FPT Edu - Tin tức chung

Gần 200 sinh viên tốt nghiệp ĐH FPT đợt II năm 2017

19/08/2017
Hải Nam
2897

Chiều 19/8, gần 200 sinh viên đã cùng tham dự Lễ Tốt nghiệp ĐH FPT đợt II năm 2017 được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Hà Nội. Thời khắc tấm bằng đỏ được trao cũng là lúc các tân cử nhân của ĐH FPT sẵn sàng cho một sự khởi đầu mới sau 4 năm thanh xuân tươi đẹp với đầy ắp những kỷ niệm cùng bạn bè, thầy cô ở ĐH FPT.

Lễ Tốt nghiệp ĐH FPT đợt II năm 2017 được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Hà Nội vào chiều 19/8. Đây có thể được coi là “ngày về” nhiều cảm xúc của gần 200 sinh viên: về để được gặp lại những người bạn cũ, những thầy cô giáo và anh chị cán bộ thân thương ở ĐH FPT, để được khoác lên mình chiếc áo cử nhân và nhận tấm bằng đỏ ghi dấu 4 năm học tập trong môi trường “Khát vọng đổi thay”.

Các sinh viên giúp nhau chuẩn bị lễ phục tươm tất trước khi bước vào buổi lễ

Niềm vui khi được gặp lại bạn bè hiện lên trong ánh mắt, nụ cười của các bạn sinh viên. Nhiều bạn tranh thủ tự chụp ảnh, ghi lại những khoảnh khắc “chắc chỉ có một lần trong đời” này.

Có mặt tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Hà Nội từ khá sớm, sau khi chụp một vài kiểu ảnh cùng bạn bè, Nguyễn Việt Dũng (sinh viên K5, ngành Kỹ thuật phần mềm) cùng một người bạn lặng lẽ chọn một chỗ ngồi ở ngoài hội trường, hướng ánh mắt về phía thầy cô, bạn bè. Dũng nhận bằng tốt nghiệp muộn so với bạn bè đồng trang lứa. Vì thế, buổi lễ ngày hôm nay với cựu sinh viên này có ý nghĩa đặc biệt.

“Trở lại gặp bạn bè, thầy cô giáo sau 4 năm đi làm, điều mình cảm nhận rõ ràng nhất trong ngày hôm nay là không khí thân thương. Mình gặp lại những thầy cô giáo ngày xưa đã đứng lớp, những người em khóa dưới, những người bạn mà vì nhiều lý do cuộc sống, công việc, đã lâu rồi chúng mình mới có dịp đứng cạnh nhau ôn lại những “chuyện ngày xưa”. Dũng chia sẻ.

Cựu sinh viên này đến dự Lễ Tốt nghiệp cùng bố mẹ mình. Cậu kể, bố mẹ rất vui mừng khi “đi làm mấy năm, cuối cùng con cũng được nhận bằng tốt nghiệp”. Dũng cũng tiết lộ thêm, sau ngày hôm nay, cựu sinh viên này “càng có thêm động lực” để cố gắng phát triển những dự định của bản thân.

Các tân cử nhân người hồi hộp, người vui mừng, tất cả cùng chờ đợi thời điểm Lễ Tốt nghiệp chính thức bắt đầu

Từ Bắc Ninh, mẹ của sinh viên Nguyễn Thị Huế (khóa 9B) đã đón chuyến xe sớm đến Hà Nội để kịp có mặt tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia dự Lễ Tốt nghiệp của con gái. Cùng con bước trên thảm đỏ tiến vào lễ đài, bên tân thủ khoa rạng rỡ trong bộ lễ phục là người mẹ tần tảo, giản dị trong chiếc áo tối màu nhưng đôi mắt ánh lên niềm tự hào. “Ban đầu, bác phản đối Huế học ĐH FPT ghê lắm, chỉ muốn con học sự phạm cho nhàn nhưng Huế vẫn cương quyết, nhất định chỉ học trường này thôi. May mắn là, quá trình học tập của Huế ở trường thuận lợi, được các thầy cô và bạn bè giúp đỡ rất nhiều. Bây giờ Huế đã có công việc ổn định rồi, bác cảm thấy rất mãn nguyện.” mẹ Huế nói trong niềm xúc động

Thời khắc được các sinh viên, phụ huynh, giảng viên và cán bộ ĐH FPT có mặt tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Hà Nội chờ đợi đã đến. Gần  200 sinh viên khoác trên mình lễ phục lần lượt tiến vào hội trường, chuẩn bị tham dự các nghi thức trong Lễ Tốt nghiệp ĐH FPT đợt II năm 2017.

Thời khắc gần 200 sinh viên tiến vào hội trường trong tiếng vỗ tay và cảm xúc xúc động, tự hào từ phía các phụ huynh có mặt tại buổi lễ

Buổi lễ được bắt đầu trong không gian trang trọng và nhiều cảm xúc. Bản hòa tấu nhạc cụ dân tộc “Mừng hội cướp bông” và “Nhịp cầu quê hương” cùng màn đồng diễn Vovinam như nhắc các cựu sinh viên nhớ về về quãng thời gian học tập nhiều kỷ niệm ở ĐH FPT.

Hòa tấu nhạc cụ dân tộc do các giảng viên và sinh viên K11 ĐH FPT biểu diễn

Màn đồng diễn Vovinam đẹp mắt do các sinh viên ĐH FPT khóa dưới thể hiện nhận được nhiều tràng pháo tay tán thưởng từ các anh chị sinh viên khóa trên

Chứng kiển thời khắc gần 200 sinh viên ĐH FPT chính thức tốt nghiệp có sự hiện diện của nhiều vị khách quý: Về phía các doanh nghiệp: Ông Yu Young Kon (Giám đốc Trung tâm LG Việt Nam tại Hà Nội), ông Đỗ Ngọc Hoàng (Giám đốc Nhân sự FPT Software), ông Phan Thế Dũng (Giám đốc Điều hành Công ty TNHH Rikkeisoft ), ông Trần Trung Hiếu (Giám đốc Điều hành TopCV Việt Nam), ông Đỗ Tiến Hưng (Giám đốc Điều hành GVN Technology), bà Nguyễn Thu Hoa (Trưởng phòng Tuyển dụng FPT IS). Về phía ĐH FPT: TS Nguyễn Khắc Thành (Hiệu trưởng Trường ĐH FPT), TS Nguyễn Kim Ánh (Phó Hiệu trưởng Trường ĐH FPT), TS Tạ Ngọc Cầu (Phó Giám đốc Trường ĐH FPT cơ sở Hà Nội) cùng đông đảo cán bộ, giảng viên nhà trường.

Không gian hội trường tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Hà Nội như chìm vào xúc cảm khi những thước phim về bạn bè, thầy cô, campus Hòa Lạc thân thương hiện ra trước mắt các bạn sinh viên. Những giờ học “cân não”, phút giây thăng hoa hết mình trong hoạt động câu lạc bộ, gương mặt thầy cô và anh chị cán bộ đã lâu lắm rồi mới gặp lại, những người bạn cũ… cứ lần lượt hiện ra cùng với thật nhiều lời chúc tốt đẹp được gửi tới 200 tân cử nhân trong ngày hôm nay. Nhiều bạn không giấu được niềm xúc động hiện lên trong gương mặt hay ở nơi khóe mắt.

Các cựu sinh viên bồi hồi nhớ lại những hình ảnh, thầy cô giáo, các anh chị cán bộ và các hoạt động CLB đã quen thuộc với họ ở campus Hòa Lạc, ĐH FPT

Trong sự kiện có ý nghĩa đặc biệt này, TS Nguyễn Khắc Thành đã gửi lời chúc mừng đến các tân cử nhân và gia đình. Hiệu trưởng Trường ĐH FPT ví “ra trường như một sự giải thoát ngọt ngào” đối với các bạn sinh viên nhưng phía trước các bạn sẽ là một ngôi trường mới, nơi các bạn có những bài học mới, đôi khi còn vất vả và khó khăn hơn học trong trường đại học.

TS Nguyễn Khắc Thành (Hiệu trưởng Trường ĐH FPT) đã có những chia sẻ ngắn gọn nhưng ý nghĩa với các tân cử nhân

TS Nguyễn Khắc Thành chia sẻ: các bạn cựu sinh viên có mặt trong hội trường hôm nay đang chuẩn bị bước vào một trường học lớn hơn: trường đời, nơi các bạn phải học cách làm việc, cách ứng xử với cấp trên, với đồng nghiệp, cách thích ứng với những thay đổi. “Thầy mong các em giữ mãi những khát khao học hỏi như một tân sinh viên ngày nào. Hãy học hỏi để luôn là người sống sót.” TS Nguyễn Khắc Thành nói.

ThS Phan Trường Lâm (Trưởng ban Đào tạo Trường ĐH FPT) đọc quyết định: “Công nhận tốt nghiệp đại học chính quy đợt II năm 2017 cho 172 sinh viên.”

Sau khi ThS Phan Trường Lâm (Trưởng Ban Đào tạo Trường ĐH FPT) đọc quyết định tốt nghiệp ĐH FPT, giây phút quan trọng nhất của buổi lễ đã đến. Nghi thức trao bằng tốt nghiệp cho gần 200 tân cử nhân bắt đầu. TS Nguyễn Khắc Thành (Hiệu trưởng Trường ĐH FPT) và TS Tạ Ngọc Cầu (Phó Giám đốc Trường ĐH FPT cơ sở Hà Nội) cùng các thầy cô giáo có mặt trên Lễ đài, chứng kiến thời khắc trọng đại này của các tân khoa.

Từng tân cử nhân được xướng tên, trang trọng tiến lên lễ đài nhận tấm bằng đỏ quý giá – thành quả của những năm tháng học tập, rèn luyện miệt mài ở ĐH FPT từ TS Nguyễn Khắc Thành và TS Tạ Ngọc Cầu

Từ thời điểm này, các bạn chính thức trở thành cử nhân ĐH FPT, có thể tự tin bước vào môi trường làm việc toàn cầu với những kiến thức, kỹ năng và trải nghiệm sống có được sau khi học tập tại môi trường giáo dục FPT.

Đặc biệt, trong số các tân khoa đợt này, có nhiều gương mặt ưu tú đạt thành tích tốt trong học tập và hoạt động phong trào: 3 sinh viên được vinh danh Thủ khoa tốt nghiệp gồm: Phùng Minh Tùng (Thủ khoa Khối Kỹ thuật đợt I năm 2017), Đoàn Ngọc Sơn (Thủ khoa khối Kỹ thuật đợt II năm 2017), Doãn Thu Hà (Thủ khoa khối Kinh tế đợt I năm 2017); 8 sinh viên được vinh danh Sinh viên học tập xuất sắc và 6 sinh viên được vinh danh Sinh viên hoạt động phong trào xuất sắc.

TS Nguyễn Kim Ánh, ThS Phan Trường Lâm trao hoa và bằng khen cho các SV có thành tích học tập xuất sắc, gồm: Hoàng Phương Nga, Lê Thị Lý, Võ Trọng Thanh, Vũ Thanh Trung Anh, Nguyễn Quý Dậu, Ngô Thu Hồng, Phạm Thị Sương Sương, Lê Văn Dương.

Đại diện nhóm SV có thành tích học tập xuất sắc, Hoàng Phương Nga chia sẻ: “Hồi học ở ĐH FPT, em sợ nhất võ và ấn tượng nhất với đồ án tốt nghiệp vì học hỏi được rất nhiều và được tham gia một team tuyệt vời.”

Cô Nguyễn Thị Quỳnh Hoa (Tổ trưởng tổ Tiếng Anh) trao hoa và bằng khen cho các SV hoạt động phong trào xuất sắc, gồm: Hoàng Phương Nga, Lưu Xuân Khương, Doãn Thu Hà, Hoàng Hải Minh, Nguyễn Thành Luân, Ngô Thu Hồng.

Đại diện nhóm sinh viên, Hải Minh và Thành Luân cho rằng: “Bên cạnh việc học, hoạt động phong trào giúp SV có mối liên kết vững vàng, thúc đẩy nhiều mối quan hệ trong tương lai.”

TS Nguyễn Khắc Thành (Hiệu trưởng Trường ĐH FPT) trao tặng 3 thủ khoa bằng khen, kỷ niệm chương và hoa. Các thủ khoa gồm: Doãn Thu Hà (Thủ khoa khối Kinh tế đợt I năm 2017), Phùng Minh Tùng (Thủ khoa Khối Kỹ thuật đợt I năm 2017), Đoàn Ngọc Sơn (Thủ khoa khối Kỹ thuật đợt II năm 2017)

TS Nguyễn Khắc Thành (Hiệu trưởng Trường ĐH FPT) trao tặng 3 thủ khoa bằng khen, kỷ niệm chương và hoa cho các sinh viên thủ khoa.

Thay mặc các tân cử nhân dự Lễ Tốt nghiệp đợt II năm 2017, Thủ khoa Khối Kỹ thuật đợt II năm 2017 Đoàn Ngọc Sơn chia sẻ trong niềm xúc động: “Em đến với FPT là một sự lựa chọn chủ động, sự lựa chọn của bản thân mình nhưng thực sự, sự lựa chọn đó cũng đi kèm những hoài nghi khi FPT là một ngôi trường mới… Nhưng sau gần 4 năm nhìn lại, em thấy sự lựa chọn của mình không sai lầm.”

Ngọc Sơn bồi hồi nhớ lại ngày đầu nhập trường được các anh chị sinh viên khóa trên tận tình hỗ trợ, tháng Rèn luyện tập trung ở Xuân Hòa đầy ắp kỷ niệm, những môn chuyên ngành đầu tiên được học thầy Lại Mạnh Dũng, thầy Cầu, thầy Trí, thầy Dương, thầy Trung… hứng thú nhất là những giờ học tiếng Nhật của thầy Cường, cô Thu, cô Vân, cô Ikeda… những góc nhỏ nơi tòa nhà con Rồng, ký túc xá Hòa Lạc.

Ngọc Sơn bồi hồi nhớ lại những kỷ niệm ở ĐH FPT

Sơn khẳng định: “Đã rời ghế nhà trường nhưng đường học vẫn còn rất dài, mình hy vọng mỗi sinh viên Đại học FPT sẽ vẫn tiếp tục không ngừng học hỏi và hoàn thiện bản thân. Chúng ta sẽ cùng nhau xây dựng cộng đồng cựu sinh viên FPT vững mạnh. Chúng ta đã từng mơ về khát vọng đổi thay và bây giờ là đến lúc chúng ta biến những khát vọng đổi thay đó thành sự thật.”

Nhiều đại diện doanh nghiệp cũng đã có mặt, chứng kiến khoảnh khắc tốt nghiệp của các tân khoa và có thể sẵn sàng đón nhận những nhân sự đáp ứng nhu cầu công việc của mình. Ông Yu Young Kon (Giám đốc Trung tâm LG Việt Nam tại Hà Nội) chia sẻ góc nhìn của mình về thị trường lao động hiện nay và việc sử dụng nhân sự ở doanh nghiệp mình.

Ông Yu Young Kon (Giám đốc Trung tâm LG Việt Nam tại Hà Nội) mong được đón nhiều sinh viên ĐH FPT đến làm việc cho LG

“ĐH FPT là một trong những trường đại học có chương trình đào tạo CNTT tốt nhất VN, nhất là ngành phần mềm. Hàng năm, có rất nhiều sinh viên tốt nghiệp ĐH FPT và một trong số họ đang làm việc cho LG. Bạn Nga (sinh viên K8) hiện là kỹ sư lành nghề của LG, là một trong những kỹ sư trẻ nhất thường xuyên được làm các dự án khó và được đánh giá cao. Tôi rất mong có thể có nhiều cơ hội mời các bạn sinh viên ĐH FPT làm việc cho chúng tôi trong tương lai. Các bạn đều có những ước mơ của riêng mình, tôi mong những ước mơ đó sẽ thành hiện thực. Hãy tìm ra điều bạn thích làm nhất và tìm người trả lương cho bạn để làm việc đó.” Giám đốc Trung tâm LG Việt Nam tại Hà Nội chia sẻ.

Khép lại Lễ Tốt nghiệp đợt II năm 2017, như một thành truyền thồng, các tân khoa cùng cầm bằng trên tay trái, đặt tên phải lên ngực trái – nơi có trái tim nhiệt thành của tuổi trẻ – và cúi đầu tri ân các bậc phụ huynh và thầy cô giáo của mình. Nghi thức đánh dấu sự trưởng thành không chỉ trong học tập, nhận thức mà còn cả trong ý thức và tình cảm của các tân khoa trước khi bắt đầu một chặng đường mới trong cuộc sống.

Sinh viên thực hiện nghi thức cúi đầu tri ân bố mẹ và thầy cô giáo.

Giai điệu truyền thống “FPT – Dòng sông lời thề” được hòa giọng bởi các tân khoa, cán bộ giảng viên ĐH FPT

Toàn thể tân khoa ĐH FPT hòa chung lời hát trong giai điệu bài hát truyền thống “FPT Dòng sông lời thề”. Các bạn hoàn tất Lễ Tốt nghiệp bằng nghi thức tung mũ, như gửi gắm những ước mơ bay thật cao, thật xa, mang giá trị và tinh thần FPT ra thế giới với một “Khát vọng đổi thay”.

Nghi thức tung mũ của gần 200 tân khoa ĐH FPT như gửi gắm nhiều ước vọng bay cao, bay xa trên con đường tương lai

Ngọc Trâm

Ảnh: Tuấn Duy, Duy Trí, Tiến Anh

Tổ chức Giáo dục FPT

2897

Nhân vật