FPT Edu - Tin tức chung

Gặp anh Nguyễn Phát Tài – “Giảng viên được yêu thích” tại FAI

07/09/2017
Hải Nam
239

Tại FPT Jetking HCM, giảng viên Nguyễn Phát Tài được đồng nghiệp nhận xét là một người khá ít nói với đồng nghiệp, nhưng lại rất cởi mở với sinh viên. Sơ kết đào tạo học kỳ vừa qua, anh vừa được trao danh hiệu Giảng viên được yêu thích học kỳ Summer 2017 do toàn bộ CB-GV FAI bầu chọn.

Bén duyên với FPT Jetking được gần 2 năm, cựu giảng viên trường ĐH KHXH&NV rất yêu thích môi trường làm việc tại FAI nói riêng và FPT Edu nói chung. Anh chia sẻ về nơi làm việc của mình: “Đây là một trung tâm đào tạo chuyên về Mạng và An ninh mạng có chương trình giảng dạy tốt”. Điều này cũng chính là lý do để anh xác định mình sẽ gắn bó lâu dài tại đây.

Anh TàiNP (thứ 3 từ trái sang) được bình chọn là Giảng viên được yêu thích học kỳ Summer 2017 của FAI

Hiểu rõ vai trò của mình, anh Tài tâm niệm “giảng viên là phải đi đầu”, phải giảng dạy thế nào để sinh viên ra trường vẫn nắm kiến thức vững vàng và có thểtìm được công việc tốt. Khi lên lớp, anh Phát Tài là một giảng viên rất sôi nổi để tạo hứng thú cho sinh viên. Để theo kịp tốc độ thay đổi của ngành CNTT nói chung và an ninh mạng nói riêng, anh Tài đều đặn mỗi ngày cập nhật những thông tin, kỹ thuật mới rồi lồng ghép vào các bài tập thực hành. Những cách thức làm việc thực tế tại doanh nghiệp đều được anh lồng ghép vào môn học cho sinh viên.

Với đồng nghiệp, anh cũng rất gần gũi, thân thiết dù có phần kiệm lời, ít nói. Với các hoạt động, sự kiện nội bộ, anh đều tham gia đầy đủ để thoải mái với đồng nghiệp ngoài giờ làm việc.

Nhận được danh hiệu Giảng viên được yêu thích trong buổi sơ kết học kỳ Summer toàn FAI vào ngày 31/8 vừa qua, anh Nguyễn Phát Tài vẫn chưa hết bất ngờ khi được các CB-GV FAI tin tưởng và bầu chọn. Anh chia sẻ: “Đây là động lực và cũng là áp lực để mình phải cố gắng nhiều hơn, dạy tốt hơn để giữ vững danh hiệu này”.

Các buổi sơ kết học kỳ toàn FAI được tổ chức định kỳ tại TP.HCM và Hà Nội là một nét mới trong nội bộ Viện Đào tạo quốc tế FPT. Đây không chỉ là dịp để CB-GV ngồi lại để nhìn nhận chất lượng đào tạo trong một học kỳ, những tồn đọng cần giải quyết mà còn là dịp để khen thưởng, tuyên dương các CB-GV ưu tú. Những buổi đánh giá nội bộ này đồng thời gắn kết mối quan hệ nội bộ để cùng nhau xây dựng và phát triển FAI hơn nữa.

Bích Vy

Tổ chức Giáo dục FPT – fpt.edu.vn

239

Nhân vật