FPT Edu - Chuyện đất & người

‘Người anh lớn’ trong mắt sinh viên FPTU HCM

02/10/2017
Đặng Thị Hậu
268

Mỗi khi xuất hiện, anh luôn là trung tâm của sự chú ý. Mọi câu chuyện phức tạp của sinh viên, anh đều biến nó thành những vấn đề rất đơn giản. Hoà đồng, vui tính, thân thiện, luôn biết cách làm nóng bầu không khí, đó là những nhận xét, phác hoạ nhanh về một cán bộ trẻ của ĐH FPT Hồ Chí Minh.

Anh là Võ Ngọc Hiền (cán bộ phòng Hợp tác quốc tế, FPTU HCM) – người được sinh viên ưu ái gọi tên ‘người anh lớn’.

Từng trải qua công việc freelance về Du lịch sau khi tốt nghiệp trường ĐH Khoa học Xã hội & Nhân văn HCM, chưa khi nào Ngọc Hiền có suy nghĩ sẽ gắn bó với môi trường giáo dục. Cái duyên khiến anh gia nhập FPT Edu là lúc đọc được thông tin tuyển dụng vị trí Cán bộ Tổ chức sự kiện cho phòng CTSV đầu năm 2015. Với suy nghĩ đơn giản: “mình làm với sinh viên chắc hợp lắm đây, mình còn trẻ mà”, thế là anh nộp hồ sơ.

Làm được một thời gian, anh được luân chuyển sang phòng PDP rồi ‘chốt’ vị trí cán bộ phòng Hợp tác quốc tế từ 11/2016 tới nay.

Võ Hiền là gương mặt quen thuộc với cộng đồng sinh viên FPTU HCM

Công việc chính hiện tại của Ngọc Hiền là tổ chức cho sinh viên đi học và trải nghiệm ở nước ngoài qua các chương trình như P2A (Passage to ASEAN), Field Trip hay kỳ học tiếng Anh Summit 2… Từng có những chuyến đi cùng sinh viên tới Thái Lan, Malaysia, Singapore, Indonesia, anh hồ hởi chia sẻ: “Với mình, điều hứng thú nhất khi làm công việc này là được trải nghiệm những điều mới mẻ cùng sinh viên ở một đất nước khác”.

Trong mắt sinh viên, anh Hiền Võ là người vô cùng nghiêm khắc nhưng cũng rất gần gũi và thương sinh viên. Có lần, anh lỡ phạt một bạn đến muộn trong cuộc họp mà sau đó áy náy mãi. “Cũng may, sinh viên biết lỗi nên mình cũng đỡ lo hơn”, anh cười và nói.

Với đồng nghiệp, Võ Hiền là anh chàng đa tài, lém lỉnh, vui tính, hát hay, nhí nhảnh lại có khiếu làm MC. Thế nên, nhiều sự kiện ở FPTU, Ban Tổ chức lúc nào cũng ‘tận dụng’ Hiền làm MC luôn cho thuận tiện công việc. Với anh, đó vừa là vinh dự, vừa là công việc để mình có thể thoả mãn sở thích dẫn chương trình.

Chia sẻ về những dự định trong tương lai, Hiền cười xoà: “Cứ được đi nước ngoài, được làm việc cùng sinh viên là mình hạnh phúc lắm rồi”.

Quỳnh An

Tổ chức Giáo dục FPT – fpt.edu.vn

268

Nhân vật