FPT Edu - Tin tức chung

Elympic 2017 – ngày hội đầy màu sắc của 2000 người FE

19/11/2017
Nguyễn Vy
2405

Ấn tượng, nổi bật với những tiết mục đồng diễn đặc sắc, các trò chơi vận động cuồng nhiệt, ngày hội Elympic đã tạo nên một dấu ấn đặc biệt. Năm nay, Elympic có chủ đề Tăng trưởng và phát triển (Expansion) diễn ra từ 6h30 đến 11h30 ngày 18/11/2017 tại Nhà thi đấu Nguyễn Du, Q.1, TP.HCM.

Elympic là sự kiện duy nhất trong năm dành cho các đơn vị thuộc Tổ chức Giáo dục FPT cùng hòa mình vào một thể thống nhất. Đây cũng là sự kiện để người FE (FPT Education) chào mừng Ngày nhà giáo Việt Nam, đã trở thành đặc sản không thể thiếu vào dịp 20/11 mỗi năm.

Cùng tham gia ngày hội lớn là các vị khách quý, ban giám hiệu, lãnh đạo, các cán bộ giảng viên Tổ chức Giáo dục FPT, chị Vũ Thị Vân Hải – phó ban văn hóa đoàn thể tập đoàn FPT. Ngày hội thu hút gần 1800 sinh viên Đại học FPT; Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic; Đại học Greenwich (Việt Nam); Khối liên kết quốc tế FPT với FPT Aptech, FPT Arena, FPT Jetking, FPT Nanoversity, Cao đẳng quốc tế BTEC; Viện quản trị kinh doanh FSB. 

Cùng xem lại những diễn biến chính của một ngày hội nhiều màu sắc - Elympic 2017:

6h30 sáng thứ 7, 18/11, 1800 sinh viên FPT đã hội tụ đông đủ tại nhà thi đấu Nguyễn Du.
Khác với mọi năm, Elympic 2017 còn dành cho sinh viên FPT cơ hội được thể hiện những lời chúc tốt đẹp gửi đến các thầy cô. Không thể không kể đến những bức báo tường mà các bạn sinh viên FPT Polytechnic đã chuẩn bị riêng cho Elympic 2017 năm nay.
Thêm một nét khác biệt khi các đội sinh viên đã tập trung ở phía trong nhà thi đấu và chào đón đoàn lãnh đạo, cán bộ, giảng viên tiến vào. Dẫn đầu là anh Nguyễn Trường Sơn - Trưởng ban tổ chức, Phó giám đốc VP FEHCM, trên tay là chiếc cúp vàng để sẵn sàng trao cho đội nhất toàn đoàn. Ngay sau đó, từng đoàn cán bộ giảng viên của từng đơn vị cũng tiến vào trong sân trong tiến reo hò không ngớt từ các sinh viên.
Nghi thức chào cờ được diễn ra trang trọng.
Lần đầu tiên có mặt tại Elympic, tiết mục nhảy flashmob từ 1800 sinh viên FPT là món quà đầu tiên nhân dịp 20-11 dành tặng các thầy cô của mình. Chỉ có 10 phút tập luyện đầu giờ nhưng khi bước vào phần trình diễn chính thức, sinh viên FPT đã hoàn thành tốt một bài nhảy tập thể, đem đến bất ngờ cho giảng viên FPT.
Để khai mạc chương trình, anh Nguyễn Trường Sơn – phó giám đốc văn phòng FE HCM, trưởng ban tổ chức Elympic 2017 gửi lời tri ân đến quý giảng viên, cán bộ, các bạn học viên, sinh viên đã luôn gắn bó với tổ chức giáo dục FPT, cùng với đó là lời chúc “sức khỏe, hạnh phúc, vững tin trong sự nghiệp trồng người”.
Các đội nhận cờ lưu niệm để ghi nhận sự tham gia từ các đội và cũng là lời chúc các đội sẽ có nhiều thành tích tốt trong ngày Elympic từ BTC.
Ngày hội bắt đầu với phần thi hình ảnh, các đội sẽ thể hiện màu sắc, bản sắc riêng của từng đơn vị mình. Với chủ đề Expansion, các đội đã cùng nhau hô vang khẩu hiệu của mình như: “ĐH Greenwich Việt Nam, vươn ra biển lớn. Greenwich Việt Nam, vươn đến tầm cao”, “Ong thủ lĩnh, dẫn đầu xu hướng. Ong thủ lĩnh, dẫn đầu tương lai” (FPT Polytechnic)… hay màn “chào hỏi” tạo ấn tượng bằng tiếng Anh của đội FPTU1 và tiếng Trung Quốc của đội FPTU2. 
Kế tiếp, phần thi đồng diễn là phần không thể thiếu, góp thêm nhiều màu sắc tươi trẻ cho ngày hội. Với số lượng diễn đông đảo, dàn dựng đầu tư, phần thi nhảy kêt hợp trống của đội FPoly1 giành chiến thắng thuyết phục. Về nhì là đội ĐH Greenwich (Việt Nam) với hình ảnh linh vật sư tử của trường đại học từ Anh Quốc, kết hợp lụa ba màu sắc đặc trưng của FPT. Đội FPoly2 mang về giải ba với tiết mục nhảy vui nhộn “Bố ơi mình đi đâu thế” và “What makes you beautiful”. Hiện đại, trẻ trung với các động tác dứt khoát và tạo hình ấn tượng, FPTU2 mang về giải khuyến khích phần thi đồng diễn.
Sau đó, hội thao tiếp tục với các trò chơi vận động đòi hỏi số lượng đông đảo tham gia, sự đoàn kết và tinh thần quyết thắng của các đội. Elympic 2017 có sự đầu tư lớn về trò chơi so với mọi năm.  Trò đầu tiên "“Phát triển thần tốc"”: mỗi đội cử 15 người, hai người giữ vòng ở vạch đích, một người ngồi trên ống phao lớn giữ bóng, những người còn lại khiêng vác ống phao đến đích để người ngồi trên ném vào vòng. Sau bốn phút thi đấu, FPoly1 mang về giải nhất, FAI.net và Btec giải nhì và giải ba thuộc về đội FPoly2.
Trò chơi thứ hai "Đồng lòng phát triển": mỗi đội có bốn phút thi đấu với hai lượt chơi, di chuyển ống phao đến đích với 15 người, yêu cầu đặt tay sau gáy, dùng hai chân kẹp giữ ống phao. Nếu để ống phao chạm đất hay dùng tay để giữ phao sẽ phải đi lại từ đầu. Với tiêu chí "“chậm mà chắc"”, FAI.net và BTec mang về giải nhất, FPTU1 giải nhì và FPoly1 giải ba. Trò chơi tiếp theo mang tên “Phát triển bền vững” tiếp tục mang về giải nhất cho FAI.net và BTec, giải nhì thuộc về ĐH Greenwich (Việt Nam) và FPTU1 về thứ ba. Theo đó, mỗi đội chơi gồm 15 người cả nam lẫn nữ, cử một người ngồi trên quả bóng khổng lồ, những người còn lại giữ và lăn quả bóng sao cho người ngồi trên không bị rơi xuống đất hay chạm vào đồng đội khác. Đội nào có thời gian hoàn thành sớm nhất giành chiến thắng.
Tham dự sự kiện lớn này, không thể bỏ qua phần trò chơi dành cho các giảng viên, cán bộ. Trò chơi “Bóng chổi” mang đến nhiều tiếng cười với sự tham gia của hai đội “Lão tướng” và “Chân dài”. Mỗi đội năm người chơi, một người chụp bóng bằng rổ, số còn lại kẹp chổi giữa hai chân, dùng tay ném bóng. Chung cuộc, đội "Lão tướng" dành chiến thắng thuyết phục khi dày dạn kinh nghiệm hơn.

 

 

Sau năm tiếng đồng hồ cháy hết mình, các giảng viên, cán bộ, sinh viên FPT đã có những giây phút thực sự thoải mái. Để tưởng thưởng cho thành tích chung của các đội, ban tổ chức trao giải toàn đoàn với danh hiệu Quán quân thuộc về FPoly1; giải nhì trao cho FAI.net và BTech; ĐH Greenwich (Việt Nam) giải Ấn tượng; với số lượng áp đảo, FPTU1 rinh về giải “Đông như quân Nguyên", FPTU2 giải “Cổ động viên máu lửa"”; và đặc biệt phần thưởng có cái tên thú vị nhất không thể thiếu: “Giải Củ chuối” gọi tên FPoly2.  Các phần thưởng phần nào khích lệ tinh thần các đội, còn tạo ra những tràng cười sảng khoái.
Elympic 2017 với chủ đề Expansion khép lại trong sự hân hoan cùng cả nước chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20-11. Đây là hoạt động thường niên, là dịp "hiếm hoi” khi các giảng viên tạm gác lại những bài giảng, khoác lên người những bộ trang phục thoải mái, cùng hòa mình vào sự trẻ trung, năng động của các bạn sinh viên. Ngày hội này không chỉ là ngày tri ân, nó còn mang sứ mệnh cao cả hơn - sứ mệnh gắn kết những người FPT.

Hà Lê - Hữu Đức

Tổ chức Giáo dục FPT - fpt.edu.vn

2405

Nhân vật