FPT Edu - Tin tức chung

Dự định năm Mậu Tuất của sinh viên ĐH FPT

26/02/2018
Đặng Thị Hậu
1562

Nỗ lực trong cả năm Đinh Dậu có thêm nhiều trải nghiệm mới và đạt được những thành công nhất định, những sinh viên ĐH FPT như Ngọc Thịnh, Hương Giang, Xuân Hòa đang ấp ủ nhiều dự định trong năm mới Mậu Tuất.

Nguyễn Ngọc Thịnh – Chàng MC "quốc dân"

Nhắc đến Nguyễn Ngọc Thịnh, sinh viên ĐH FPT sẽ nhớ ngay đến hình ảnh của một chàng MC điển trai lém lỉnh pha một chút hài hước, duyên dáng. Năm vừa qua là một năm “đắt show” của anh chàng khi đều đặn “góp mắt” trong các sự kiện lớn của ĐH FPT như Lễ Khai giảng, F-Camp, Lễ Tôn vinh các học kỳ. Đặc biệt, học kỳ Fall 2017, anh chàng lần thứ 2 được vinh danh Cóc phong trào.

“Năm Đinh Dậu sắp qua, Mậu Tuất sắp tới, mình mong những gì không tốt, không may mắn của năm cũ cũng sẽ qua đi. Xin chúc tất cả các bạn sinh viên đang học tập tại Hòa Lạc, các thầy cô giảng viên, các anh chị cán bộ sẽ có một năm mới vạn sự như ý, an khang thịnh vượng!” Thịnh nói.

“Một năm qua với bản thân mình là năm của những bài học. Đó là bài học từ những thất bại, chắc là do năm con gà nên mình làm cái gì cũng rất "gà"Mình cũng đã đạt được mục tiêu đầu năm là cả năm học 2017 không bị bis một môn nào cả.” Thịnh vui vẻ bộc bạch. Thịnh cũng cho biết, cậu cảm thấy hài lòng với những gì mà mình đã cố gắng trong thời gian vừa qua. Dù có những mục tiêu Thịnh chưa hoàn thành được nhưng cậu vẫn kịp nhận ra rằng mình cần phải cố gắng rất nhiều nữa thì mới có thể đạt được mục tiêu, chính những thất bại đem lại cho Thịnh động lực mạnh mẽ để bước tiếp trên con đường phía trước.

Năm Mậu Tuất, anh chàng này có rất nhiều dự định mới, trong đó, Thịnh muốn dồn tâm sức cho việc học. Anh chàng hóm hỉnh tự nhận xét: “Mình đã khá lười học trong năm 2017, sang năm mới mà cứ thế này thì không ổn.” Cóc phong trào học kỳ Fall 2017 sẽ tạm không xuất hiện nhiều trong các hoạt động sự kiện, để “nhường chỗ cho những gương mặt mới” và tập trung hoàn thành tốt việc học tại ĐH FPT. Ngoài ra, anh chàng MC điển trai còn muốn dành thời gian cho gia đình, nhất là cô bạn gái đáng yêu, cũng là một gương mặt quen thuộc tại các sự kiện dành cho sinh viên Hà Nội trong vai trò MC.

Trần Thị Hương Giang – Cóc vàng chưa một lần lỡ hẹn với Lễ Tôn vinh

Có lẽ năm Đinh Dậu 2017 sẽ là một trong những mốc thời gian đáng nhớ nhất của Hương Giang khi cô nàng là chủ nhân của danh hiệu Cóc Vàng cao quý kỳ Summer 2017. Có thể nói, Giang luôn duy trì được phong độ học tập của mình với thành tích giữ vững danh hiệu sinh viên xuất sắc trong suốt những năm học tại ĐH FPT

Năm qua, ngoài học tập, Giang đã có thêm một trải nghiệm vô cùng thú vị với công việc part-time và bước đầu tìm hiểu thêm về kênh đầu tư chứng khoán. Cũng trong năm này, Giang cảm thấy hơi tiếc khi đã bỏ lỡ một vài cơ hội để có thể giúp bản thân phát triển hơn. Tuy nhiên, bù lại Giang rất vui mừng vì đã đạt được những mục tiêu đề ra dù chưa phải là 100%.

Hương Giang chúc các bạn sinh viên ĐH FPT năm mới tràn đầy niềm vui và luôn hạnh phúc bên những người thân yêu

Nàng Cóc Vàng xinh xắn mong muốn trong thời gian tới sẽ hoàn thành kì thực tập môt cách thành công nhất. Qua thời gian OJT, Giang kỳ vọng sẽ tích lũy thêm được kiến thức và kinh nghiệm thực tế cũng như trau dồi kỹ năng giao tiếp. Giang dự định trong 2018, cô bạn sẽ nâng cao được khả năng ngoại ngữ và có sự chuẩn bị kỹ càng cho kỳ luận văn tốt nghiệp.

Dương Xuân Hòa – Nhóm trưởng Alpha One – Giải Ba Cuộc đua số mùa đầu tiên

Tham dự Cuộc đua số ngay trong mùa đầu tiên Hòa cùng các đồng đội của mình đã giành được giải Ba chung cuộc. Đây hẳn là thành tích đáng tự hào của Alpha One sau những ngày luyện tập căng thẳng, thỏa mãn “đam mê công nghệ” của cả thầy và trò ĐH FPT

Hòa cùng các bạn sinh viên ĐH FPT

Buổi tối trước ngày thi chung kết đối với Hòa là kỷ niệm đáng nhớ nhất trong thời gian tham gia cuộc thi. Hòa chia sẻ: “Khi đến để chuẩn bị cho đêm thi chung kết, cả đội đã có hơi run run, một phần là thấy các trường khác họ chuẩn bị tốt quá, một phần là do các thành viên trong đội chưa có nhiều kinh nghiệm khi tham gia những cuộc thi lớn như vậy. Trước khi thi thì đội có gặp trục trặc về phần cứng, cả đội lúc đó rất lo và căng thẳng, lo là sắp đến giờ thi rồi mà xe nó không chạy được thì bao nhiêu thời gian chuẩn bị đổ bể hết, lo vì tối hôm đấy có cả các thầy cô và các bạn đi cổ vũ nữa.”

Năm qua, Hòa đã học được nhiều thứ quý giá, đó là kinh nghiệm, kiến thức đến từ các cuộc thi, các thầy cô ở trường và những người xung quanh. Năm mới Mậu Tuất, cậu sinh viên ngành Kỹ thuật phần mềm này sẽ cố gắng hơn nữa để có thể đạt được những thành tích tốt hơn cho những cuộc thi khác về lập trình.

Nhân dịp năm mới, Hòa chúc tất cả các bạn sinh viên trong trường có một năm mới thành công trong học tập, công việc và cuộc sống: "Đặc biệt, mình muốn chúc các đội thi Cuộc đua số mùa 2 của trường ta giành được thành tích cao nhất cũng có những ý tưởng khá thú vị và muốn ứng dụng vào trong thực tế.”

Big Boss

Tổ chức Giáo dục FPT - fpt.edu.vn

1562

Nhân vật