FPT Edu - Tin tức chung

Cao đẳng FPT Polytechnic phát động cuộc thi FPOLY HACKATHON 2017

29/08/2017
Hải Nam
2873

Nhằm tạo sân chơi cho sinh viên học Lập trình máy tính – Thiết bị di động, chắp thêm đôi cánh cho các dự án khởi nghiệp của sinh viên ngành Công nghệ thông tin trở thành hiện thực, Cao đẳng FPT Polytechnic HCM quyết định tổ chức cuộc thi Poly Hackathon 2017 cho toàn bộ sinh viên trong trường cũng như sinh viên các trường cao đẳng, đại học trên địa bàn thành phố.

Theo Wikipedia, “hackathon là một sự kiện mà các lập trình viên, cùng những người liên quan trong ngành phát triển phần mềm như các nhà thiết kế đồ họa, thiết kế giao diện, quản lý dự án sẽ hợp tác với nhau trong thời gian ngắn để hoàn thành một dự án phần mềm”.

Với ý nghĩa của Hackathon, Cao đẳng FPT Polytechnic quyết định tổ chức cuộc thi mang tên POLY HACKATHON 2017, với vòng chung kết sẽ diễn ra trong vòng 24h. Đây sẽ là trải nghiệm khá thú vị cho các lập trình viên, khi các bạn sẽ được làm việc nhóm trong vòng 24 giờ để cho ra đời một sản phẩm thực sự.

Với xu thế sử dụng API trong các ứng dụng, ngày càng phổ biến. Các hãng lớn về công nghê cung cấp rất nhiều các API để giúp cho các lập trình viên đơn giản hơn trong việc xây dựng các ứng dụng. Ban tổ chức quyết định lựa chọn chủ đề cho cuộc thi Poly Hackathon 2017 đó là sử dụng API (Google, Facebook …) trong các ứng dụng tham gia cuộc thi.

Để tham gia cuộc thi, sinh viên tự thành lập đội với 3 – 5 thành viên. Các đội sẽ xây dựng các ý tưởng của mình trên nền WEB, MOBILE, WINDOWS. Khi tham gia, mỗi nhóm sẽ được FPT Polytechnic hỗ trợ 300.000đ. Đề thi đưa ra sẽ là những ứng dụng phục vụ cho đời sống, công việc.

Tiêu chí cuộc thi là điểm mấu chốt mà các đội cần lưu ý: ứng dụng phải sử dụng được các API của Google, Facebook…; Chức năng phù hợp với đề tài mà nhóm đăng ký dự thi; Giao diện bắt mắt, có tính nghệ thuật; Có tính mới, sáng tạo sẽ có điểm cộng; Chạy trên nhiều nền tảng và kiểm tra được các lỗi đầu vào sẽ được thêm điểm cộng.

Thầy Trần Duy Phong, chủ nhiệm bộ môn Công nghệ thông tin nhấn mạnh: “Việc tổ chức cuộc thi này giúp các bạn sinh viên có những trải nghiệm thực sự khi phải hoàn thành một sản phẩm trong khoảng thời gian 24 giờ làm việc liên tục. Cuộc thi  là sân chơi để cho các sinh viên ngành Công nghệ thông tin được thỏa sức sáng tạo, sinh viên được trau dồi kiến thức, nâng cao tay nghề, giao lưu học hỏi kinh nghiệm, tăng hứng thú sau những giờ học căng thẳng”.

Chương trình bao gồm 3 vòng thi. Với vòng kick – off diễn ra từ 8:30 – 11:00 ngày 20/09/2017, các đội sẽ giới thiệu các hệ thống cung cấp API lớn, cách sử dụng API trong các ứng dụng. Ở vòng sơ loại từ 9:00 – 16:00 ngày 24/11/2017 Ban giám khảo sẽ tham gia chấm các ý tưởng, các ý tưởng có tính khả thi và ứng dụng cao sẽ được tuyển chọn để tham gia vòng chung kết. Vòng chung kết sẽ được diễn ra tại Phòng hội trường, 778/B1 Nguyễn Kiệm, Phường 3, Quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh.

Cuộc thi còn hấp dẫn với cơ cấu giải thưởng lên đến 30.000.000 được chia thành giải nhất, nhì, ba và khuyến khích.

Mọi thông tin về cuộc thi, các bạn có thể tham khảo thêm tại

Website: https://caodang.fpt.edu.vn/hackathon

Fanpage: https://www.facebook.com/polyhackathon/

Theo FPT Polytechnic

Tổ chức Giáo dục FPT – fpt.edu.vn

2873

Nhân vật