FPT Edu - Tin tức chung

'Giảng viên không chỉ là thầy mà nên là bạn với sinh viên'

21/07/2017
Hải Nam
25
Gắn bó với FPT Polytechnic Tây Nguyên từ những năm đầu tiên khi trường mới thành lập, cô Trần Minh Thiện (Giảng viên Bộ môn Kinh tế) đã có nhiều kỉ niệm với mái trường thân thương.

Đối với cô việc đứng trên bục giảng không phải chỉ để truyền đạt kiến thức cho sinh viên mà cô luôn muốn được trở thành những người “tri kỉ” để sinh viên có thể chia sẻ, gửi gắm tâm sự của mình.

Trước khi giảng dạy cho FPT Polytechnic Tây Nguyên, cô Thiện đã có thâm niên gần 10 năm giảng dạy tại các trường trung cấp, cao đẳng trên địa bàn thành phố Buôn Mê Thuột. Trong những năm tháng đứng trên bục giảng cô có rất nhiều ấn tượng về các thế hệ sinh viên nhưng khi làm việc tại FPT, những ấn tượng đó càng trở nên sâu sắc.

 width=

Cô Thiện là giảng viên nhận danh hiệu giảng viên được yêu thích nhất học kỳ Spring 2017

Đặc biệt, với khung chương trình giảng dạy thường xuyên cải tiến, nâng cao của FPT luôn làm cô cảm thấy thích thú vì được tự mình khám phá và học hỏi thêm những kiến thức và không ngừng đổi mới bản thân. Khi giảng dạy cho sinh viên, ngoài những kiến thức chuyên môn cần thiết, cô luôn luôn cố gắng để lồng ghép những kiến thức thực tế trong doanh nghiệp để sinh viên có thể hình dung và học hỏi thêm.

Cô chia sẻ: “Mình đến với FPT là cái duyên bởi khi làm việc ở đây mình thực sự cảm thấy rất vui vẻ. Các em sinh viên rất dễ thương, mỗi em một vẻ: sinh viên ngành Marketing năng động, sáng tạo; sinh viên kế toán, nhân sự thì trầm hơn, nhưng các em lại rất tâm lý và tình cảm. Điều đó giúp cho mình cảm thấy có nhiệt huyết hơn mỗi khi đứng trên bục giảng. Việc trao đổi trò chuyện thân thiết giữa giảng viên và sinh viên tại FPT cũng là văn hóa khác biệt, bởi nó giúp xóa đi những khoảng cách vốn là rào cản cố hữu của thầy và trò từ bao đời nay”.

Nhận danh hiệu “giảng viên được yêu thích nhất học kỳ Spring 2017”, cô Thiện cho biết mình rất ngạc nhiên và bất ngờ bởi đối với cô việc hàng ngày được lên lớp, gặp gỡ sinh viên giảng dạy những kiến thức chuyên môn và trò chuyện như những người bạn, trở thành một thói quen đi sâu vào cuộc sống thường ngày.

Trong con mắt của sinh viên, cô Thiện giống như một người bạn thân thiết. Nguyễn Thị Thu Uyên (sinh viên ngành Kế toán doanh nghiệp) chia sẻ: “Cô Thiện là người tận tình với sinh viên. Những môn học cô dạy, mình đều cảm thấy dễ hiểu, có những lúc gặp khó khăn trong vấn đề học, mình cũng không ngại ngần chia sẻ với cô".

Nhận xét về đồng nghiệp của mình, cô Trần Thị Thu Hằng (Giảng viên Kinh tế) cũng vui vẻ nhận xét: “Cô Thiện là người rất hòa đồng và nhiệt tình lại giỏi chuyên môn, có gì cần trao đổi cô luôn sẵn sàng chia sẻ. Vì vậy, các giảng viên khác rất thích chia sẻ với cô ấy”.

Được biết ngoài chuyên môn là giảng viên kinh tế, cô Thiện còn giảng dạy lĩnh vực công nghệ thông tin. Cô được nhớ đến là một trong những giảng viên có thể cùng lúc đảm nhiệm hai khối đào tạo tại FPT Polytechnic.

Vi Phan

Tổ chức Giáo dục FPT - fpt.edu.vn

 
25

Nhân vật