FPT Edu - Tin tức chung

Ngày định hướng vui nhộn của tân sinh viên FPT Polytechnic

08/09/2017
Hải Nam
7558

Tân sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên đã được tham gia nhiều hoạt động vui chơi xen kẽ với việc cập nhật thông tin trong buổi định hướng để bắt đầu tìm hiểu chính thức môi trường học tập của mình. Buổi định hướng được tổ chức tại trường, số 27 Nguyễn Tất Thành, TP. Buôn Mê Thuột vào ngày 07/9 vừa qua.

Trong buổi sáng ngày định hướng đầu tiên, ngoài các thủ tục nhận thông tin về việc học tập, sinh viên được tham gia trò chơi tập thể để tạo sự gắn kết, chia sẻ thông tin cùng nhau ngay dưới sân trường. Mặc dù thời tiết khá nóng bức nhưng khi được tham gia các hoạt động, nhiều sinh viên cho biết cảm thấy thoải mái hơn rất nhiều.

Tân sinh viên tham gia các trò chơi tập thể để tạo sự gắn kết.

Đầu giờ chiều, sinh viên tiếp tục thực hành với phòng máy để biết cách đăng nhập LMS, chụp hình thẻ… Không ít tân sinh viên bỡ ngỡ khi được hướng dẫn sử dụng account, đăng nhập LMS hay những cách thức để làm bài online bởi đây là phương pháp học hoàn toàn mới lạ, cách tải các dữ liệu học thuật trên mạng cho từng môn học.

 

Bạn Vũ Linh Hoàng  (Sinh viên ngành Ứng dụng phần mềm) hào hứng cho biết: “Mình rất ấn tượng với buổi học đầu tiên về cách các anh chị giúp mình xóa bỏ đi sự ngượng ngùng, bỡ ngỡ ban đầu. Về những phương pháp học tập mới mình cũng rất thích, hi vọng sẽ sớm hòa nhập được cùng các bạn”.

Sinh viên tham gia ngày định hướng đầu tiên tại FPT Polytechnic Tây Nguyên.

Có mặt từ rất sớm bạn Bùi Thị Hoa Mây (Sinh viên ngành QTDN – Marketing & Sales) cho biết: “Nhà cách trường gần 20 cây số nên mình phải dậy từ sớm để đến trường cho kịp. Trước khi quyết định học tại FPT mình cũng đã tìm hiểu thông tin từ các anh chị ở khóa trước, biết được phương pháp học của trường cũng như các hoạt động ngoại khóa nên quyết định đăng ký ngay sau khi tốt nghiệp. Sau buổi sáng dự ngày định hướng, mình được hướng dẫn cụ thể phương pháp học tập, các câu lạc bộ, nhóm, cách để tính điểm, thời gian học tập… Có nhiều cái bất ngờ, thú vị hơn so với lúc học cấp 3 nhưng mình nghĩ phương pháp học tập này sẽ giúp mình rèn luyện được kỹ năng sắp xếp thời gian cho hợp lý”.

Tuần lễ định hướng là một trong những hoạt động đầu tiên mà tất cả các tân sinh viên đều tham dự trước khi chính thức bắt đầu nhập học. Đây là một trong những bước khởi đầu giúp sinh viên làm quen với môi trường học tập cũng như phương pháp học tập hoàn toàn khác biệt tại FPT Polytechnic.

Phan Vi

Tổ chức Giáo dục FPT – fpt.edu.vn

7558

Nhân vật