FPT Edu - Tin tức chung

Cuộc thi “trăm triệu” FAI Idol 2017 về đích thành công

31/08/2017
Hải Nam
6702

Cuộc thi âm nhạc FAI Idol 2017 đã khép lại thành công ngoài mong đợi bằng vòng chung kết vào ngày 29/08/2017 tại Phòng trà Ân Nam, Q.3. Chung cuộc, giải thưởng 100 triệu đồng đã được trao cho 4 thí sinh xuất sắc nhất.

Giữ quyền “cầm cân nảy mực” năm nay vẫn là nhạc sĩ Nguyễn Đức Trung, nhạc sĩ Đường Gia Vinh và nhạc sĩ Phạm Toàn Thắng. Bằng kinh nghiệm và chuyên môn của mình, mỗi vị giám khảo đã chia sẻ những điểm mạnh và điểm cần khắc phục cho từng thí sinh để các bạn tự hoàn thiện.

Ban giám khảo FAI Idol 2017 vẫn là nhạc sĩ Phạm Toàn Thắng, nhạc sĩ Nguyễn Đức Trung và nhạc sĩ Đường Gia Vinh (từ trái sang).

Trong không gian ấm cúng của nơi tổ chức, 17 thí sinh thoát khỏi tâm lý đi thi để tự tin làm chủ sân khấu tạo nên 16 phần trình diễn hoàn hảo. Mỗi thí sinh một màu sắc khác nhau nhưng đều có chất giọng và kỹ thuật tốt tạo nên không ít khó khăn để ban giám khảo đưa ra quyết định, nhất là khi lượng thí sinh được đào tạo bài bản từ các trường Cao đẳng Văn hoá nghệ thuật, Nhạc viện TP.HCM… đông hơn hẳn những năm trước. Nhạc sĩ Nguyễn Đức Trung nhiều lần nhấn mạnh: “Tôi vẫn mong BTC có thể tăng thêm số lượng giải vì mỗi thí sinh ở đây đều xứng đáng là người chiến thắng”.

Sau cùng, giải thưởng cao nhất trị giá 33,5 triệu đồng đã được trao cho chàng sinh viên trường Cao đẳng Văn hoá Nghệ thuật Đỗ Chiến Lộc. Ca khúc “Và em có anh” Lộc thể hiện đã làm cho nhạc sĩ Phạm Toàn Thắng thích thú: “Đây là ca khúc của chị Mỹ Tâm mà anh rất thích. Chị Tâm có giọng alto (nữ trầm) còn em lại là tenor (nam cao) nên em đã tạo được nét riêng của em. Nghe kỹ sẽ thấy Lộc xử lý kỹ thuật rất tốt, rất có tính toán, nhiều cảm xúc và dám thể hiện bản ngã của mình”.

Trước khi trở thành quán quân năm nay, Lộc đã “lỡ duyên” với FAI Idol từ vòng loại. Vì thế, với Lộc giải thưởng coa ý nghĩa hơn nhiều lần.

Giải nhì trị giá 22,5 triệu đồng thuộc về chàng sinh viên nuôi ước mơ trở thành một “nghệ sĩ thực thụ” Trần Hoàng Giang. Chàng sinh viên khoá 11 ĐH FPT chia sẻ trước vòng chung kết rằng bản thân vẫn còn chút e dè nên đã âm thầm đi thi mà không hề thông báo cho bạn bè hay người thân biết,  giải nhì của cuộc thi FAI Idol chính là động lực để Giang thêm tự tin thực hiện đam mê của mình.

Trong ca khúc “Đông” Giang thể hiện đã tỏ rõ sự khát khao yêu thương của một người đàn ông thực thụ khác với “tính phi giới tính như Trúc Nhân hay Vũ Cát Tường thể hiện” – nhạc sĩ Phạm Toàn Thắng nhận xét.

Có “chất giọng cao pha với chút khàn rất sexy”, cô gái Tôn Nữ Thuỳ Linh khiến ban giám khảo và khán giả bất ngờ không thể rời mắt. Giải ba trị giá 17,5 triệu đã xứng đáng đến với “giọng nữ yêu thích” của nhạc sĩ Nguyễn Đức Trung sau phần thể hiện đầy cảm xúc ca khúc Trống vắng.

Với ba giải thưởng cao nhất, bên cạnh hiện kim, các thí sinh còn nhận được học bổng trường Cao đẳng Anh Quốc FPT BTEC, gói thu âm trên trang Zing Mp3 và quay MV từ Calvin Music, bộ ảnh cosplay của Dragon Studio cùng tài khoản VIP Fshare.

Là nhóm nhạc có số điểm cao nhất trong vòng sơ loại, ca khúc Loving you trong vòng chung kết của nhóm F.I.T được nhạc sĩ Nguyễn Đức Trung nhận xét “phân bè chuẩn, bè quãng và bè phiêu đều có nhưng thiếu đi chút màu sắc để bứt phá”, F.I.T dừng lại với giải khuyến khích – suất học bổng Cao đẳng Anh Quốc BTEC trị giá 12 triệu đồng.

Ngoài ra BTC còn dành tặng một suất du lịch tại đảo Bình Ba, Nha Trang cho thí sinh được yêu thích Lã Trung Hiếu với 884 lượt yêu thích trên trang trang Facebook chính thức của cuộc thi.

Cuộc thi FAI Idol của Khối Liên kết quốc tế FPT (FPT Academic International) có tiền thân là FPT Arena Idol. Qua 7 lần tổ chức, FAI Idol đã góp phần tìm kiếm những nhân tố tài năng cho các phong trào tại trường, cũng như là nơi để sinh viên thử sức, tôi luyện năng khiếu hay đam mê của mình. Qua mỗi năm tổ chức, FAI Idol đã khẳng định rõ hơn mong muốn trở thành một sân chơi nghệ thuật đúng nghĩa không chỉ cho sinh viên FPT mà còn mở rộng cho sinh viên trên địa bàn Tp.HCM.

H.B

Ảnh: Hữu Đức

Tổ chức Giáo dục FPT – fpt.edu.vn

6702

Nhân vật