Sự kiện

Tân sinh viên ĐH Greenwich (Việt Nam) "hết mình" với lễ khai giảng

10/09/2017
Nguyễn Vy
4065

Với hơn 200 tân sinh viên ĐH Greenwich (Việt Nam) khóa 6 đợt 2, buổi lễ khai giảng sáng ngày 09/09 không chỉ là buổi lễ chào mừng truyền thống, mà còn là một kỷ niệm đẹp mở đầu cho quãng đời sinh viên của mình.

Ngay từ ngoài sảnh Trung tâm hội nghị Grand Palace, Q. Tân Bình, Tp.HCM,  tân sinh viên khóa 6 ĐH Greenwich (Việt Nam) đã được chào đón bằng nhiều hoạt động vui nhộn.
Nơi chụp ảnh lưu niệm thể hiện được những đặc trưng của nước Anh - đất nước của đại học Greenwich: bốt điện thoại công cộng, vệ binh hoàng gia tạo ấn tượng với các tân sinh viên.
Trước khi buổi lễ chính thức bắt đầu, sinh viên khóa trước đã thể hiện tinh thần chào đón tân sinh viên bằng những vũ điệu lạ mắt. Theo sự sắp xếp của P. CTSV, tân sinh viên được chia thành 5 nhóm và được hướng dẫn, chia sẻ bởi các sinh viên khóa trên để các bạn sớm bắt nhịp tại môi trường mới.
Đại diện Ban giám hiệu nhà trường, lễ khai giảng có sự tham dự của thầy Nguyễn Minh Long – Giám đốc Đào tạo, Thầy Trần Minh Phăng – Trưởng Khoa Quản trị kinh doanh, Thầy Nguyễn Hùng Thạnh - Trưởng ban CTSV, Triển khai. Bên cạnh đó là sự hiện diện của các bậc phụ huynh đến chứng kiến một chặng được mới của con em mình.
Nghi thức lễ chào cờ đầu tiên tại trường đại học của các tân sinh viên FPT.
Tại buổi lễ, Giám đốc Đào tạo ĐH Greenwich (Việt Nam) - thầy Nguyễn MInh Long đã nhấn mạnh: "Tại ĐH Greenwich (Việt Nam), sinh viên sẽ được phát triển kỹ năng chung, hữu ích trong bất kỳ lĩnh vực nào. Đó là kỹ năng giao tiếp tốt, tư duy phê phán, làm việc nhóm và giải quyết vấn đề. Những kỹ năng này sẽ đáp ứng những yêu cầu ngày càng khắt khe của nhà tuyển dụng". Đồng thời, Giám đốc đào tạo cũng đã gửi lời cám ơn đến các vị phụ huynh đã tin tưởng nhà trường và chúc tân sinh viên FPT sẽ học tập thật tốt, có thành tích tốt trong thời gian học tập phía trước.
Là một giảng viên được yêu thích, thầy Trần Minh Phăng cũng đã lời nhắn nhủ chân thành và thiết thực dành cho sinh viên: "Chúc các bạn sẽ có những trải nghiệm tốt khi trở thành sinh viên FPT và hy vọng nơi đây sẽ là một đường băng để các bạn cất cánh thuận lợi, góp phần xây dựng xã hội và phát triển đất nước".
Thầy Nguyễn Minh Long đã gióng lên hội trống khai giảng, năm học mới với danh hiệu sinh viên của hơn 200 bạn trẻ đã bắt đầu.
Nhằm khuyến khích, khen thưởng cho những cố gắng, nỗ lực của các bạn tân sinh viên, nhà trường cũng giành những phần học bổng trị giá 20 triệu và 40 triệu cho các sinh viên có thành tích đầu vào xuất sắc. Học bổng được trao bởi thầy Trần Minh Phăng.
Anh Dương Mộng Tri, phụ huynh sinh viên Dương Thanh Hà chia sẻ cảm nghĩ của anh trong lễ khai giảng: "đây là một sự đón tiếp nồng nhiệt, chân tình từ phía nhà trường đối với các cháu, tạo cho chúng tôi những thiện cảm về một ngôi trường Đại học có môi trường giáo dục năng động, hiệu quả và nhân văn. Sự đón tiếp chu đáo này của nhà Trường đã dành cho tân sinh viên một cột mốc đáng nhớ trong cuộc đời các cháu".
Thay lời cho các tân sinh viên, Đỗ Thành Đạt cho biết: "Chúng em luôn hi vọng rằng, môi trường học tập ở trường đại học là nơi sẽ giúp chúng em tiếp cận nguồn tri thức mới, cách làm việc khoa học, trau dồi các kỹ năng mềm cần thiết phục vụ cho công việc và cuộc sống sau này, là nơi để chúng em tu dưỡng bản thân nhằm từng bước trở thành những công dân có ích cho đất nước. Và Đại học Greenwich (Việt Nam) chính là nơi em và các bạn gửi gắm niềm tin đó".
Theo truyền thống đẹp của FPT, cán bộ và sinh viên ĐH Greenwich (Việt Nam) đã cùng nhau cất lên ca khúc FPT Dòng sông lời thề - ca khúc của tình thân.

Sau buổi lễ khai giảng, tân sinh viên khóa 6 đợt 2 sẽ được tham dự chương trình teambuilding tại Khu du lịch Bửu Long để hiểu rõ hơn về môi trường mình sẽ theo học trong 4 năm tới.

Tin: Vi Linh
Ảnh: Khải

Tổ chức Giáo dục FPT – fpt.edu.vn

4065

Nhân vật