FPT Edu - Tin tức chung

FPT Edu đăng cai tổ chức hội thảo quốc tế về ACBSP

31/08/2017
Hải Nam
7525

Chiều 29/8 vừa qua, Tổ chức Giáo dục FPT (FPT Edu) vinh dự là đơn vị đăng cai tổ chức hội thảo quốc tế về ACBSP với chủ đề “Exploring the Value of ACBSP Accreditation for Business Schools”. Sự kiện diễn ra tại Trường Đại học FPT, cơ sở Hoà Lạc.

Buổi Hội thảo đặc biệt vinh dự có sự hiện diện và trình bày của Chủ tịch hội đồng ACBSP toàn cầu – ngài Jefferey Alderman và người đứng đầu ACBSP khu vực Châu Á Thái Bình Dương – ngài Rajesh Khajuria chia sẻ về tầm quan trọng và lợi ích khi gia nhập, đạt công nhận của kiểm định danh giá ACBSP.

Đây là lần đầu tiên, Tổ chức Giáo dục FPT là đơn vị đăng cai tổ chức hội thảo quốc tế

Chương trình có sự tham dự của các cơ sở giáo dục Đại học khối ngành Kinh doanh trên cả nước. Ngoài sự hiện diện của đại diện các đơn vị trong Tổ chức Giáo dục FPT: Đại học FPT, Đại học Greenwich (Việt Nam), FPT Polytechnic, THPT FPT…, sự kiện còn vinh dự đón tiếp đại diện đến từ Đại học Kinh tế quốc dân, Đại học Thành Tây, SaigonTech…

Trong khuôn khổ Hội nghị, ngài Jefferey Alderman đã dành thời gian giới thiệu và chia sẻ về tầm quan trọng của việc tham gia kiểm định ACBSP với các trường Đại học có chuyên ngành đào tạo Quản trị kinh doanh.

“Một trường học khi được công nhận kiểm định quốc tế sẽ mang lại những lợi ích và giá trị lớn về thương hiệu, thu hút được nhiều sinh viên và đem đến các cơ hội trao đổi, hợp tác, chuyển tiếp sinh viên sang các trường đại học danh tiếng trên thế giới”, ngài nhấn mạnh.

Hiểu được tầm quan trọng của việc tham gia kiểm định ACBSP, Tổ chức Giáo dục FPT là đơn vị thứ 2 tại Việt Nam đã gia nhập kiểm định quốc tế khối ngành Kinh tế. Được biết, tại FPT Edu, TS. Trần Ngọc Tuấn (Giám đốc ĐH FPT TP Hồ Chí Minh) đã được bầu làm thành viên Hội đồng ACBSP khu vực 10.

Đặc biệt, tại sự kiện quốc tế về giáo dục ACBSP Conference 2017 diễn ra cuối tháng 6 vừa qua tại Anaheim, California (Mỹ) do Hội đồng ACBSP tổ chức, Ths Võ Minh Hiếu – Giảng viên Đại học FPT – đã được vinh danh là một trong 10 giảng viên xuất sắc nhất thế giới.

TS. Tạ Ngọc Cầu (Phó Giám đốc ĐH FPT Hoà Lạc) dành thời gian giới thiệu về Tổ chức Giáo dục FPT và tầm quan trọng của việc tham gia kiểm định ACBSP với FPT Edu

Chia sẻ tại Hội nghị về ACBSP vừa rồi, TS. Tạ Ngọc Cầu (Phó Giám đốc ĐH FPT Hoà Lạc) nhấn mạnh tầm quan trọng và ý nghĩa của việc gia nhập kiểm định quốc tế ACBSP với Tổ chức Giáo dục FPT. “Chúng tôi mong muốn, việc tham gia kiểm định ACBSP có thể giúp Đại học FPT có thể khẳng định vị thế của mình với các trường đại học tại Việt Nam và trên thế giới có đào tạo ngành Quản trị kinh doanh”.

Đại diện các trường đại học tại Hà Nội và Hồ Chí Minh đều rất quan tâm đến các nội dung: Kiểm định là gì, vì sao nên tham gia kiểm định quốc tế, giá trị của kiểm định ACBSP với nhà trường, sinh viên, giảng viên và chương trình đào tạo. Dù chương trình đã kết thúc, nhưng đại diện các trường vẫn nán lại để có thể gặp gỡ trực tiếp các thành viên của Hội đồng kiểm định ACBSP

Là một trong những người trực tiếp triển khai các hoạt động liên quan đến kiểm định ACBSP, anh Trương Công Duẩn (Chủ nhiệm dự án ACBSP, ĐH FPT) đã dành thời gian chia sẻ về chặng đường Đại học FPT tham gia chương trình kiểm định này.

“Trong xu thế hội nhập toàn cầu, cùng với mong muốn thúc đẩy và khẳng định chất lượng các chương trình đào tạo ngành Kinh tế phù hợp với các trường kinh doanh hàng đầu thế giới, Đại học FPT đã chủ động tích cực gia nhập vào sân chơi kiểm định ACBSP từ tháng 4/2016.

Việc chính thức trở thành thành viên của ACBSP thúc đẩy Đại học FPT không ngừng nỗ lực cải tiến, nâng cao chất lượng chương trình tiếp cận những chuẩn mực chất lượng quốc tế”, anh nhấn mạnh.

FPT Edu đóng vai trò là đại sứ kết nối đoàn đại biểu Hội đồng ACBSP thăm và làm việc với các trường đại học tiềm năng sẽ gia nhập kiểm định.

 

ACBSP (Accreditation Council for Business Schools and Programs) – Hội đồng Kiểm định các trường và chương trình đào tạo về kinh doanh. Đây là một tổ chức kiểm định chuyên ngành có sứ mệnh đánh giá chất lượng và tính chính trực của chương trình đào tạo có cấp bằng về kinh doanh.

Tại Mỹ, kiểm định của ACBSP hoặc AACSB là hai tổ chức kiểm định chuyên ngành kinh doanh có giá trị và uy tín nhất. Để được chứng nhận chất lượng, các trường đại học thường phải vượt qua các thủ tục và quy trình kiểm định chặt chẽ, gồm: Cơ sở vật chất, đội ngũ giảng viên, chương trình đào tạo, quy trình quản lý, chất lượng đầu ra, dịch vụ hỗ trợ sinh viên.


Quỳnh An

Tổ chức Giáo dục FPT – fpt.edu.vn

7525

Nhân vật