FPT Edu - Chuyện đất & người

Thầy giáo FPT Edu ‘đốn tim’ sinh viên

09/11/2017
Đặng Thị Hậu
2700

Với vẻ ngoài điển trai, lãng tử cùng phương pháp giảng dạy lôi cuốn, thầy giáo Đặng Sơn Tùng – Giảng viên Đại học Greenwich (Việt Nam) khiến nhiều sinh viên ‘đổ gục’ ngay từ những buổi học đầu tiên.

Tốt nghiệp RMIT Hà Nội với tấm bằng Cử nhân Thương mại – Quản trị doanh nghiệp, Đặng Sơn Tùng (giữa) theo học Thạc sĩ Khoa học – Marketing tại Trường Đại học University of Liverpool trước khi về làm việc tại Tổ chức Giáo dục FPT.
Sơn Tùng từng đạt thành tích nổi bật khi đạt giải sinh viên xuất sắc tại trường Liverpool International College, nhận học bổng 20% và tốt nghiệp thạc sỹ loại Giỏi tại trường University of Liverpool.
Công việc chính của Tùng hiện giờ là giảng dạy các môn Marketing, quản trị dự án và quản trị nhân lực… tại Đại học Greenwich (Việt Nam). Hiện tại, Tùng giảng dạy song ngữ bằng cả tiếng Anh và tiếng Việt. Lúc đầu khi mới vào nghề, nhiều sinh viên không nghe quen giọng Anh – Anh nên không hiểu nội dung thầy Tùng dạy. Sau đó, thầy cố gắng nói chậm, giảng qua ý chính bằng tiếng Việt để tất cả sinh viên đều có thể hiểu bài.
Cảm hứng và động lực để Tùng làm việc chính là các sinh viên. Tùng chia sẻ: “Ngay từ khi bắt đầu công tác giảng dạy, mình đã luôn dành tình cảm ở mức rất đặc biệt cho tất cả các sinh viên. Nhiều lúc mình thấy đó giống như tình cảm trong một gia đình. Mình luôn cố gắng hướng dẫn và truyền cảm hứng cho SV của mình, để các em cảm thấy có hứng thú với một nghề nghiệp nào đó và theo đuổi sau khi ra trường”.
Kỷ niệm đáng nhớ nhất của thầy Tùng với sinh viên là lần đầu tiên nói câu “thầy yêu các em” với sinh viên. “Khi nói câu này bằng tiếng Anh (I love you all) thực tế nó không tạo ra sự ngại ngùng, nhưng khi mình nói bằng tiếng Việt thì lại cảm thấy khá ngượng. Mình đã phải giải thích là yêu ở đây không như tình yêu nam nữ mà các em nghĩ. Đó còn là yêu thương vì bản thân từ love ở tiếng Anh vốn rất đa nghĩa”.
Trăn trở và suy nghĩ lớn nhất của giảng viên 9x này là làm thế nào để có thể cải thiện và nâng cao được chất lượng đầu ra của sinh viên Đại học Greenwich (Việt Nam). “Sinh viên tốt nghiệp nhận tấm bằng của Đại học Greenwich (Việt Nam) chính là hình ảnh đại diện của trường. Mình hy vọng ngày càng có nhiều doanh nghiệp tìm đến Đại học Greenwich (Việt Nam) để hợp tác và tuyển dụng”, Tùng nói.
Thầy quan niệm một giảng viên cần phải có cả kiến thức học thuật cũng như kinh nghiệm thực tế và phải có một chút mơ mộng thì mới có thể truyền lửa được cho các sinh viên của mình. “Đôi khi sự chân thành sẽ là mồi lửa tốt nhất cho việc truyền cảm hứng đến cho sinh viên”, Tùng ví von.
Chia sẻ về lý tưởng sống của mình, thầy giáo 9x hào hứng cho biết: “Mình nghĩ rằng mỗi người chỉ sống một lần, vì vậy hãy sống hết mình và không nên nghĩ nhiều quá. Sống sao cho đẹp không phải chỉ là làm giàu bản thân mà còn phải giúp ích cho xã hội nữa vì ngoài kia vẫn còn rất nhiều người kém may mắn”.

Quỳnh An

Tổ chức Giáo dục FPT - fpt.edu.vn

2700

Nhân vật