FPT Edu - Tin tức chung

Cận cảnh ngày nhập trường đầy háo hức của học sinh khoá 5 Trường THPT FPT

06/08/2017
Hải Nam
123
Sáng 6/8, các học sinh mới của Trường THPT FPT chính thức “nhập tịch” tại cơ sở Hòa Lạc, Hà Nội. Xen lẫn sự bỡ ngỡ là tâm trạng hào hứng ánh lên trong đôi mắt của 351 học sinh lần đầu tiên đặt chân đến ngôi nhà chung “tự lập để trưởng thành” của Tổ chức Giáo dục FPT.

 width=

Từ sáng sớm, các học sinh lớp 10 (K5) cùng gia đình với lỉnh kỉnh đồ đạc cá nhân đã có mặt tại trường THPT FPT, khu Công nghệ cao Hòa Lạc.

 width=

Dù phải di chuyển một chặng đường dài nhưng các em học sinh, cũng như các bậc phụ huynh đều hồ hởi và tất bật với công tác chuẩn bị nơi ăn chốn ở tại phòng KTX cho các tân học sinh.

 width=

Ngoài bố mẹ, nhiều gia đình có cả ông bà và anh chị em đi theo để cùng giúp con nhập trường, cũng như tham quan nơi ăn chốn ở trong 3 năm THPT của con. Đặc biệt, có gia đình gồm 10 thành viên đầy háo hức “tháp tùng” con em mình lên trường.

 width=

Có đôi chút bỡ ngỡ, ngượng nghịu là hình ảnh chung của các tân học sinh lớp 10 khi lần đầu tiên đặt chân đến ký túc xá THPT FPT. Tuy nhiên, cảm giác lạ lẫm này nhanh chóng qua đi khi từng học sinh nhận được sự hỗ trợ cụ thể và tận tình của các thầy cô giáo quản nhiệm – những người sẽ kề vai sát cánh cùng các em trong đời sống sinh hoạt trong suốt thời gian học tập tại THPT FPT.

 width=

Hơn 300 học sinh FPT cùng gia đình lần lượt nhận phòng và làm quen với khu sinh hoạt tại mỗi tầng. “Nghi thức” nhập phòng nào dường như cũng bao gồm cùng các đồ đạc thiết yếu như giường, đệm, tủ sách…

 width=

Những bỡ ngỡ nhanh chóng qua đi khi các tân học sinh được làm quen với các anh chị khóa trên và được các “ma cũ” chia sẻ về nội quy và giờ giấc tại giảng đường, ký túc xá. Đội “ma cũ” là các học sinh khoá trên của THPT FPT, đồng thời cũng là đội ngũ hỗ trợ chính trong công tác tiếp đón, hướng dẫn và giúp đỡ phụ huynh và các “đàn em” K5. Nhờ sự có mặt của những anh chị khoá trên, học sinh mới dường như thoải mái nhẹ nhõm và thích nghi nhanh hơn với ngôi nhà mới FSchool.

 width=

Đệm – một trong những vật dụng cồng kềnh được đội hỗ trợ là các học sinh lớp 11, 12 (áo đen) khuân vác nhiều nhất trong ngày hôm nay. Tiếp theo là các vali và xô chậu. Một thành viên của đội hỗ trợ cho biết về thống kê vui này.

 width=

Nhiều bậc phụ huynh dành lời khen ngợi cho các tình nguyện viên. Đặc biệt, một phụ huynh từ Hải Phòng lên chia sẻ: “Vừa tới nơi gia đình đã được các cháu hướng dẫn chỗ đỗ xe. Ấn tượng đầu tiên là các cháu rất lễ phép và năng nổ, nhiệt tình. Khi xuống xe, các cháu nhanh chóng thay nhau giúp chúng tôi bê đồ lên ký túc xá. Tôi đánh giá rất cao việc giáo dục về tính tự lập và biết giúp đỡ mọi người của Nhà trường. Mong rằng con tôi sẽ học tập được những đức tính này từ các anh chị khóa trên.”

 width=

Như thông lệ, đầu năm học các học sinh được đo đồng phục mới. Các tân binh đều hăm hở tuân thủ văn hóa xếp hàng, chờ tới lượt.

 width=

Từ ngại ngùng, bỡ ngỡ, các học sinh mới nhanh chóng làm quen với nhau và vui vẻ khởi đầu những tình bạn rồi đây sẽ đầy đáng nhớ dưới mái trường THPT FPT.

 width=

Khoác lên mình chiếc áo mang tên THPT FPT, các tân học sinh trở thành một phần của mái trường FSchool. Từ nay, các em sẽ bắt đầu cuộc sống tự lập đầy những bài học thú vị trong môi trường mới.

Chúc các em học hỏi được nhiều điều mỗi ngày, tự tin với sự tự lập và trưởng thành mà môi trường giàu trải nghiệm sống này mang đến.

Chào mừng các em gia nhập ngôi nhà mới – Fschool!

Tổ chức Giáo dục FPT

Trần Mai

Ảnh: Tuấn Duy

123

Nhân vật