Sự kiện

K13 FPTU Hòa Lạc bước vào tuần định hướng sôi nổi

11/09/2017
Nguyễn Vy
2248

Sau lễ khai giảng diễn ra vào sáng 10/9 và buổi thi phân loại trình độ tiếng Anh đầu vào ngay trong chiều cùng ngày, những hoạt động bổ ích trong tuần lễ định hướng (Orientation) mang đậm màu sắc văn hóa FPT đã sẵn sàng chào đón tân sinh viên K13 từ hôm nay, ngày 11/9.

Diễn ra trong trọn vẹn một tuần học, tuần lễ Orientation từ lâu đã trở thành một hoạt động thường niên của Đại học FPT mỗi mùa nhập trường của tân sinh viên khóa mới. Năm nay tuần lễ Orientation của K13 sẽ diễn ra từ ngày 11-16/9. Trong tuần học đặc biệt này, các Cóc FPT sẽ cùng nhau tìm hiểu những thông tin quan trọng về văn hóa, con người FPT, những phương pháp học tập hiệu quả và cách tận dụng nguồn lực, môi trường FPT mang lại một cách tối ưu nhất cho bản thân trong bốn năm học.

Bắt đầu từ hôm nay 11/9, các Cóc K13 sẽ có buổi lắng nghe chung về lịch trình các hoạt động trong tuần Orientation, nghe giới thiệu về các dịch vụ của phòng Công tác sinh viên, chương trình đào tạo tương ứng của từng ngành và các hoạt động mang đậm màu sắc FPT đến từ Phòng Hợp tác Quốc tế và Phát triển cá nhân IC - PDP.

Chắc hẳn K13 đã sẵn sàng bước vào Tuần định hướng

Cũng trong buổi sáng đầu tuần lễ này, K13 sẽ có cơ hội được gặp gỡ một số gương mặt nổi bật, lắng nghe kinh nghiệm học tập cũng như bí quyết thành công từ môi trường giáo dục FPT. Ngay trong buổi chiều cùng ngày sẽ diễn ra hoạt động thăm khám sức khỏe, đây là một hoạt động tất yếu chuẩn bị cho Tháng rèn luyện tập trung tại Xuân Hòa (Vĩnh Phúc) ngay sau khi tuần lễ Orientation kết thúc.

Đặc biệt trong tuần lễ Orientation này, các Cóc K13 sẽ được tham gia vào buổi Club Day vào ngày thứ Ba (12/9) với sự góp mặt của đông đủ 40 câu lạc bộ đến từ Đại học FPT trong đó có Cóc Đọc. Là tờ nội san duy nhất dành cho sinh viên FPT, do chính các bạn sinh viên FPT xây dựng nội dung, Cóc Đọc luôn "có tai mắt" ở mọi sự kiện, hoạt động của sinh viên. Đón K13, Cóc Đọc sẽ mở đợt tuyển quân mới nhằm thu hút những thành viên yêu thích chụp ảnh, viết lách. Các bạn theo dõi thông tin về đợt tuyển quân này trên Fanpage Cóc Đọc: https://www.facebook.com/cocdoc/ nhé.

Club Day là cơ hội để các CLB "quẩy" hết mình. Ảnh minh họa

Club Day là cơ hội giúp các bạn tân sinh viên K13 được lắng nghe, tìm hiểu thông tin rõ ràng hơn về câu lạc bộ mà mình yêu thích và muốn gắn bó trong những năm tháng trở thành sinh viên của FPT tại Campus Hòa Lạc. Sự kiện đã được các câu lạc bộ tích cực chuẩn bị trong nhiều ngày qua nhằm thu hút thành viên mới, đây cũng là một trong nhiều hoạt động chào đón tân sinh viên K13 của các anh chị khóa trên.

Không thể thiếu trong tuần lễ chào đón tân sinh viên khóa mới đến với FPT là những buổi trò chuyện bổ ích cùng Tiến sĩ Nguyễn Hồng Phương vào các ngày 13-14/9. Năm nay, buổi gặp gỡ và chia sẻ của TS Nguyễn Hồng Phương dành cho các Cóc K13 có chủ đề Khám phá sức mạnh tâm trí và cơ thể để thành công tại Đại học FPT.

Trước đó, vào tháng 6/2016, TS Nguyễn Hồng Phương từng chia sẻ một chủ đề tương tự với sinh viên ĐH FPT. Những chia sẻ của nữ Tiến sĩ đặc biệt thú vị và bổ ích khi cô chỉ ra trong mỗi cá nhân chúng ta luôn tồn tại những “niềm tin giới hạn” về bản thân mình, vô hình chung chúng đã khiến chúng ta tự thu hẹp lại thế giới của mình, mất đi những cơ hội được trải nghiệm và khám phá.

TS Nguyễn Hồng Phương giao lưu, chia sẻ cùng sinh viên ĐH FPT vào tháng 6/2016

Một điều thú vị tại các buổi chia sẻ của cô Phương là sẽ không có cảnh lớp học mà học viên ngồi một chỗ từ đầu đến cuối buổi, không điện thoại di động và laptop để mỗi người thực sự tập trung vào những kiến thức cũng như năng lượng tích cực mà cô truyền cho mọi người. Nhiều sinh viên chia sẻ rằng mình rất thích cách dạy và trao đổi thẳng thắn của cô Phương, cô không chỉ đưa ra những lý thuyết bằng những dòng chữ chạy trên slide, mà còn sử dụng toàn bộ các giác quan và ngôn ngữ cơ thể để truyền tải thông điệp.

Hai ngày cuối của tuần lễ Orientation là các hoạt động làm thẻ sinh viên và hoàn thành các khoản thu chi cần thiết. Cũng trong hai ngày cuối này các Cóc K13 sẽ được lắng nghe thông tin chính thức về Tháng rèn luyện tập trung tại Xuân Hòa bắt đầu từ ngày 18/9.

Các Cóc rạng ngời trong những bộ quân phục, sẵn sàng bước vào Tháng Rèn luyện tập trung ở Xuân Hòa

 

Giống như một món quà tinh thần vô cùng đặc biệt để chào đón các em khóa dưới, F-Camp đã trở thành điều được tất cả sinh viên FPT mong đợi dù là tân sinh viên hay các anh chị sinh viên khóa trên. F-camp 2017 BREAK THE RULES sẽ được tổ chức trong cả ngày 16/9. Sự kiện được mệnh danh là "chất nhất năm" này sẽ mang đến cho tân sinh viên K13 một F-camp đáng nhớ nhất, "thoát ra khỏi vùng an toàn" của mình và được thắp lên ngọn lửa rực cháy của nhiệt huyết tuổi trẻ những năm tháng gắn bó với FPT.

Bài: Nguyễn Phương Linh

Sinh viên ĐH FPT

Ảnh: FPT Education

2248

Nhân vật