FPT Edu - Tin tức chung

BTEC FPT hợp tác cùng FPT Software hỗ trợ việc làm cho sinh viên

09/03/2018
Đặng Thị Hậu
982

Chiều ngày 06/03, lễ ký kết thỏa thuận hợp tác hỗ trợ đào tạo và phát triển nguồn nhân lực giữa BTEC và FPT Software (FSoft) đã diễn ra tại BTEC. Đây là sự kiện quan trọng đánh dấu mối quan hệ hợp tác chiến lược giữa một đơn vị giáo dục đào tạo quốc tế và công ty công nghệ hàng đầu Việt Nam.

Tham dự lễ ký kết, về phía FSoft có sự tham gia của ông Đỗ Ngọc Hoàng – Giám đốc phát triển nguồn nhân lực; ông Nguyễn Văn Vinh – Giám đốc Học viện Fresher FPT Software; ông Nguyễn Minh Tiến – Quản lý chương trình Campuslink. Về phía BTEC FPT có sự góp mặt của ông Vũ Hải Long – Giám đốc BTEC FPT Hà Nội; ông Kiều Quang Thắng – Trưởng phòng tuyển sinh cùng các cán bộ, giảng viên, sinh viên của trường.

Ông Đỗ Ngọc Hoàng – Giám đốc phát triển nguồn lực FPT Software chia sẻ thông tin về môi trường làm việc và cơ hội nghề nghiệp tại Fsoft với sinh viên BTEC FPT

Ông Đỗ Ngọc Hoàng, Giám đốc phát triển nguồn nhân lực, cho biết: “Theo công bố Bảng xếp hạng FAST500 - Top 500 doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam năm 2017, FPT Software xếp hạng số 1 và cũng là công ty CNTT duy nhất trong top 10 doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam với gần 100% khách hàng đến từ nước ngoài. Tính đến tháng 1/2018, quy mô nhân sự FPT Software đạt trên 13.000 người, làm việc tại 16 quốc gia trên toàn cầu như Mỹ, Pháp, Đức, Nhật, Singapore... Để đáp ứng nhu cầu tăng trưởng trong giai đoạn 2017 – 2020, FPT Software cần tuyển nguồn lực lao động lên tới 20.000 người".

Nhằm đáp ứng nhu cầu mở rộng và phát triển nguồn nhân lực đa quốc gia, FPT Software đã cùng BTEC FPT bắt tay xây dựng mối quan hệ chiến lược trong lĩnh vực đào tạo và tuyển dụng. Theo bản thỏa thuận, FPT Software sẽ không chỉ hợp tác với BTEC FPT trong các chương trình đào tạo hướng nghiệp hoàn toàn miễn phí mà còn chấp nhận sinh viên BTEC FPT vào thẳng các kỳ thực tập, đồng thời tuyển dụng sinh viên mong muốn làm việc tại FPT Software với vị trí thích hợp ngay sau khi tốt nghiệp. Bên cạnh đó, trong thời gian tới hai bên sẽ thường xuyên tổ chức chương trình “BTEC FSoft Tour” định kỳ nhằm tổ chức cho các bạn sinh viên của trường BTEC FPT tham quan và trải nghiệm làm việc tại FPT Software để tìm hiểu về môi trường và cơ hội nghề nghiệp tại đây. BTEC FPT cũng là trường Quốc tế đầu tiên mà FSoft lựa chọn hợp tác trong năm 2018.

Ông Đỗ Ngọc Hoàng đại diện FPT Software cùng ông Vũ Hải Long đại diện BTEC FPT thực hiện ký kết hợp tác hỗ trợ đào tạo và phát triển nguồn nhân lực giữa trường Cao đẳng Quốc tế BTEC FPT và FPT Software

Phát biểu tại chương trình, ông Vũ Hải Long – Giám đốc Cao đẳng Quốc tế BTEC FPT chia sẻ: “Một trong những mục tiêu đầu tiên khi triển khai chương trình đào tạo BTEC FPT đó là cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho chính tập đoàn FPT. Hiện tại, trên 50% số lượng sinh viên của BTEC FPT hiện đang theo học ngành Công nghệ thông tin (CNTT). Vì vậy, chúng tôi luôn nỗ lực kết hợp với các công ty và doanh nghiệp lớn nhằm tạo cho các em những trải nghiệm học tập thực tế. Trải qua 19 năm thành lập, FPT Software được biết tới là một công ty phần mềm lớn nhất Việt Nam với quy trình đào tạo nhân sự bài bản, đạt chất lượng chuẩn quốc tế; môi trường làm việc chuyên nghiệp và đa văn hoá. Bởi vậy, đây là môi trường học tập kiến thức chuyên môn, rèn luyện các kĩ năng mềm và nâng cao trình độ ngoại ngữ tốt nhất cho các bạn sinh viên”.

Qua phần trao đổi và trò chuyện cởi mở với các bạn sinh viên tham dự chương trình, ông Nguyễn Văn Vinh – Giám đốc Học viện Fresher FPT Software nhấn mạnh: “Ở FPT Software, cơ hội dành cho mọi người là như nhau, bất kể bạn ở đâu hay xuất phát điểm như thế nào, cơ hội nghề nghiệp không bao giờ bị giới hạn và luôn công bằng với tất cả mọi người. Hiện nay, 30% leader và nhân sự nòng cốt của các nhóm triển khai dự án tại FPT Software còn rất trẻ, hầu hết tuổi đời đều cuối 8x, đầu 9x”.

Trả lời cho câu hỏi “Doanh nghiệp cần gì ở một sinh viên mới ra trường?”, ông Đỗ Ngọc Hoàng khẳng định đó chính là kiến thức và kĩ năng, còn bằng cấp chỉ là thứ yếu. Để tồn tại và đột phá trong thị trường lao động toàn cầu hoá và cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, khả năng ngoại ngữ là điểm cộng lớn nhất để đánh giá mức độ phù hợp của các ứng viên. Cho tới nay, rào cản lớn nhất của người Việt Nam trong con đường phát triển sự nghiệp vẫn là ngoại ngữ. Vì vậy, phương thức đào tạo hoàn toàn bằng tiếng Anh của Cao đẳng Quốc tế BTEC FPT được đánh giá rất cao. Ngoại ngữ là công cụ giúp các bạn sinh viên chủ động, tự tin trong việc tiếp cận nguồn tri thức khổng lồ của thế giới cũng như dễ dàng tìm kiếm cơ hội công việc với mức thu nhập tốt.

Hai bên kỳ vọng lễ ký kết sẽ mở ra bước phát triển mới cho lĩnh vực đào tạo và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao không chỉ giới hạn trong ngành CNTT mà còn mở rộng sang các lĩnh vực khác như khối kinh tế hay truyền thông đa phương tiện. Đây cũng là các ngành đòi hỏi yêu cầu ứng dụng khoa học kĩ thuật, công nghệ cao trong xu hướng phát triển của thời đại.

Phan Anh

Tổ chức Giáo dục FPT - fpt.edu.vn

982

Nhân vật