FPT Edu - Tin tức chung

Cô giáo tiếng Anh với nụ cười toả nắng ở FPoly Tây Nguyên

28/08/2017
Hải Nam
3149

Hơn 2 năm gắn bó và nhận được tình cảm tình cảm yêu quý của các sinh viên chính là động lực và lý do để cô Nguyễn Thị Phương Lan (Giảng viên Tiếng Anh), FPT Polytechnic Tây Nguyên quyết định tiếp tục gắn bó với môi trường này.

Cùng trò chuyện với cô giáo trẻ với nụ cười toả nắng này nhé!

Chào cô Phương Lan, không biết lý do nào đã đưa cô đến với FPoly Tây Nguyên?

Sau khi tốt nghiệp ngành Sư phạm, có một thời gian mình từng công tác tại FPoly HCM và rất ấn tượng với môi trường này.

Năm 2015 trong một lần về thăm gia đình, mình đã ghé thăm cơ sở FPoly Tây Nguyên. Nhận thấy môi trường ở đây cũng giống như tại cơ sở HCM, lại được làm việc gần nhà và có cơ hội chăm sóc cha mẹ, cống hiến cho quê hương nên mình đã xin chuyển công tác về đây.

Là một giảng viên Tiếng Anh, cô có thể bật mí bí quyết để học tốt ngoại ngữ không?

Để học tốt môn học này thì đầu tiên các bạn phải xác định được tầm quan trọng của Tiếng Anh, mục đích mình học Tiếng Anh để làm gì và đầu tư một cách nghiêm túc. Sau đó các bạn nên học tập và rèn luyện theo sự hướng dẫn của giảng viên như học bài online, tham gia nhiệt tình các hoạt động nhóm và học tập một cách chủ động.

Theo kinh nghiệm giảng dạy trong những năm qua, mình thấy đa phần các sinh viên bước chân vào FPoly Tây Nguyên có đầu vào tiếng Anh không tốt lắm. Đó là lý do khiến các bạn cảm thấy lo lắng, dẫn đến tự ti không hứng thú khi học môn này.

Do đó, mình khuyên các bạn lúc bắt tay vào học tiếng Anh tại trường, các bạn nên học từng bước chậm nhưng chắc, chịu khó xem phim, nghe nhạc bằng tiếng Anh để tạo cho mình sự hứng thú với môn học, đồng thời nên luyện tập chỉnh sửa thêm về phần phát âm, kiến thức cơ bản về ngữ pháp, từ vựng… Như vậy, các bạn sẽ không còn cảm thấy sợ hay chán ghét mỗi khi đến buổi học.

Cô giáo sinh năm 1990 này có sở thích đọc sách, xem phim và du lịch

Cô có thể chia sẻ về lý do để mình muốn gắn bó nhất với FPoly Tây Nguyên?

Trước khi trở thành giảng viên chính thức tại FPoly Tây Nguyên, mình từng làm việc tại một số đơn vị khác.

Đến khi có dịp đặt chân đến FPT, mình cảm nhận được môi trường làm việc năng động, chuyên nghiệp nơi đây có vẻ phù hợp với những người trẻ như mình. Đó là lý do mình luôn muốn được gắn bó lâu dài và ổn định tại đây.

Ngoài ra sau hơn 2 năm cộng tác với FPoly Tây Nguyên, mình có cơ hội tham gia các hoạt động phong trào cùng các cán bộ, sinh viên ở đây và nhận ra FPoly Tây Nguyên giống như gia đình thứ 2 của mình vậy.

Đối với những tân SV, cô có chia sẻ gì với các bạn?

Sắp tới các bạn sẽ có cơ hội tiếp xúc với một môi trường hoàn toàn mới, mình chúc các bạn thật nhiều năng lượng để có thể bắt kịp với các hoạt động học tập, rèn luyện theo phong cách FPT và luôn luôn vững tin trước quyết định của mình.

Mình nghĩ rằng, các bạn nên tập cho mình thói quen kỷ luật, nghiêm túc khi đi học. Nhưng các bạn hãy chắc chắn một điều rằng, bên cạnh các bạn có rất nhiều giảng viên nhiệt tình, các cán bộ tâm lý sẽ luôn luôn hỗ trợ các bạn hết sức để đưa các bạn đến với con đường thành công.

Cảm ơn cô về buổi trò chuyện thú vị và xin chúc cô một học kỳ mới tràn ngập niềm vui.

Vi Phan (thực hiện)

Tổ chức Giáo dục FPT – fpt.edu.vn

3149

Nhân vật