FPT Edu - Tin tức chung

Tân sinh viên FPoly trải nghiệm làm thêm trước khi nhập học

27/07/2017
Hải Nam
109
Mặc dù hơn một tháng nữa mới tới thời gian nhập học nhưng nhiều tân sinh viên đã tranh thủ tìm hiểu thông tin việc làm của trường để có được việc làm phù hợp cho mình. Đây vừa là cơ hội trải nghiệm cũng như tận dụng quãng thời gian rảnh rỗi của mình trước khi chính thức bước vào năm học mới.

Vừa làm thủ tục nhập học vào ngày 24/7, bạn Nguyễn Thị Như Quỳnh (sinh viên ngành Ứng dụng phần mềm) đã nhanh chóng liên hệ với phòng Quan hệ doanh nghiệp (QHDN) của cơ sở FPT Polytechnic Tây Nguyên để nhận thông tin việc làm thêm.

Sau khi xem xét những thông tin do phòng QHDN đưa ra và được cán bộ tư vấn nhiệt tình hỗ trợ, Quỳnh đã chọn khá nhiều công việc phù hợp để làm trong thời gian chuẩn bị nhập học.

Chia sẻ cảm giác của mình Quỳnh nói: “Lúc đầu, mình cũng rất bỡ ngỡ khi chọn trường. Sau khi tìm hiểu qua một số người bạn, mình thấy rất thích môi trường học tại FPT, đặc biệt là những hoạt động ngoại khóa và những chính sách hỗ trợ sinh viên thiết thực, nên đã quyết định nhập học".

 width=

Làm thêm có thể giúp sinh viên năng động và tự tin hơn rất nhiều

Mặc dù còn nhiều bỡ ngỡ, vất vả khi chọn đi làm thêm ngay khi chưa nhập học nhưng với bản tính năng động, nhiệt tình Quỳnh đã hoàn thành những công việc làm thêm một cách nhanh chóng. Hiện tại, Quỳnh chọn công việc làm bán thời gian tại một số nhà hàng tiệc cưới. Tuy nhiên, nữ sinh này cũng xác định sẽ đi làm thêm "để có thêm kinh nghiệm, giúp mình dạn dĩ hơn, đồng thời cũng có thu nhập trong thời gian chờ đến ngày học chính thức". Quỳnh lên kế hoạch rõ ràng "khi nào đi học, mình sẽ nhờ phòng QHDN hỗ trợ việc làm phù hợp cho ngành học của của thân".

Được biết không chỉ riêng Quỳnh, nhiều tân sinh viên cũng chia sẻ rất muốn được trải nghiệm cảm giác bận rộn, năng động ngay từ khi mới nhập học để không mất nhiều thời gian. Các sinh viên thường chọn nhiều công việc khác nhau, phù hợp với bản thân thông qua sự hỗ trợ thông tin từ PQHDN của FPT Polytechnic Tây Nguyên.

Chia sẻ về vấn đề hỗ trợ việc làm thêm cho sinh viên, chị Phan Nguyễn Tường Vi (cán bộ phụ trách PQHDN) cho biết: "Hiện nay, các đơn vị bán hàng, phục vụ có nhu cầu tuyển dụng sinh viên làm thêm khá đông. Tuy nhiên do thời gian làm một ca khoảng 8 tiếng nên chỉ có sinh viên chưa nhập học chính thức mới thoải mái chọn lựa công việc để làm so với sinh viên đã nhập học. Làm thêm giúp cho sinh viên có cơ hội rèn luyện kỹ năng giao tiếp của mình. đồng thời cũng giúp sinh viên nắm bắt được cách giới thiệu hỗ trợ việc làm từ PQHDN. Do đó, các bạn sẽ tránh được bõ ngỡ sau này khi tốt nghiệp ra trường đi làm, đồng thời, đây còn là cách để các bạn hiểu rõ giá trị đồng tiền khi lao động chân chính".

Để có việc làm thêm phù hợp, các sinh viên có thể đăng ký trực tiếp tại phòng QHDN, tầng 2, tòa nhà VIB. FPT Polytechnic Tây Nguyên hoặc địa chỉ Fanpage   https://www.facebook.com/QHDNPolyTayNguyen/.

Hà An

Tổ chức Giáo dục FPT - fpt.edu.vn

109

Nhân vật