FPT Edu - Tin tức chung

1500 tân sinh viên FPT Polytechnic chính thức "nhập ngũ"

12/09/2017
Nguyễn Vy
134

Sáng ngày 11/9, 1500 sinh viên khoá 13.3 FPT Polytechnic TP.HCM đã "tay xách nách mang" vật dụng cá nhân đến trường Quân sự, chuẩn bị cho 10 ngày học giáo dục quốc phòng tại trường Quân sự Quân khu 7, Q.12, TP.HCM. Đây là khoảng thời gian rèn luyện tập trung để sinh viên sinh hoạt và rèn luyện cùng nhau trước khi bắt đầu học kỳ đầu tiên.

1500 sinh viên FPT Polytechnic tập trung tại trường quân sự Quân khu 7.

Tại Quân khu 7, sinh viên sẽ được sinh hoạt cùng nhau trong những phòng tập thể 8 - 16 sinh viên. Đây là khuôn viên mới được xây dựng chưa lâu, tiện nghi và thoáng mát đảm bảo điều kiện sinh hoạt cho sinh viên.

10 ngày học tại trường quân sự, sinh viên sẽ vừa học tập và rèn luyện chính trị theo nề nếp quân đội, ngoài giờ học sẽ được tham gia các hoạt động ngoại khoá theo lịch sắp xếp của nhà trường, các hoạt động đó bao gồm: bóng đá, bóng sọt, cờ tướng, tập nhảy cổ động và khiêu vũ thể thao. Cũng trong thời gian này, sinh viên sẽ được sinh hoạt cùng GVCN, bầu ban cán sự lớp và gặp gỡ các CLB để tìm nơi sinh hoạt phù hợp.

Sinh viên tự dọn dẹp nơi ở của mình theo bố trí của trung tâm quân sự.

Sinh viên cũng được tham dự một lễ khai giảng đặc biệt khi được tổ chức ngay tại doanh trại quân đội vào ngày 17/9. Các "Ong" FPT Polytechnic còn được gặp gỡ và giao lưu cùng Soobin Hoàng Sơn trong chương trình buổi tối của ngày chào mừng năm học mới.

Với những tân binh ban đầu còn lạ lẫm, khoảng thời gian học tập tại khu quân sự sẽ giúp sinh viên khoá 13 vừa rèn luyện tính kỷ cương, đồng thời sẽ gần gũi và thân thiết với nhau hơn. Các hoạt động ngoại khoá cũng sẽ giúp sinh viên dễ dàng hoà nhập cùng văn hoá riêng của FPT Polytechnic.

Theo lời chúc mừng giành cho sinh viên FPT Polytechnic tại Đà Nẵng vào ngày 08/9 vừa qua: "Chúc mừng các các tân sinh viên của Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic đã gia nhập đội quân 19.000 học sinh – sinh viên của FPT Education và nằm trong số 30.000 người FPT”, điều đó chứng minh được rằng qua các năm, với những đổi mới trong phương thức giáo dục để phù hợp với nhu cầu doanh nghiệp thực tế nên số lượng sinh viên gia nhập vào FPT Polytechnic qua mỗi năm lại tăng lên.

Tin: Bích Vy
Ảnh: Fanpage CTSV FPT Polytechnic

Tổ chức Giáo dục FPT – fpt.edu.vn

134

Nhân vật