FPT Edu - Tin tức chung

Sinh viên hào hứng với ‘Rung chuông vàng’ phiên bản FPoly Tây Nguyên

16/08/2017
Hải Nam
791

Sáng nay (16/8), cuộc thi “Rung chuông vàng” do lớp Tin học văn phòng (khoá 13, FPT Polytechnic Tây Nguyên) đã chính thức diễn ra. Chương trình thu hút sự tham gia của đông đảo sinh viên và cán bộ, giảng viên FPoly Tây Nguyên.

Đây là cuộc thi nằm trong khuôn khổ môn học nhằm giúp cho các bạn sinh viên có cơ hội ôn lại toàn bộ kiến thức đã học một cách dễ nhất thông qua những câu hỏi liên quan đến môn học tin học văn phòng mà các sinh viên đã được học tại trường. Hai đội tham gia thuộc lớp PT13301A. Sau 10 câu hỏi đầu tiên đội 1 đã xuất sắc giành giải Nhất trong lượt thi đấu với câu hỏi “đối số thứ 3 của hàm Vlookup có ý nghĩa gì?”.

Sau khi thua trận đầu tiên, trong phần “giải cứu” để quay lại sàn đấu, các bạn sinh viên sẽ tham gia một trò chơi vận động rất thú vị mang tên ”chuyền bóng bằng muỗng”. Mỗi đội chơi sẽ cử ra 10 bạn gồm 5 nam và 5 nữ xếp thành hàng xen kẽ, từng sinh viên sẽ ngậm 1 chiếc muỗng và lần lượt chuyền những quả bóng từ bạn đầu tiên tới bạn cuối cùng và kết thúc được tính bằng số bóng nằm trong ly.

Tại FPoly, những môn học đều thiên về thực hành, kỹ năng thông qua các hình thức khác nhau

Cả hai đội muốn quay lại chơi phải lần lượt chuyền đủ số bóng theo quy định của Ban tổ chức. Chia sẻ cảm xúc của mình khi tham dự trò chơi bạn Nguyễn Thùy Linh (sinh viên ngành TMĐT Digital Oline Marketing) hào hứng cho biết: “Đây là lần đầu tiên, mình được học kiểu chơi mà học như thế này phải nói rất vui và rất nhớ bài. Mình mong rằng rất cả các môn học đều có những hoạt động thú vị như thế này thì chắc chắn sinh viên sẽ không thể nào quên được kiến thức đã học”.

Sau khi quay lại tham gia lần 2 chỉ với 8 câu hỏi đội một tiếp tục giành lượt chiến thắng trước sự thán phục của tất cả những người tham gia chương trình. Để quay trở lại sàn đấu lần 3 các bạn sinh viên của hai đội phải tham gia trò chơi “viết chữ bằng dây” – một trò chơi mang tính đồng đội rất cao. Mỗi đội sẽ cử ra 5 bạn tham gia, những bạn này sẽ dùng tay đề điều khiển một sợi dây cột chung vào một chiếc bút lông để viết lên dòng chữ “Cao đẳng FPT”.

Chủ nhân của Chuông Vàng 2017 môn tin học văn phòng

Sau khi quay trở lại lượt thứ 3 của cuộc thi “Rung chuông vàng 2017”, bạn Đinh Công Đại Nhật (sinh viên ngành Ứng dụng phần mềm) đã xuất sắc trở thành quán quân của cuộc thi khi nhận biết cụm từ “Tôi Yêu FPT Cao Đẳng” trong phần đoán ô chữ.

Chia sẻ về cảm giác của mình, bạn cho biết :”Mình đã rất cố gắng để nhớ tất cả những kiến thức mà thầy dạy. Ngoài ra, mình còn tìm hiểu thêm từ internet để hỗ trợ kiến thức. Việc giành giải thưởng khiến mình cảm thấy vui và tự tin hơn nhiều.

Là người khởi xướng và tổ chức cuộc thi “Rung chuông vàng” dành cho sinh viên bộ môn mình giảng dạy, thầy Nguyễn Phước Cường (chủ nhiệm bộ môn CNTT) cho biết :“Nhiều sinh viên cảm thấy tin học văn phòng là môn học không quan trọng, nên thường xem nhẹ. Thế nhưng thực chất, đây là một môn học cực kỳ quan trọng đặc biệt sau khi các bạn đi làm ở các công ty. Vì vậy, tôi muốn các bạn nhớ thật lâu những kiến thức để có thể áp dụng sau này nên tổ chức trò chơi để các bạn có thể nhớ như một dấu ấn khó quên”.

Với phương châm “học phải hiệu quả”, tất cả những môn học tại FPT đều thiên về thực hành, kỹ năng thông qua các hình thức khác nhau giúp cho sinh viên học tốt, nhớ kỹ những kiến thức lý thuyết để có thể áp dụng tốt khi có cơ hội trải nghiệm thực tế và sau khi ra trường.

Vi Phan

Tổ chức Giáo dục FPT – fpt.edu.vn

791

Nhân vật