FPT Edu - Tin tức chung

111 tân khoa ĐH FPT tham dự Lễ tốt nghiệp đợt 3 năm 2017

12/11/2017
Nguyễn Vy
2033

Sau 4 năm dùi mài kinh sử, chiều ngày 11/11/2017, 111 tân khoa của Đại học FPT thuộc khối ngành CNTT - TT và khối ngành Kinh tế - Tài chính đã chính thức tham dự Lễ Tốt nghiệp tại Nhà hát Quân Đội trong sự chứng kiến của nhà trường, gia đình và bạn bè. Đây cũng là lần đầu tiên, lễ tốt nghiệp có sự hiện diện của các tân khoa ngành Thiết kế đồ hoạ.

Cùng xem lại dIễn biến chính của buổi lễ qua những hình ảnh sau:

Buổi Lễ Tốt nghiệp lần thứ 3 được tổ chức trong năm 2017 diễn ra tại Nhà hát Quân đội
Phần lối đi tiến vào khu vực Nhà hát trưng bày những hình ảnh gắn liền với sinh viên Khoá 9 - khoá sinh viên tốt nghiệp lần này - để các bạn có dịp ôn lại những kỷ niệm mình đã có với bạn bè, thầy cô trong suốt thời gian học tập tại trường.

 

Đây được xem là một sự kiện trọng đại không chỉ với các tân khoa, mà còn là niềm vui chung của cả gia đình, bạn bè, người thân.

 

Chương trình được bắt đầu vào lúc 14h. Mở đầu buổi lễ, 111 tân khoa ĐH FPT đã tiến vào khán phòng trong sự hân hoan chào đón của gia đình và các khách mời của chương trình. Nhiều phụ huynh đã tranh thủ dùng điện thoại di động để kịp ghi lại hình ảnh đáng nhớ này.
Tham dự buổi lễ, về phía ĐH FPT có TS. Trần Ngọc Tuấn – Phó Hiệu trưởng ĐH FPT, thầy Thân Văn Sử - Trưởng ban Đào tạo, các giảng viên cùng các cán bộ, giảng viên Tổ chức Giáo dục FPT. Ngoài ra, buổi lễ còn vinh dự có sự góp mặt của đại diện các doanh nghiệp: ông Lê Trương Vĩnh Phú – Giám đốc Công ty KNOREX tại Việt Nam, bà Nguyễn Thị Minh Trang – đại diện bộ phận Nhân sự công ty Kyanon, ông Chu Hùng Thắng – Phó Tổng Giám đốc Công ty FPT Telecom, ông Nguyễn Thành Phước – đại diện Công ty FPT Software, cùng sự hiện diện của đông đảo các bậc phụ huynh.
Phát biểu tại buổi lễ, TS. Trần Ngọc Tuấn gửi lời chúc mừng đến các tân khoa đã “liên tục nỗ lực trong 4 năm học, hoàn thành 4 giai đoạn học tập, trang bị 5 khối kiến thức kĩ năng bao gồm: chuyên ngành, kĩ năng mềm, ngoại ngữ, kiến thức xã hội và thực tập doanh nghiệp để có được hành trang như ngày hôm nay”. Phó Hiệu trưởng nhà trường cũng gửi gắm hi vọng “một vài năm tới sẽ hân hoan đón tiếp các bạn trong một lễ tốt nghiệp khác, mà các bạn là đại diện, cũng như là chủ doanh nghiệp của riêng mình.” Hơn thế nữa, thầy đã đại diện cho các tân cử nhân, tân kĩ sư gửi lời tri ân đến các bậc cha mẹ, người thân đã tin tưởng và hỗ trợ hết lòng trong quá trình trưởng thành của con em mình; các thầy cô, cán bộ nhân viên, các doanh nghiệp đã đồng hành với sự nghiệp đào tạo của Đại học FPT.
Trưởng ban Đào tạo - thầy Thân Văn Sử đọc Quyết định công nhận Tốt nghiệp cho 232 tân khoa thuộc các khối ngành CNTT-TT, Kinh tế - Tài chính đủ điều kiện tốt nghiệp đợt 3 năm nay. Buổi lễ tốt nghiệp đợt này còn đặc biệt hơn khi có lứa sinh viên đầu tiên ngành Thiết kế đồ họa ra trường. Hiện tại, các bạn đều đã tìm được công việc phù hợp.
Khoảnh khắc đáng nhớ, đáng tự hào khi các tân khoa được xướng tên, thực hiện nghi thức vắt dải mũ, nhận vòng Nguyệt quế và bằng tốt nghiệp từ TS. Trần Ngọc Tuấn và thầy Thân Văn Sử - hai đại diện cấp cao của nhà trường. Đây là thời khắc minh chứng cho sự trưởng thành, đồng thời cũng mở ra một chân trời mới đầy mới lạ trước mắt.
Cùng chia vui với sinh viên, ông Lê Trương Vĩnh Phú - Giám đốc Công ty KNOREX tại Việt Nam đã chia sẻ về cơ hội nghề nghiệp của các bạn sinh viên ngành Công nghệ thông tin. Tại KNOREX, nhiều sinh viên FPT đã trở thành nhân viên chính thức từ khi còn chưa ra trường. Sau quá trình tiếp xúc và làm việc cùng, ông đánh giá “sinh viên FPT rất năng động, có kiến thức nền tảng tốt, đặc biệt là về quy trình công nghệ phần mềm. Điều tạo nên sự khác biệt chính là khả năng tiếng Anh và khả năng giao tiếp của các bạn rất tốt”. Đại diện công ty cũng khẳng định sẽ luôn giữ mối quan hệ với Trường Đại học FPT, tạo điều kiện cho các bạn sinh viên được thực tập, tiếp xúc với các dự án thật, hướng dẫn đồ án và cùng cho ra những báo cáo quốc tế. Được biết Công ty KNOREX là một công ty phần mềm đến từ Singapore, đã có mặt trên 6 quốc gia, và là một công ty nổi bật về môi trường đa quốc gia, năng động, chú trọng phát triển công nghệ cao.
Buổi Lễ Tốt nghiệp đợt ba xướng tên hai thủ khoa, Lê Ngọc Hiếu – thủ khoa khối ngành Công nghệ thông tin và thủ khoa khối ngành Kinh tế lễ tốt nghiệp đợt 2 năm 2017 - Lê Hoàng Vinh. Hai thủ khoa đã được trao hoa, bằng khen từ lãnh đạo Nhà trường.
Các sinh viên tốt nghiệp với thành tích học tập xuất sắc cũng đã được tuyên dương trong buổi lễ. Trong đó, có 5 sinh viên thuộc khối ngành Kinh tế - Tài chính gồm: Vũ Thị Phương Thảo, Quý Trọng, Nguyễn Nhật Trường, Lê Nguyễn Ý Nhi, Hồ Thanh Xuân; 2 sinh viên khối ngành CNTT - TT gồm: Vũ Huy Quân, Cao Minh Thuý Vy; và 1 sinh viên ngành thiết kế đồ hoạ: Phạm Thái Quỳnh Như.

 

Những tân khoa: Lương Công Thuận, Vũ Huy Quân, Đỗ Đức Thanh Duy với thời sinh viên hoạt động năng nổ, tích cực với các phong trào của trường đã nhận hoa, bằng khen từ BGH.
Sát cánh cùng các bạn trong suốt bốn năm tại Đại học FPT, những người thầy không chỉ dạy kiến thức mà còn dạy kĩ năng, hướng sinh viên của mình đi trên con đường phù hợp. Tại buổi lễ long trọng nhưng thân mật này, Th.s Võ Minh Hiếu – giảng viên xuất sắc toàn cầu, chủ nhiệm bộ môn Quản trị kinh doanh thay mặt các giảng viên gửi lời cảm ơn đến các bậc phụ huynh, chúc các tân khoa luôn đạt được thành công và hi vọng các bạn sẽ luôn nhớ những kỉ niệm khi học tại ĐH FPT.
Chị Lê Thị Kiều Phương - phụ huynh của Thủ khoa Lê Hoàng Vinh đã có đôi lời tâm sự về niềm tự hào của gia đình khi Vinh theo học tại ĐH FPT. Chị Phương cũng đã trao bó hoa thay cho lời cảm ơn sâu sắc của tất thảy phụ huynh đến nhà trường.
Đại diện cho các tân khoa, thủ khoa - tân kĩ sư Lê Ngọc Hiếu chia sẻ về quá trình đặt chân đến ước mơ sau tám năm học đại học tại một trường thuộc khối ĐH Quốc Gia vẫn không thể tốt nghiệp, và Đại học FPT là điểm dừng chân cuối cùng để Hiếu có thể sống và chinh phục đến đỉnh cao. Tân thủ khoa cũng không quên gửi lời tri ân đến các thầy cô, anh chị cán bộ nhà trường, gia đình, bạn bè và điều khiển nghi lễ tri ân, cảm ơn những người đã đồng hành cùng các bạn trong quá trình chinh phục tri thức.
Với sự chủ trì của thủ khoa Lê Ngọc Hiếu, các tân khoa đã thực hiện nghi thức tri ân, đồng loạt cúi đầu cám ơn giảng viên và phụ huynh đã luôn bên cạnh, hỗ trợ và tạo điều kiện trong suốt thời gian qua.
Cuối cùng, nghi thức tung mũ được thực hiện bên ngoài Nhà hát cùng các giảng viên và Ban giám hiệu. Đây là thời khắc đánh dấu các tân cử nhân, tân kĩ sư bước vào một cánh cổng mới, phải tự đi bằng đôi chân, tri thức và kĩ năng của mình. Dẫu có muôn vàn khó khăn nhưng với những gì đã tiếp thu khi còn là sinh viên, các bạn có đủ tự tin để thỏa sức vẫy vùng ở nơi chân trời mới.
Sau buổi lễ là lúc các tân khoa ngập tràn trong niềm hân hoan của mình và bạn bè. Hoàng Lê Minh - sinh viên vừa tốt nghiệp khóa 9B, hiện là Designer tại công ty Dinosys chia sẻ: “Hôm nay mình cực kì vui vì được gặp lại bạn cũ, các thầy cô, cũng như các anh chị đã luôn dõi theo mình trong suốt bốn năm học. Sau này chắc là khó có cơ hội được gặp lại như vậy nữa bởi vì công việc bận rộn rồi. Mỗi lần gặp lại anh em bạn bè, mỗi cảm xúc đều như thời còn là sinh viên FPT. Bốn năm học vừa rồi mình cảm thấy không hối tiếc điều gì vì đây là sự lựa chọn từ sớm của mình, từ khi lớp 10, bất cứ điều gì tại FPT đều là tuyệt vời hết. Đặc biệt, tại Đại học FPT mình ấn tượng với rất nhiều giảng viên. Là sinh viên SE (Kĩ thuật phần mềm), người đầu tiên mình nghĩ tới chắc chắn là thầy Kiều Trọng Khánh. Và mình cũng luôn nhớ những bài học kinh nghiệm trong cuộc sống của thầy Thân Văn Sử, nhớ cả cô Chung dạy môn Chính trị siêu dễ thương.”

Giờ đây, với hành trang năm khối kiến thức kĩ năng cùng sự ủng hộ của nhà trường, gia đình, bạn bè, những tân khoa đang dần tự tin khẳng định vị trí của mình tại các doanh nghiệp. Dù đây chưa phải là đích đến cuối cùng, nhưng là mốc son đánh dấu kết quả nỗ lực của hơn 20 năm học tập, đặc biệt là 4 năm tại Đại học FPT.

Tin: Hà Lê

Ảnh: Nhật Trường

Tổ chức giáo dục FPT - fpt.edu.vn

2033

Tin sự kiện

Nhân vật