FPT Edu - Tin tức chung

FPT Edu giành giải Nhất hội diễn Sao Chổi Cần Thơ

13/07/2017
Hải Nam
92
Mang đến câu chuyện trải nghiệm đất Việt của cô gái Nhật, hội đủ những điệu hát đặc trưng của cả ba miền, FPT Education được xướng tên ngôi vị cao nhất trong Hội diễn Sao Chổi Cần Thơ. Trước đó, đơn vị vừa giành giải Nhất trong chương trình của FPT phía Nam.

 width=

FPT Education dẫn dắt khán giả vào câu chuyện về cô gái Nhật Bản Akari (do chị Nguyễn Thị Thu Nhi đóng vai) sang Việt Nam được chàng sinh viên Phước Đạt đến từ ĐH FPT dẫn đi tham quan ba miền Việt Nam, để từ đó toát lên thông điệp về tình yêu Việt Nam của thế hệ trẻ trong thời hội nhập.

 width=

Mở màn, Tây Bắc hiện lên hùng vĩ với những đập thủy điện giữa núi rừng trập trùng bằng một sáng tác của nhạc sĩ Phó Đức Phương - "Hồ trên núi". Trình bày một ca khúc đi cùng năm tháng và từng được thể hiện rất thành công bởi các ca sĩ hàng đầu của làng nhạc Việt như Thanh Lam, Tùng Dương, Trần Thu Hà, nhưng anh Nguyễn Thanh Uyên Cầm không hề cảm thấy áp lực. Giọng nam trầm ấm của FPT Education hoàn toàn làm chủ sân khấu và toát lên cái hồn của ca khúc.

 width=

Tiếp nối, ca khúc "Non nước hữu tình" đưa khán giả đi dọc chiều dài đất nước với những thắng cảnh và nét văn hóa đặc trưng. Chị Vũ Thị Thảo vẽ nên vùng đồng bằng Bắc Bộ với Hà Nội 36 phố phường vang bóng thời gian, với Hội Lim trữ tình, Vịnh Hạ Long hùng vĩ.

 width=

Tạm biệt miền Bắc, chị Phạm Thị Huyền Thy trong tà áo dài tím đậm chất con gái Huế đưa khán giả về vùng đất cố đô mông mơ bằng sông Hương, chùa Thiên Mụ, thôn Vĩ Dạ, cầu Tràng Tiền, bến Vân Lâu, câu hò mái đẩy. Giọng hát đậm chất dân ca Huế khiến khán giả trong khán phòng không rời mắt.

 width=

Tam ca nữ tiếp tục dẫn dắt vào miền Nam với “Hòn ngọc Viễn Đông” tấp nập thu hút khách thập phương.

 width=

Đến với miền Tây Nam Bộ, "Lý cây bông" được tốp ca nam nữ thổi vào luồng gió trẻ trung bởi phần đọc rap và beatbox sôi động.

 width=

Kết thúc chuyến du ngoạn và trải nghiệm văn hóa ba miền, cô gái Akari cảm thấy rất thích Việt Nam và chọn ĐH FPT là điểm dừng chân cho mình.
Tiết mục truyền tải thông điệp về tình yêu quê hương đất nước một cách dễ thương và đầy tự nhiên. Đó là tình yêu đất nước thời đại hôi nhập thể hiện qua việc quảng bá hình ảnh đất nước đến bạn bè quốc tế.
Sự kết hợp giữa truyền thống và hiện đại khiến khán giả có mặt trong khán phòng đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Giám khảo Phương Mỹ Chi nhận xét: “Lúc đầu cứ ngỡ các anh chị hát các bài hát theo cách thông thường nhưng cuối cùng các anh chị thêm phần rap "Lý cây bông" -ca khúc mà em rất thích!”.

 width=

Kết thúc chương trình, FPT Education được xướng lên ở vị trí dẫn đầu Hội diễn. Ngoài ra, lãnh đạo đơn vị cũng quyết định thưởng "nóng” 5 triệu đồng cho đội văn nghệ.

Video tiết mục biểu diễn của FPT Edu:

[embed]https://www.youtube.com/watch?v=hJMH_QdQz8s[/embed]

Theo Chúng ta

Tổ chức Giáo dục FPT - fpt.edu.vn

92

Nhân vật