FPT Edu - Tin tức chung

Chào ba mẹ, con đến trường Tiểu học FPT!

06/09/2017
Hải Nam
11710

Sáng 5/9, 135 học sinh trường Tiểu học FPT đã có Lễ Khai giảng tràn ngập những khoảnh khắc cười sảng khoái. Với những học sinh mới khoác lên mình màu áo cam FPT, Tiểu học FPT là mái trường nhiều điều lạ, như Vovinam, môn học STEM hay nhạc cụ dân tộc.

Nhiều bé đã cùng ba mẹ đến từ sớm để tham dự buổi Lễ. Các bé lễ phép chào cô giáo, nhận đồng phục, thẻ tên và tự tin bước vào dự Lễ Khai giảng.

Vẫy tay chào tạm biệt bố mẹ, các em không hề lo sợ, ngược lại còn nhanh chóng tìm bạn mới và háo hức nắm tay cô giáo bước vào hàng ghế của lớp mình. “Con mình mong chờ được đi Khai giảng suốt từ tối hôm qua. Trước khi đi ngủ bé dặn mẹ sáng mai mẹ không cần gọi, chỉ cần nói hai từ ‘Khai giảng’ là con sẽ tự dậy”, chị Nguyễn Thị Thúy, phụ huynh có con học lớp 1 chia sẻ.

Lễ Khai giảng không chỉ là dấu mốc trưởng thành đối với những học sinh Tiểu học, đó còn là niềm vui, niềm tự hào của ba mẹ – những người luôn dõi theo con cái từ phía sau.

Bước vào lớp 1, lớp 2, các con ra dáng trưởng thành khi tự tin đứng trên sân khấu phát biểu cảm tưởng và cúi mình cảm ơn tới thầy cô cùng những bậc sinh thành. Bé Minh Anh, học sinh lớp 2 thay mặt cho 135 học sinh Trường Tiểu học FPT dõng dạc phát biểu: “Chúng con xin hứa sẽ học tập chăm ngoan, xuất sắc để không phụ công chăm sóc, dạy dỗ của ông bà, cha mẹ”.

Chị Phạm Thị Thúy Ngọc, phụ huynh có con học lớp 1 chia sẻ: “Mới rời trường mầm non để vào lớp Một, các con chưa có thói quen trong việc học. Tuy nhiên, mình thấy môi trường ở đây khá gần gũi, chương trình học không quá nặng nề, hơn nữa còn cho các con có những trải nghiệm thú vị khi học. Mình rất ấn tượng với môn học STEM của Nhà trường, ở môn học này các con được vừa học vừa khám phá”.

Được chiêm ngưỡng những tiết mục văn nghệ do thầy cô và các anh chị học sinh, sinh viên trong Tổ chức Giáo dục FPT chuẩn bị, các khán giả nhí thích thú nhún nhảy, hát và múa theo nhạc.

Khi biết tại trường Tiểu học FPT, tất cả các học sinh đều được học Vovinam, học sinh lớp 1 Vương Ngọc Thạch tỏ ra cực kỳ hứng thú: “Ước mơ của con là trở thành một võ sư, con thích học võ để sau này có thể bảo vệ mọi người”.

Những tiết mục văn nghệ hấp dẫn trong Lễ Khai giảng được Phụ huynh và học sinh hưởng ứng nhiệt tình. Các học sinh biểu diễn trên sân khấu cũng vô cùng thích thú khi được ba mẹ và bạn bè cổ vũ. Một vũ công nhí trong đội văn nghệ hồn nhiên chia sẻ: “Con thích tiết mục này nhất bởi vì chúng con được nhảy múa rất máu lửa!”

Sau tiếng trống khai trường đánh dấu một cột mốc mới trên con đường tập trưởng thành, toàn thể học sinh vui vẻ ùa lên sân khấu múa hát đồng diễn và chụp ảnh lưu niệm.

Không chỉ tập trung vào mục tiêu truyền dạy kiến thức, giúp các học sinh phát triển toàn diện, trường Tiểu học FPT còn mong muốn tạo được niềm hứng khởi cho các học sinh trong những ngày học tiếp theo. Bởi niềm vui mỗi khi tới trường của các con cũng chính là niềm hạnh phúc và sự yên tâm của thầy cô và ba mẹ. Hy vọng, từ ngôi trường ba mẹ đặt niềm tin gửi gắm, những ước vọng tuổi thơ của các thành viên nhỏ tuổi nhất Tổ chức giáo dục FPT sẽ được chắp cánh bay cao.

Trần Mai

11710

Nhân vật