FPT Edu - Chuyện đất & người

‘Cô giáo trong truyền thuyết’ ở Tiểu học FPT

12/09/2017
Nguyễn Vy
6693

“Mình rất yêu trẻ con!”, gương mặt Lê Thị Phương Thảo rạng ngời khi nhắc tới lý do đưa cô đến với Tiểu học FPT. Nhiệt tình, hết mình trong công việc cùng với vẻ ngoài xinh xắn, dịu dàng, Thảo được mọi người gọi vui là “cô giáo trong truyền thuyết” của lứa học trò nhỏ tuổi nhất FPT Edu.

Gia nhập FPT Edu, Phương Thảo chọn môi trường trẻ trung nhất toàn Tổ chức: Tiểu học FPT bởi một lý do đơn giản: “Mình rất yêu trẻ con và thích văn hóa làm việc ở FPT Edu”. Cô gái sinh năm 1994 này đảm trách công việc tổ chức các hoạt động ngoại khóa cho học sinh, bên cạnh đó là một vài phần việc liên quan đến hành chính đào tạo.

Với triết lý giáo dục xuyên suốt “Learning for life”, tại trường Tiểu học FPT, các học sinh sẽ được phát huy tối đa tố chất, khuyến khích tư duy phản biện, tôn trọng phát triển cá nhân. Vì vậy, mảng hoạt động ngoại khóa mà Thảo đang đảm nhiệm có nhiều hoạt động, đòi hỏi người giáo viên luôn phải tìm tòi, tự làm mới mình và truyền cảm hứng tới học sinh qua mỗi giờ lên lớp.

Cô giáo ThảoLTP sinh năm 1994 hiện phụ trách hoạt động ngoại khóa của Tiểu học FPT

Nhờ sở trường hát múa, làm MC, Thảo bắt nhịp khá nhanh với công việc mới và luôn đồng hành cùng các học trò nhỏ trong những hoạt động như trải nghiệm “24h trọn yêu thương” hay Lễ Khai giảng Tiểu học FPT năm học 2017 – 2018 vừa qua. Bằng tình yêu trẻ, sự dịu dàng và kiên nhẫn, Thảo từng bước làm quen và khuyến khích những học trò lớp 1, lớp 2 còn rất bỡ ngỡ với trường mới, bạn mới trở nên dạn dĩ, tự tin tham gia các hoạt động tập thể tại Tiểu học FPT. Được tiếp xúc, hướng dẫn các cô cậu học trò nhỏ từng lời ca điệu múa là niềm vui trong công việc của Thảo.

“Tiểu học FPT có đến 99% là nữ, các chị em như người trong nhà, luôn giúp đỡ lẫn nhau. Đặc biệt, sếp luôn hiểu tâm lý của nhân viên. Mình mới làm việc tại trường, có nhiều điều cần học hỏi nhưng luôn được các chị tận tình hướng dẫn”, Thảo kểQua đó, nữ cán bộ được học hỏi thêm về kỹ năng sư phạm và có nhiều kỷ niệm vui trong công việc.

Châm ngôn sống và làm việc của cô giáo Thảo là: "Sống đơn giản, trân trọng những gì mình đang có".

“Kỷ niệm vui nhất đối với mình là Lễ Khai giảng năm học đầu tiên của trường, được tổ chức ngày 5/9 vừa qua. Các thầy cô cùng nhau chuẩn bị cho các con một buổi lễ thật đặc biệt, trang trọng mà vẫn ấm cúng. Trong lòng ai cũng vui và hạnh phúc vì được đón học sinh đầu tiên của trường, cũng là những thành viên nhí nhất FPT Edu”, Thảo vui vẻ chia sẻ.

Ngoài công tác tại Tiểu học FPT, Phương Thảo còn là nhân tố mới đầy tiềm năng trong các hoạt động văn hóa đoàn thể tại FPT Edu. Thảo có mặt trong đội văn nghệ Tiểu học FPT tham gia FE Men’s Day và sắp tới là một vai diễn “chưa thể bật mí” trong tác phẩm nghệ thuật thứ 7½ của FPT Edu, tham gia Hội diễn 13/9.

Tâm niệm “Sống đơn giản, trân trọng những gì mình đang có”, “cô giáo trong truyền thuyết” mong muốn có nhiều thời gian được sống với đam mê của bản thân và phấn đấu hết mình hoàn thành tốt công việc hiện tại ở Tiểu học FPT.

Giải Giải

Tổ chức Giáo dục FPT - fpt.edu.vn

6693

Nhân vật