Học tập khác biệt

Những giờ học đặc biệt của sinh viên Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn ở FPoly

31/10/2017
Đặng Thị Hậu
201

Sinh viên khối ngành Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn của FPT Polytechnic HCM đã có những giờ học lý thú khi không chỉ được học từ những giờ lên giảng đường, mà còn được “lăn vào thực tế” để tự học và trải nghiệm.

Tour nhập môn ở xứ sở Chùa Tháp

Hơn 100 sinh viên khối ngành Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn của Cao đẳng Thực hành FPT Polytechnic HCM mới đây đã được tham gia tour nhập môn thú vị tại Campuchia vào ngày 22/10 vừa qua.

Xuất phát từ trụ sở của FPT Polytechnic Hồ Chí Minh, qua cửa khẩu Mộc Bài – Bavet (biên giới Việt – Campuchia), các tân sinh viên đã cùng trải qua những giờ trải nghiệm thú vị tại thủ đô Phnompenh và nhiều vùng đất khác: thưởng thức món ăn truyền thống, tham quan và chụp ảnh tại Cung điện Hoàng gia – một cung đình mang nhiều kiến trúc đồ sộ và là biểu tượng của đất nước Campuchia, tìm hiểu về văn hoá nước bạn qua việc ghé thăm nhiều địa điểm nổi tiếng khác…

Tour nhập môn đã để lại cho sinh viên khối Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn FPoly HCM nhiều ấn tượng và kỷ niệm khó quên.

Lê Thị Yến Nhi (sinh viên FPT Polytechnic HCM) chia sẻ: “Được tham gia Toup nhập môn ở Campuchia, mình cảm thấy vô cùng hào hứng. Chương trình này đã giúp cho mình và các bạn có thêm kiến thức và những trải nghiệm thực tế, được học hỏi kinh nghiệm quản lý, phục vụ của nước bạn tại nhà hàng khách sạn 3 sao. Đặc biệt, chúng mình được tham gia các hoạt động thú vị của trường tổ chức tại đây”.

Được biết, tour nhập môn này nằm trong học kỳ đầu tiên của các tân sinh viên FPT Polytechnic, giúp các bạn có cái nhìn tổng quan về ngành, cung cách ứng xử cũng như cung cấp dịch vụ trong nghề nghiệp mà mình đang theo đuổi.

Trải nghiệm làm hướng dẫn viên tại hội nghị APEC

Với khả năng ngoại ngữ và giao tiếp tốt, 10 sinh viên khối ngành Du Lịch – Nhà hàng – Khách sạn FPT Polytechnic HCM vừa vinh dự được lựa chọn là đoàn sinh viên duy nhất được đón tiếp các vị đại biểu, Bộ trưởng và Thứ trưởng các nước thành viên APEC tại sân bay Tân Sơn Nhất từ 18-23/10/2017.

Tham gia sự kiện mang tầm khu vực này, sinh viên FPT Polytechnic HCM được nhận lịch đón tiếp đoàn Bộ trưởng Tài chính các quốc gia APEC và là đại diện cho nước chủ nhà thực hiện việc hướng dẫn các Bộ trưởng, Thứ trưởng, đoàn đại biểu của APEC của các quốc gia: Chi Lê, Úc, Đài Loan, Malaysia… làm thủ tục tại sân bay, cung cấp trao đổi thông tin cần thiết khi đoàn đại biểu APEC yêu cầu. Đây là cơ hội để các sinh viên vận dụng những kiến thức nghiệp vụ cũng như kĩ năng đã được học tại trường vào thực tiễn. Bên cạnh đó, đây còn là dịp để các bạn được tiếp xúc với môi trường đa dạng, năng động với quan khách từ nhiều quốc gia khác nhau.

Thầy Trung và các sinh viên FPT Polytechnic HCM chào mừng và đón tiếp các đại biểu APEC.

Dưới sự hướng dẫn, chia sẻ tận tình từ thầy chủ nhiệm bộ môn Nguyễn Quốc Trung, quá trình đón tiếp đại biểu đã diễn ra vô cùng suôn sẻ, các sinh viên rất tự tin khi giao tiếp với khách quan. Dù thời gian đón tiếp chỉ diễn ra trong 6 ngày (18 –23/10) nhưng cơ hội này đã để lại cho SV FPT Polytechnic HCM nhiểu ấn tượng và kinh nghiệm quý giá, đầy bổ ích để mang theo hành trang trên con đường sự nghiệp của mình.

Lưu Đỗ Hoàng Thông – sinh viên chuyên ngành Hướng dẫn du lịch chia sẻ: “Ngay từ khi biết được tham gia đón tiếp các quan khách APEC, mình cảm thấy rất hồi hộp nhưng cũng đầy hứng khởi trước những thử thách. APEC là một sự kiện mang tầm cỡ châu lục và mình cũng rất tự hào vì có được cơ hội này. Sau khi tham gia, mình đã hiểu hơn được nền văn hóa của các nước bạn như là Malaysia, Philippines, Singapore… và cảm thấy tự tin hơn trong việc giao tiếp với họ. Những kinh nghiệm này sẽ giúp mình rất nhiều trong công việc hướng dẫn sau này cũng như nâng cao giá trị CV của mình khi đi ứng tuyển”.

Học tiếng Anh cùng giảng viên nước ngoài

Nằm trong kế hoạch đưa giảng viên và sinh viên nước ngoài đến giao lưu, hỗ trợ sinh viên nâng cao kỹ năng nghe và nói Tiếng Anh, FPT Polytechnic Hồ Chí Minh đã triển khai chuỗi các buổi học với giảng viên nước ngoài bắt đầu từ tháng 10/2017.

Trong chuỗi buổi học đầu tiên của khóa học, FPoly HCM đã mời thầy Mr. Barney – Giảng viên đến từ Florida, Mỹ cùng với cô Trần Hoàng Thúy Vy – Giảng viên lớp tiếng Anh gặp gỡ và trao đổi với 4 lớp gồm: Lớp tiếng Anh chuyên ngành Du lịch – Nhà hàng Khách sạn EC412301_2, EC212301_2, EC212302_2 và lớp Anh văn cơ bản 1B EN13202_2 tại cơ sở 2. Buổi giao lưu đã diễn ra vô cùng tốt đẹp. Tại đây, các bạn và chuyên gia đã có buổi trao đổi phương pháp học tiếng Anh và giới thiệu một số điểm văn hóa, du lịch của Mỹ và Việt Nam.

Thầy Barney và cô Vy chụp ảnh lưu niệm cùng với lớp

Tạo không khí vui tươi cho buổi học, thầy Barney đã đem đến cho các bạn sinh viên sự hào hứng trong thực hành kỹ năng phát triển ngoại ngữ, ứng dụng trong nghề nghiệp. Trong các buổi học thầy đều nhấn mạnh với các bạn sinh viên về các kỹ năng trong cuộc sống, các cách xử lý tình huống quan trọng.

Phan Như Quỳnh – Sinh viên lớp Tiếng Anh chuyên ngành Du lịch 4 chia sẻ: “Mình thất được học Tiếng Anh với người nước ngoài là một trải nghiệm tuyệt vời. Buổi nói chuyện với Mr. Barney diễn ra vô cùng thú vị bởi đây là lần đầu tiên mình được nói về ước mơ trong tương lai, chia sẻ về văn hóa, cách sống và đặc biệt về lợi ích của việc học tiếng Anh để phát triển cho nghề nghiệp sau này”.

Với những lợi ích khóa học mang lại, mong rằng sinh viên sẽ được trải nghiệm hoạt động này nhiều thêm nữa và có thêm hứng thú, tiến bộ trong việc học Tiếng Anh trong thời gian sắp tới.

PV

Tổ chức Giáo dục FPT - fpt.edu.vn

201

Nhân vật