Sự kiện

Phụ huynh và tân sinh viên ấn tượng với lễ khai giảng khoá 13 ĐH FPT

10/09/2017
Nguyễn Vy
4873

Từ nhiều tỉnh thành tới tham dự lễ khai giảng, nhiều phụ huynh và các tân sinh viên khoá 13, Đại học FPT Hoà Lạc bày tỏ sự ngạc nhiên và hứng khởi với buổi lễ khai giảng nói riêng và ĐH FPT nói chung.

Chứng kiến những khoảnh khắc, dấu ấn đặc biệt tại lễ khai giảng, các tân sinh viên và cả gia đình đã đặt trọn niềm tin vào sự lựa chọn của mình tại ngôi trường này.

Vượt quãng đường hơn 500km tới tham dự lễ khai giảng, em Nguyễn Việt Huy (tân sinh viên khoá 13, ngành An toàn thông tin) hào hứng nói: “em ấn tượng với mọi người ở nơi này, từ các anh chị sinh viên đến cơ sở vật chất của nhà trường”. Được biết, chị gái của Huy – bạn Nguyễn Thị Hường (1994) là sinh viên khoá 8, hiện đã ra trường và có việc làm ổn định. Chính Hường là người đã tư vấn, giới thiệu với Huy về môi trường học tập và cuộc sống của sinh viên FPTU Hoà Lạc.

Theo chân chị gái, Nguyễn Việt Huy (ngoài cùng bên phải) đã chính thức trở thành sinh viên Đại học FPT Hoà Lạc

Từ lời giới thiệu “Đại học FPT Hoà Lạc có rất nhiều câu lạc bộ, nhiều sinh viên giỏi và thành công” của chị gái, Việt Huy đã dành thời gian tìm hiểu về trường và quyết tâm theo học tại ngôi trường này.

“Lên trường từ cuối tuần trước, em đã làm quen với các bạn cùng phòng ký túc xá. 4 năm Đại học sắp tới, ngoài việc cố gắng học tập, em sẽ tham gia thêm các câu lạc bộ mà mình yêu thích. Đây là quãng thời gian để em học hỏi và hiện thực hoá ước mơ trở thành một chuyên gia an toàn thông tin của mình”, Việt Huy chia sẻ về kế hoạch của mình trong thời gian tới.

Mỹ Hạnh chăm chú theo dõi các tiết mục văn nghệ ấn tượng tại lễ khai giảng khoá 13, Đại học FPT

Là một cô gái hài hước, vui tính, Phùng Thị Mỹ Hạnh (tân sinh viên khoá 13, chuyên ngành Kinh doanh quốc tế) bật mí, bạn rất ấn tượng với môi trường năng động, khác biệt của Đại học FPT và quyết định theo học tại đây.

Hạnh chia sẻ: “Ngay khi có mặt tại Hoà Lạc, mình đã ấn tượng với Đại học FPT. Trường rất rộng và đẹp, các anh chị sinh viên khoá trên lại tận tình giúp đỡ nên mình càng cảm thấy gần gũi hơn”.

Nữ sinh đến từ Vinh này hiện đã làm quen với các bạn cùng phòng ký túc xá và đang lên kế hoạch cho 4 năm Đại học sắp tới.

Chứng kiến trọn vẹn lễ khai giảng khoá 13 của Đại học FPT, chú Lê Đình Nho (Quảng Ninh) – phụ huynh em Lê Đình Dũng (tân sinh viên khoá 13, ngành Kỹ thuật phần mềm) vô cùng hào hứng và ấn tượng với buổi lễ này. “Ngắn gọn, đầy đủ nhưng cũng rất đặc trưng FPT”, chú nhận xét.

Hôm nay, cả gia đình chú Lê Đình Nho đều có mặt tại lễ khai giảng của em Lê Đình Dũng

Chú Nho và gia đình đã đưa Dũng lên nhập trường từ sáng 7/9 để nhận phòng ký túc xá. Trải nghiệm cùng con trai cuộc sống ký túc, ăn cơm sinh viên..., chú càng củng cố thêm niềm tin vào sự lựa chọn của Dũng. “Trước kia, chú tư vấn cho con theo học ngành Y để dễ tìm việc. Nhưng vì Dũng quá đam mê với CNTT nên đã thuyết phục gia đình để được theo học tại đây. Chú chỉ mong Dũng sẽ hoàn thành tốt chương trình học tập, đáp ứng đầy đủ những yêu cầu của nhà trường”, chú Nho chia sẻ.

Hôm nay cũng ngày đầu tiên bà Nguyễn Thị Lê (63 tuổi) – bà ngoại của em Đoàn Trọng Lịch (tân sinh viên khoá 13, ĐH FPT) đặt chân đến Hà Nội và tham dự lễ khai giảng. Từ 5h sáng, bà và gia đình đã xuất phát từ Thái Bình để hơn 8h, có mặt tại Hoà Lạc.

Bà Nguyễn Thị Lê và gia đình đã có mặt tại Hoà Lạc để tham dự lễ khai giảng của cháu ngoại - em Đoàn Trọng Lịch

Bà phấn khởi khoe: “Bà tự hào lắm, cháu ngoại bà đã hứa với ông bà sẽ cố gắng học tập thật tốt để không phụ công lao của bố mẹ. Cả xã Đoan Hùng, Hưng Hà, Thái Bình, có mình cháu Lịch theo học tại Đại học FPT thôi. Bà chỉ mong cháu sẽ cố gắng học tốt tại ngôi trường này”.

Được biết, trước khi quyết định theo học tại đây, gia đình đã định hướng Lịch có thể theo học quân đội vì đã có bố đang làm trong ngành. Nhưng vì tình yêu đặc biệt với ngành CNTT, Lịch đã thuyết phục bằng được gia đình cho em theo học tại Đại học FPT.

Sáng nay (10/9), trong sắc áo cam “Khát vọng đổi thay”, gần 1600 tân sinh viên đã tham dự Lễ Khai giảng tại ĐH FPT Hòa Lạc và ĐH FPT Đà Nẵng, chính thức trở thành sinh viên của Tổ chức Giáo dục FPT. Buổi lễ tại Hòa Lạc và Đà Nẵng đã mở đầu cho chuỗi sự kiện Khai giảng lần đầu được tổ chức tại cả 4 đơn vị của ĐH FPT tại Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ và TP Hồ Chí Minh trong tháng 9, tháng 10 tới đây.

Quỳnh An

Tổ chức Giáo dục FPT - fpt.edu.vn

4873

Tin sự kiện

Nhân vật