FPT Edu - Tin tức chung

Hơn 800 học sinh FSchool tự hào trong Lễ Tựu trường

07/08/2017
Hải Nam
174
Chiều 6/8, hơn 800 học sinh THPT FPT, trong đó có 351 tân học sinh khối 10 đã tham dự Lễ Tựu trường năm học 2017-2018 tại khuôn viên Trường tại khu Công nghệ cao Hòa Lạc, Hà Nội. Những khoảnh khắc đầy cảm xúc trong buổi lễ rồi đây sẽ trở thành những kỉ niệm không thể quên đối với học sinh và các bậc phụ huynh.

 width=

Trong tiết trời đầu Thu dễ chịu, các học sinh THPT FPT cùng các bậc phụ huynh đã có mặt ở trường từ sớm để thu xếp đồ đạc nhập trường. Những tân học sinh khóa 10 có phần ngại ngùng, bỡ ngỡ khi lần đầu tiên được đặt chân đến ngôi trường nội trú Chuyên phong cách sống.

 width=

Các nữ sinh lớp 11 và 12 nữ tính trong tà áo dài trắng tinh khôi. Niềm vui khi gặp lại bạn bè sau kỉ nghỉ dài lấp lánh trong ánh mắt và nụ cười của từng em.

 width=

Khối nam sinh lớp 11 và 12 cũng tay bắt mặt mừng khi gặp lại nhau trong lễ Tựu trường. Sự tự tin và chững chạc cũng hiện rõ trên gương mặt những học sinh sớm được học tập tại môi trường nội trú rèn luyện kỹ năng sống.

 width=

Nếu các anh chị khoá trên đến Lễ Tựu trường trong tâm thế “về nhà”, thì 351 tân học sinh khối 10 còn đầy bỡ ngỡ. Mới sáng nay thôi các bạn cùng bố mẹ vừa kịp ổn định chỗ ở và thăm thú quanh trường. Lễ Tựu trường này với các bạn không chỉ là nghi thức thông thường như 9 đợt khai giảng suốt thời học sinh trước đó mà các bạn đã từng trải qua. Đây là buổi lễ chính thức đánh dấu việc các bạn được đón chào, dẫn bước vào ngôi nhà mới mà các bạn sẽ gắn bó 3 năm đáng nhớ của tuổi thiếu niên. Đúng 16 giờ, cánh cổng trường tượng trưng được dựng lên, và nghi thức nhập trường trang trọng mà ấm cúng được diễn ra để chào đón toàn bộ 351 gương mặt mới của ngôi trường xanh mát – THPT FPT.

 width=

Từng học sinh khối 10 được xướng tên, tiến đến khu vực lễ đài để thực hiện nghi thức nhập trường. Các bạn được cô Nguyễn Thị Tân, Hiệu trưởng Trường THPT FPT cùng các thầy cô giáo Tổ trưởng tổ bộ môn trao tận tay tấm thẻ học sinh và chào đón bước qua cánh cổng trường, chính thức trở thành học sinh của ngôi trường Chuyên phong cách sống – THPT FPT.

 width=

Với mỗi “tân binh”, nhận tấm thẻ học sinh có thể được coi như một dấu mốc đáng nhớ, khẳng định từ đây các bạn là học sinh của Trường THPT FPT, được học tập nội trú để tự lập và trưởng thành. Đây cũng là tấm thẻ khẳng định sẽ đồng hành cùng cho từng bữa ăn, giúp các bạn chi trả những nhu cầu cơ bản trong sinh hoạt suốt 3 năm cấp III tại trường.

 width=

Sau nghi thức nhập trường, toàn thể khán đài trang nghiêm thực hiện nghi lễ chào cờ.

 width=

Tiếp nối Lễ Tựu trường năm học 2017 – 2018, cô Nguyễn Thị Tân (Hiệu trưởng Trường THPT FPT) đã chào đón các học sinh Khoá 5 bằng lời nhắn nhủ: “Thành công không bao giờ tự nhiên có được, chính vì vậy cô mong các học sinh khối 10 nhanh chóng làm quen với môi trường mới, hoà nhập với các anh chị lớp 11, 12, phát huy tính tự giác, năng động sáng tạo và khả năng tự học.” Cô cũng thể hiện mong muốn mỗi học sinh THPT FPT đều giữ được niềm hứng khởi, đến trường với tinh thần hiếu học và sẵn sàng học hỏi từ trải nghiệm cuộc sống mỗi ngày.

 width=

Lễ Tựu trường trang trọng và đầm ấm khép lại với bài hát truyền thống của tập đoàn FPT “FPT - Dòng sông lời thề”. Tất cả các em học sinh cùng thả những chùm bóng bay rực rỡ lên trời, đồng thời đón nhận những chiếc máy bay giấy mang lời chúc của các anh chị khoá trên như tượng trưng cho mong ước các em sẽ giữ mãi tinh thần mộng mơ và vươn cao bay xa với sức bật được nuôi dưỡng từ ngôi trường đào tạo kỹ năng sống THPT FPT.

 width=

Kết thúc buổi lễ khi đã xế chiều, các tân học sinh tạm biệt gia đình bằng những cái ôm đầy bịn rịn, những lời hứa và “vâng, dạ” sau những dặn dò của ba mẹ. Từ hôm nay, các em chính thức bước vào cuộc sống tại ngôi trường mang tên FSchool. Sự dìu dắt của các thầy cô, cùng những trải nghiệm tại cuộc sống tập thể nơi đây chắc chắn sẽ là những bài học trưởng thành bổ ích đối với mỗi học sinh của mái trường Chuyên phong cách sống.

Tổ chức Giáo dục FPT

Trần Mai

Ảnh: Tuấn Duy – Duy Trí – Anh Tuấn

174

Nhân vật