FPT Edu - Tin tức chung

Muôn nẻo đón Tết cùng sinh viên FPT Edu

12/02/2018
Đặng Thị Hậu
2235

Chỉ vài ngày nữa thôi, xuân Mậu Tuất sẽ chính thức gõ cửa. Sinh viên FPT Edu đã lên kế hoạch chi tiết cho kỳ nghỉ Tết kéo dài 2 tuần.

Tết = cơ hội phụ giúp công việc gia đình

Đó là quan điểm và suy nghĩ của Nguyễn Minh Hùng – sinh viên FPT Polytechnic Tây Nguyên.

Tết Mậu Tuất là năm thứ 2, Hùng ‘lấn sân’ vào việc bán hàng cùng gia đình. Nếu như năm ngoài “mình chỉ buôn bán vài món đồ nhỏ thì năm nay đã cùng gia đình bán cam cảnh, bưởi cảnh chuyển từ Bắc vào”, Hùng hào hứng kể.

Nguyễn Minh Hùng (thứ 2 từ trái sang) hiện là sinh viên FPoly Tây Nguyên

Đang theo học ngành Marketing tại FPoly, việc bán hàng này đã mang đến cho Hùng những trải nghiệm mới mẻ. Bên cạnh việc có thêm những bài học hữu ích ngoài thực tế, Hùng chia sẻ “mình còn có cơ hội kiếm tiền, số tiền kiếm được, mình sẽ dùng để tiêu trong dịp Tết”.

Về nhà ăn Tết cùng gia đình

Năm 2017 với Phạm Minh Ngọc (Phó Tổng biên tập báo Nhái bén – tờ báo của học sinh trường THPT FPT, Hoà Lạc) có nhiều dấu ấn đáng nhớ.

Tết Mậu Tuất sắp về cũng là lúc Ngọc lên lịch cho kỳ nghỉ Tết. Ngay sau khi kết thúc buổi học cuối cùng, Ngọc sẽ trở về Hà Nội đón Tết cùng gia đình.

Bồi hồi xúc động, Ngọc nói “Mình nghĩ tết là thời gian sum họp nên ngoài việc giúp đỡ gia đình dọn dẹp nhà cửa đón tết, chuẩn bị mâm cỗ tất niên, mình muốn dành thời gian đi chúc tết họ hàng nữa”.

Ngọc Phạm (bên trái) – gương mặt quen thuộc luôn gắn liền với Nhái bén.

Hiện cô nàng cũng đã lên kế hoạch cơ bản cho năm 2018 của mình. Đó là một năm tất bật khi Ngọc sẽ tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT và sẽ chỉ còn rất ít thời gian ngắn ngủi gắn bó với FSchool trước khi bước vào ngưỡng cửa Đại học.

“Về riêng Nhái bén, mình đang lên kế hoạch hướng dẫn các em học sinh khóa dưới để giúp các em có những kĩ năng cần thiết trở thành những người tiếp theo quản lí và duy trì tờ báo. Đặc biệt, mình sẽ cố gắng để Nhái bén phát triển và xuất bản những ấn phẩm chất lượng hơn”, Ngọc nói.

Ăn Tết ở nơi cách gia đình hơn 2.000km

Đó là trường hợp của Lê Thị Thu Hà, sinh viên ĐH FPT đang có kỳ thực tập tại Công ty Phần mềm FPT (FPT Software).

Vì có nhiều công việc bận rộn tại Hà Nội nên Thu Hà không thể bay vào Tp.HCM đón Tết cùng bố mẹ. Hà bùi ngùi kể: “Mình thấy khá tiếc vì dịp Tết này cũng là sinh nhật mẹ mà mình lại không có mặt được”.

Lê Thị Thu Hà sẽ đón Tết tại Hải Dương cùng gia đình họ hàng mình

Tết Mậu Tuất, Thu Hà sẽ bắt xe về Hải Dương ăn Tết cùng gia đình họ hàng. “Mẹ sợ con gái lần đầu đón Tết xa nhà nên đã dặn dò mình cẩn thận trong mọi thứ”, Hà cười và nói.

Hà dự định sẽ cùng đi chúc Tết với mọi người và sẽ trải nghiệm một cái Tết đặc biệt ở một nơi cách gia đình hơn 2.000km sau đó sẽ trở lại Hoà Lạc để tiếp tục kỳ thực tập.

Q.An

Tổ chức Giáo dục FPT - fpt.edu.vn

2235

Nhân vật