FPT Edu - Tin tức chung

Tiến sĩ đầu tiên trở lại FPT Edu sau chương trình 911

30/07/2017
Hải Nam
136

Sau 3 năm học tập ở Pháp theo chương trình 911 (*), chị Trần Thị Thúy đang hoàn tất các thủ tục để quay trở lại với công tác giảng dạy ở Tổ chức Giáo dục FPT. Với nhiều kiến thức, kỹ năng mới; cùng tình cảm và nhiệt huyết dành cho nghiệp trồng người vẫn vẹn nguyên như ngày nào, chị Thúy hy vọng mình sẽ làm tốt hơn nữa công việc của một giảng viên.

Đến với FPT Edu vào năm 2008 với vị trí thỉnh giảng, chị Thúy bồi hồi nhớ lại những lớp học ở Detech, những người đồng nghiệp và cả các bạn sinh viên khóa 1, khóa 2. Văn hóa, môi trường giáo dục hiện đại và “Khát vọng đổi thay” khiến chị quyết định gắn bó với FPT Edu, đến năm 2009, chị Thúy chính thức trở thành giảng viên của FPTU HN.

Chị ThuýTT sẽ trở lại FPT Edu từ 7/2017

Nghề giáo tưởng là ổn định, ít biến động nhưng kỳ thực luôn đòi hỏi người ta phải đổi mới chính bản thân mình nhất là trong tư duy và vốn kiến thức. Đặc biệt, làm giảng viên ở môi trường mở và khuyến khích sự phát triển của mỗi cá nhân như FPT Edu thì càng phải “mới” mỗi ngày. Vì thế, khi biết thông tin về chương trình 911 của Bộ Giáo dục – Đào tạo, chị đã đề đạt nguyện vọng ra nước ngoài học tập nâng cao trình độ và được nhà trường ủng hộ. Chị bắt đầu du học Tiến sĩ tại Pháp từ tháng 12/2013.

Ở đất nước của những chú gà trống Gô-loa, chị Thúy theo học ngành Khoa học máy tính. “Mình được làm việc trong một phòng nghiên cứu có Giáo sư và nhiều đồng nghiệp giỏi nên học hỏi được nhiều. Phòng cũng tạo điều kiện về máy móc trang thiết bị, cũng như cơ hội tham gia các cuộc hội thảo trao đổi học thuật, vì thế mình cập nhật được những hướng nghiên cứu mới trong lĩnh vực Khoa học máy tính”, chị Thúy kể.

Học tập ở nước ngoài, chị có cơ hội tiếp xúc với nhiều bạn bè quốc tế, trở nên tự tin hơn trong giao tiếp. “Văn hóa Pháp, cách cư xử lịch sự, văn minh và đặc biệt là lối sống lãng mạn là những điều lôi cuốn mình”, chị nói.

Hài lòng với cuộc sống ở nước ngoài nhưng có lẽ đâu đó trong thẳm sâu suy nghĩ của mình, chị Thúy vẫn mong muốn trở về nơi đã chắp cánh cho những ước mơ của mình bay xa: FPT Edu. Đầu tháng 6 vừa qua, ngay sau khi nhận được giấy chứng nhận bảo vệ Tiến sĩ thành công, chị Thúy quyết định về nước và chuẩn bị quay lại với công việc giảng dạy ở FPT Edu. “Mình về nước hôm 16/6 và đã hoàn tất các thủ tục để chuyển giấy tờ, văn bằng về trường trong vòng 20 ngày tới”, chị Thúy chia sẻ.

Khi được hỏi về lý do “đi để trở về”, chị bộc bạch: “Mình có nhiều lý do để gắn bó với FPT Edu lắm. Một điều nhất định phải kể đến là các sinh viên FPT, các bạn học giỏi và năng động. Mình vẫn thường xuyên liên lạc với các học trò cũ dù các bạn ấy đã ra trường. Đồng nghiệp cũng là một trong những yếu tố khiến mình quay lại, tiếp tục gắn bó với FPT Edu sau thời gian đi học”, chị bộc bạch.

Như vậy, chị Thuý là giảng viên đầu tiên của FPT Edu đã “vinh quy bái tổ” sau thời gian học tập ở nước ngoài. Những giảng viên như chị Thuý không chỉ giúp mang làn gió mới cho môi trường chuyên môn của FPT Edu; mà còn tạo thêm gắn kết cho chốn “đã ra đi vẫn luôn muốn quay về” này.

Chúc chị Thuý sớm bắt nhịp với công việc, và mong FPT Edu được đón thêm nhiều anh chị CB-GV trở về sau thời gian học tập ở nước ngoài.

(*):911 là chương trình học bổng của chính phủ Việt Nam với tham vọng đào tạo 20.000 giảng viên đại học đạt trình độ tiến sĩ vào năm 2020, trong đó một nửa được đào tạo tại các trường đại học nước ngoài.

Ngọc Trâm

Tổ chức Giáo dục FPT - fpt.edu.vn

136

Nhân vật