FPT Edu - Tin tức chung

Sinh viên FPT Polytechnic cùng nhau rèn luyện Tiếng Anh

06/12/2017
Nguyễn Vy
181

Vào mỗi kì bảo vệ môn Tiếng Anh,  tại Cao đẳng FPT Polytechnic luôn có một hoạt động  đặc biệt hỗ trợ các bạn sinh viên với tên gọi Supporting Week. Hoạt động do câu lạc bộ tiếng anh Study English At Fpoly (SEAF) tổ chức.

Bắt đầu từ năm 2016, các bạn sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic sẽ tham gia hoạt động thuyết trình bảo vệ cuối môn đối với môn Tiếng Anh thay vì hình thức thi giấy như trước đây. Với mong muốn hỗ trợ kịp thời những khó khăn của các bạn sinh viên đối với hình thức bảo vệ mới này, CLB Tiếng Anh SEAF đã nảy ra sáng kiến tổ chức tuần lễ Supporting Week vào trước thời điểm bảo vệ môn Tiếng Anh mỗi học kỳ.

Các bạn sinh viên tích cực tham gia Supporting Week.

Chia sẻ về sáng kiến này, Bạn  Trần Duy Anh, sinh viên chuyên ngành CNTT – Ứng dụng phần mềm, Chủ nhiệm CLB SEAF cho biết “Cách đây 1 năm, các thành viên trong SEAF tự hỏi nhau rằng: “Làm thế nào để mọi người có thể thuyết trình tiếng anh mà không học thuộc lòng?”. Đắn đo mãi mới có người thốt lên: “Tại sao chúng ta không giúp đỡ họ?”. Sứ mệnh của SEAF là kết nối sinh viên với loại ngôn ngữ chính thứ 2 thế giới này nên nhờ vào giá trị đó mà họ đã quyết định tạo ra Supporting Week. Đây là một hoạt động nhỏ nhằm hỗ trợ tối đa các vấn đề trong việc thuyết trình chủ đề tiếng anh mà các bạn sinh viên ở các cấp độ khác nhau từ 1A đến 2B gặp phải”.

Trao đổi về việc chuẩn bị cho hoạt động, bạn Trần Duy Anh, sinh viên chuyên ngành CNTT – Ứng dụng phần mềm, Chủ nhiệm CLB SEAF cho biết: “Nhằm mục đích hỗ trợ đúng lúc, CLB đã xem xét và chọn khoảng thời gian hỗ trợ trùng với khoảng thời gian các bạn sinh viên đang trong giai đoạn hoàn thiện Assignment 2. Bên cạnh đó, các thành viên ưu tú của CLB được chọn để làm video hướng dẫn và Demo thuyết trình bảo vệ, phải hoàn thành hoàn chỉnh bài Assignment của chính mình rất sớm và tất cả phải lên lịch quay và hoàn thiện những video hữu ích đấy trong nhiều ngày liền.”

Trong lần Supporting Week của học kỳ Fall 2017 này, với sự giúp đỡ nhiệt tình của giảng viên Trần Ngọc Ái Vy, cô gái Flora đến từ Hà Lan và các thành viên câu lạc bộ, hoạt động  đã đi qua được hơn nửa chặng được. Thông qua việc đăng tin và chia sẻ một cách rầm rộ, sự xuất hiện của các poster đơn giản mà độc đáo, mọi người đã dành nhiều sự chú ý hơn đến với hoạt động này.

Bạn Flora, nữ sinh đến từ Hà Lan tham gia hỗ trợ các bạn sinh viên Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic học Tiếng Anh.

Hai buổi đầu tiên được tổ chức ở cả cơ sở 1 và 2 đã thu hút được khá nhiều người tham gia, các bạn đến từ rất sớm và chuẩn bị nội dung kĩ lưỡng để trao đổi với các anh chị dễ dàng hơn. Mọi người làm quen với nhau, tán gẫu một vài câu thân mật và bắt đầu trao đổi với nhau về những khó khăn mà các bạn gặp phải trong quá trình thực hiện bài thuyết trình như chuẩn bị nội dung, làm tài liệu, soạn powerpoint,… Hiểu được điều đó, Flora và các thành viên đã đưa ra những lời khuyên, lời chia sẻ chân thành đến với các bạn. Bên cạnh đó, mọi người còn được học hỏi thêm những mẹo hay, những kĩ năng hiệu quả từ kinh nghiệm của các anh chị đi trước như hãy đến thật sớm để tập đứng trước lớp, hít thở sâu, tận hưởng nó,… những điều đó thật sự đã giúp ích rất nhiều không chỉ trong thuyết trình tiếng anh mà còn ở bất cứ bài thuyết trình nào. Ở những buổi sau, các bạn sinh viên sẽ được thuyết trình thử trước mọi người và được đặt câu hỏi như một buổi thuyết trình thật, nhưng các bạn không vì thế mà cảm thấy áp lực, lo lắng, mọi người vui vẻ và mong sẽ đúc kết được nhiều kinh nghiệm cho bản thân.

Bạn Nguyễn Hoàng Phúc khóa 14.1 đến từ lớp PB14101 có chia sẻ rằng: “Buổi Supporting Week này thực sự rất bổ ích đối với bản thân mình cũng như tất cả mọi người. Mình cũng cảm ơn mọi người trong câu lạc bộ SEAF đã hướng dẫn và giúp đỡ mình mặc dù mình thuyết trình không được hay và nói tiếng anh còn kém. Mình mong câu lạc bộ có thể mở rộng thêm thành viên vì mình thực sự thích câu lạc bộ và muốn trau dồi thêm kỹ năng tiếng anh của mình”.

Được biết, buổi hỗ trợ tiếp theo của Supporting Week sẽ được CLB tổ chức vào ca 2 và 3 tại phòng LT501, cơ sở Nam Kỳ Khởi Nghĩa.

Thông tin về các hoạt động của CLB Tiếng Anh SEAF các bạn có thể theo dõi tại fanpage: www.facebook.com/seaf.fpt

Theo FPT Polytechnic

Tổ chức Giáo dục FPT - fpt.edu.vn

181

Nhân vật