Sự kiện

Lễ Khai giảng chào mừng tân sinh viên FPT BTEC khóa đầu tiên tại Hà Nội

11/09/2017
Nguyễn Vy
3050

Sáng 9/9, BTEC FPT Hà Nội tổ chức lễ Khai giảng khóa đầu tiên tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia với sự tham dự của hơn 150 phụ huynh, các em tân sinh viên cùng rất nhiều khách mời tới từ trong và ngoài nước.

Lễ khai giảng có sự tham gia của ông Nguyễn Việt Thắng – Hiệu phó Trường ĐH FPT; ông Trần Tuấn Cường – Trưởng Ban tài chính Tổ chức Giáo dục FPT; ông Lê Tuấn Dũng – Giám đốc phát triển Pearson, giám đốc Tổ chức Edexcel Việt Nam; bà Selena McGuinness – Trưởng phòng Thương mại và Đầu tư – Đại sứ quán Anh; nhà văn, nhà báo Trang Hạ; bà Nguyễn Phương Anh – Phó Giám đốc Viện liên kết đào tạo Quốc tế FPT (FAI) cùng đại diện các trường quốc tế và nhà tuyển dụng nhân sự.

Khách mời tham dự lễ khai giảng BTEC FPT Hà Nội. Ảnh: BTEC FPT

“Tất cả các em sinh viên ngồi đây đều mong muốn 2 năm tới cầm 1 tấm bằng đích thực có cả kiến thức, kỹ năng sống và kỹ năng nghề nghiệp. BTEC FPT là 1 trong những đơn vị cùng ĐH FPT xây dựng 1 môi trường giáo dục đúng như mong ước: Đổi mới, sáng tạo và thực sự đi đúng là đơn vị giáo dục nằm trong tập đoàn FPT, tập đoàn hàng đầu Việt Nam, cùng đồng hành trong nền cách mạng công nghiệp lần thứ 4” – TS. Nguyễn Việt Thắng - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học FPT phát biểu mở đầu lễ khai giảng.

Ông Nguyễn Việt Thắng – Hiệu phó trường ĐH FPT phát biểu khai mạc buổi Lễ và đánh hồi trống chào mừng năm học mới BTEC FPT. Ảnh: BTC

Trong cách mạng công nghiệm lần thứ 4, sẽ không còn ai nói tới chuyện bằng cấp, con người sẽ được đánh giá qua giá trị thật mang tới cho xã hội dù cho xuất xứ từ đâu, học ĐH, hay học CĐ, trung cấp… Mối quan tâm chính của các nhà tuyển dụng ngày nay là ứng viên ứng tuyển làm được gì hay không, hay có biết mình phải làm gì với công việc này hay không.

Bà Selena McGuinness cho hay: “Khi lựa chọn học BTEC tại FPT, sinh viên không chỉ hòa mình với hơn 1 triệu người học chương trình này trên toàn cầu mà còn tham gia vào một gia đình toàn cầu của nền giáo dục liên hiệp Anh và tôi hy vọng BTEC FPT cũng sẽ có mối quan hệ chặt chẽ với liên hiệp Anh. Đối với các bạn sinh viên, tôi mong rằng cùng tất cả thành công và cơ hội nào bạn có thể nắm lấy, xin hãy cố gắng nắm lấy tại chính Cao đẳng Quốc tế BTEC FPT”

Đồng hành cùng FPT đã rất nhiều năm nhằm triển khai chương trình BTEC, ông Lê Tuấn Dũng đã rất vui mừng khi Cao đẳng Quốc tế BTEC FPT đã chính thức đi vào hoạt động và được nhiều bạn trẻ đón nhận: “Pearson đã liên kết nhiều năm với các tổ chức đào tạo chương trình BTEC tại Việt Nam nhưng chúng tôi rất trân trọng mối quan hệ hợp tác đối với FPT, đặc biệt là Cao đẳng Quốc tế BTEC FPT. Đây là ngôi trường tạo ra mô hình hỗ trợ cải cách giáo dục Tiếng Anh và đào tạo nghề bậc cao, mang lại giá trị đầu ra tốt hơn ngay tại Việt Nam.”

Bà Trần Minh Phương – Đại diện trường Quốc tế TEG Singapore tại Việt Nam trao học bổng cho sinh viên BTEC FPT. Ảnh: BTEC FPT

Cũng trong khuôn khổ chương trình, 3 sinh viên tiêu biểu có thành tích tốt trong kỳ học Tiếng Anh với những hoàn cảnh rất đặc biệt, biết vượt qua khó khăn để học tập đã nhận được học bổng đặc biệt từ trường Quốc tế TEG Singapore, đại diện của trường tại Việt Nam – bà Trần Minh Phương trao tặng. Đây là nguồn động viên quý giá cho các em trong con đường học tập tại BTEC FPT.

Tập thể phụ huynh, sinh viên cùng khách mời tham dự chụp ảnh lưu niệm để cùng nhau lưu giữ khoảnh khắc không thể nào quên của buổi Lễ Khai giảng. Ảnh: BTEC

Kết thúc buổi lễ, bài hát truyền thống của FPT “FPT – Dòng sông lời thề” được vang lên bởi chính đồng ca của tập thể sinh viên và ông Vũ Hải Long – Giám đốc Cao đẳng Quốc tế BTEC FPT đã tạo ra “chất” rất riêng chỉ có tại FPT. Tất cả cùng hòa quyện và háo hức để bắt đầu một năm học mới tốt đẹp.

Với khóa đầu tiên, BTEC FPT rất kỳ vọng và chú trọng trong việc đào tạo nguồn nhân lực vượt trội, lành nghiệp hiểu nghề ngay tại Việt Nam.

Trà My

Tổ chức Giáo dục FPT - fpt.edu.vn

3050

Nhân vật