên mới như mình và có những lời nói chê bai dành cho mình. Nhưng “cô giáo Diệu Hiền” đã học cách vượt qua áp lực đó bằng việc tập trung vào niềm yêu thích của mình, không để tâm đến những lời người khác.

Diễn viên hài Diệu Nhi chia sẻ: Làm việc gì cũng phải làm đến cùng, có đam mê phải quyết tâm theo đuổi đến cùng và thành công sẽ đến với bạn.

 width=

Những chia sẻ của ''cô giáo Diệu Hiền' mang đến nhiều bài học hữu ích cho sinh viên

Ngoài những chia sẻ về những áp lực và biện pháp mà Diệu Nhi sử dụng để khắc phục những áp lực đó trong cuộc sống, cô cũng chia sẻ những suy nghĩ về cách để giải quyết áp lực của các bạn sinh viên qua 6 tấm bảng đã được Diệu Nhi lựa chọn trước đó.

Những câu hỏi, vấn đề gặp phải của sinh viên luôn được Diệu Nhi đề xuất tìm ra hướng chung cho mọi người. Sau những lời chia sẻ đầy chân thành và vui nhộn của Diệu Nhi đã giúp cho các bạn sinh viên hiểu thêm về việc chúng ta phải luôn đối mặt với những áp lực trong cuộc sống và phải tự bản thân chúng ta tìm ra cách để có thể vượt qua nó.

Học cùng sao kỳ Summer 2017 là một chương trình thu vị và đậm tiếng cười dành cho tất cả các sinh viên của trường ĐH Greenwich Viet Nam. Qua buổi học này, “cô giáo Diệu Hiền” đã giúp sinh viên có thêm những bí kíp bỏ túi để giải quyết áp lực một cách hiệu quả nhất, từ đó chúng ta có thể áp dụng nào trong cuộc sống này.

Minh Toàn

Tổ chức Giáo dục FPT - fpt.edu.vn

210

Nhân vật