FPT Edu - Tin tức chung

Tuyển dụng thực tập có lương, doanh nghiệp vẫn “khát”

06/09/2017
Hải Nam
11057

Không được tham gia vào công việc thực tế mà toàn phải “pha trà, rót nước” luôn là nỗi ám ảnh của sinh viên khi đi thực tập. Song hiện nay, với sự phát triển mạnh mẽ cộng thêm chất lượng đào tạo tốt, sinh viên Cao Đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên không những thoát cảnh làm việc lặt vặt mà còn có lương hỗ trợ khi thực tập tại doanh nghiệp.

Sinh viên đi tham quan doanh nghiệp để có cách nhìn thưc tế hơn cho công việc.

Sắp tới thời gian sinh viên đi thực tập, một số doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Buôn Mê Thuột đã liên tục “đặt hàng” phòng Quan Hệ Doanh Nghiệp để nhận sinh viên, đặc biệt là các ngành “hót” như Thiết kế đồ họa Mỹ Thuật đa phương tiện, ngành Marketing & sales… Bạn Bùi Đại Nghĩa (cựu sinh viên ngành Thiết kế đồ họa Mỹ Thuật đa phương tiện) hiện đang là nhân viên thiết kế của công ty TNHH Dịch vụ và quảng cáo Sunny chia sẻ: “Sau khi được phòng QHDN hỗ trợ thông tin việc làm, trở thành nhân viên của công ty thì mình rất muốn chia sẻ với các bạn sinh viên. Hiện nay công ty mình đang mong muốn nhận thực tập ngành thiết kế đồ họa với nhiều chính sách đãi ngộ tốt nên mình muốn giới thiệu cho sinh viên của trường”.

Được biết khi thực tập tại công ty Sunny các bạn sinh viên sẽ được hỗ trợ chi phí, ngoài ra các bạn sẽ được hướng dẫn thêm các kỹ thuật in ấn, trực tiếp thiết kế các sản phẩm cho khách hàng như một nhân viên thực thụ. Điều này sẽ giúp cho các bạn có kinh nghiệm thực tế tốt nhất để bổ sung vào hồ sơ xin việc sau khi chính thức tốt nghiệp.

Không chỉ các doanh nghiệp thiết kế, quảng cáo mà các đơn vị liên quan đến lĩnh vực dịch vụ thương mại cũng rất “khát” nhân lực ngành Marketing. Chia sẻ về nhu cầu tìm kiếm nguồn nhân lực chất lượng cao, chị Dương Thị Mỹ Loan (Trưởng phòng Tổ chức HCNS TTTM Intimex Plaza Đăk Lăk) cho biết: “Trước đây việc nhận sinh viên thực tập nhiều đơn vị còn khá e dè vì đa phần các bạn không hiểu rõ về công việc, khi vào làm công ty phải cử người hướng dẫn rất mất thời gian và công sức. Nhưng tôi tin với chất lượng đào tạo của FPT cộng thêm việc sinh viên của trường được tham gia nhiều dự án thực tế thì sinh viên sẽ phát huy được tốt ở môi trường thực tập, hỗ trợ thêm cho doanh nghiệp về ý tưởng, sáng tạo. Như vậy việc trả lương cho sinh viên thực tập không có gì là khó, chỉ cần các bạn đáp ứng được nhu cầu của đơn vị”.

Hiện nay, sinh viên FPT Polytechnic Tây Nguyên còn đang chuẩn bị tham gia dự án thực tế cùng siêu thị Nguyễn Kim Buôn Ma Thuột trong chương trình StarKids dự kiến diễn ra vào khoảng tháng 10/2017. Tất cả sinh viên tham gia đều nhận được hỗ trợ từ đơn vị như những sinh viên thực tập tại Nguyễn Kim trước đấy. Đây được xem là một trong những đơn vị chi trả hỗ trợ “ lương”cho sinh viên thực tập tốt nhất trên địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột.

Chính vì chất lượng đào tạo tốt đã tạo được “tiếng vang” cho FPT Polytechnic Tây Nguyên trong thời gian qua, nên nhiều doanh nghiệp luôn sẵn sàng trải “thảm đỏ” để chào đón sinh viên là điều rất đáng mừng.

Phan Vi

Tổ chức Giáo dục FPT – fpt.edu.vn

11057

Nhân vật