FPT Edu - Tin tức chung

Đoàn đại biểu thanh niên CHDCND Lào thăm FPT Edu Hoà Lạc

07/09/2017
Hải Nam
7536

Chiều qua (6/9), hơn 60 thanh niên tiêu biểu CHDCND Lào đã tới thăm và giao lưu tại FPT Edu Hoà Lạc. Đây là một trong chuỗi hoạt động nhân dịp kỷ niệm 55 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Lào trong khuôn khổ chương trình Gặp gỡ Hữu nghị Thanh niên Việt Nam – Lào năm 2017.

Dẫn đầu đoàn là ông Chnhilone Sisom boun (Chăn-sỉ-lon Sỉ-sổm-bun) – Tỉnh uỷ viên, Bí thư Tỉnh đoàn Sa-la-văn.

Ông bày tỏ lòng cảm kích với sự tiếp đón nồng hậu, thân thiện và hiếu khách của Việt Nam nói chung và FPT Edu nói riêng. “Từng đến Việt Nam nhiều lần nhưng đây là lần đầu tiên tôi có dịp ghé thăm trường. Tôi rất ấn tượng với môi trường học tập của các bạn sinh viên nơi đây và mong muốn nhà trường tạo điều kiện để các sinh viên Lào có cơ hội học tập dưới ngôi trường này”.

Ông Chnhilone Sisom boun còn đặt kỳ vọng Tập đoàn FPT nói chung và FPT Edu nói riêng sẽ tạo điều kiện trong việc phát triển nhân lực ngành CNTT của Lào khi được biết tại FPT Edu có các sinh viên Lào đang theo học chuyên ngành này.

Đáp lại tình cảm của đại diện đoàn thanh niên tiêu biểu nước CHDCND Lào, TS. Tạ Ngọc Cầu (Phó Giám đốc ĐH FPT Hoà Lạc) chia sẻ: “Kỷ niệm 55 năm đặt quan hệ ngoại giao, 40 năm hợp tác chiến lược hữu nghị Việt Nam – Lào, lãnh đạo hai quốc gia liên tục có những chuyến thăm và làm việc tại hai nước. ĐH FPT rất cảm ơn sự hỗ trợ tạo điều kiện từ phía CHDCND Lào khi được mở phân hiệu của mình tại đây. Đón tiếp các bạn, chúng tôi cảm giác như đón người thân trong nhà và cảm nhận được sức trẻ cùng tình cảm ấm áp mà các bạn dành cho FPT nói riêng và Việt Nam nói chung”.

Trong 2 tiếng ghé thăm FPT Edu, đoàn thanh niên có dịp khám phá những nét đặc sắc trong văn hóa truyền thống của dải đất hình chữ S như một số loại nhạc cụ dân tộc, môn võ truyền thống của Việt Nam – Vovinam và tham quan các công trình nổi bật ở FPT Edu Hoà Lạc: nhà Alpha, nhà giảng đường, công trình 1000 sinh viên tốt nghiệp đầu tiên…

Gặp gỡ hữu nghị Thanh niên Việt Nam –CHDCND Lào là hoạt động giao lưu giữa thanh niên hai nước nhằm góp phần giáo dục cho thế hệ trẻ về quan hệ hữu nghị truyền thống giữa Đảng, Nhà nước, nhân dân và tuổi trẻ hai nước.

Đón tiếp đoàn đại biểu thanh niên CHDCND Lào là Phó Giám đốc ĐH FPT Hoà Lạc – TS. Tạ Ngọc Cầu

TS. Tạ Ngọc Cầu chia sẻ: “Từng có thời gian học tập tại Liên bang Nga cùng các sinh viên Lào, tôi cảm nhận được sự gắn bó, thân thiết như anh em một nhà với các bạn”.

Tiết mục nhảy flashmod “What make you beautiful” đã khuấy động bầu không khí sôi động của buổi giao lưu hữu nghị.

Tại chương trình giao lưu, đoàn đại biểu thanh niên tiêu biểu CHDCND Lào còn được thưởng thức màn biểu diễn Vovinam trên nền nhạc ‘Dòng máu Lạc Hồng’. Tại Việt Nam, Đại học FPT được ví là võ đường Vovinam lớn nhất cả nước với hơn 10.000 môn sinh

Phần biểu diễn ấn tượng của một nam sinh FPT khi thể hiện tiết mục thổi sáo trên nền nhạc Despacito – ca khúc Tây Ban Nha nổi tiếng trên thế giới

Các đại biểu Lào hoàn toàn bị chinh phục bởi tiết mục độc đáo này

Toteng Chuexong Maiteng – một sinh viên Lào từng theo học tại ĐH FPT chia sẻ những trải nghiệm của mình tại Việt Nam nói chung và ĐH FPT nói riêng. “Cùng khoá với mình có 4 sinh viên học tại ĐH FPT, hiện giờ các bạn đều đã về nước và đang làm việc tại các công ty công nghệ hoặc làm việc tại sân bay”, Toteng nói.

Chuyến thăm và làm việc của đoàn đại biểu thanh niên tiêu biểu CHDCND Lào tại FPT Edu góp phần thúc đẩy mối quan hệ Việt – Lào.

Quỳnh An

Tổ chức Giáo dục FPT – fpt.edu.vn

7536

Nhân vật