FPT Edu - Tin tức chung

Tập đoàn General Electrics thăm và làm việc tại FPT Edu

21/03/2018
Đặng Thị Hậu
1136

Chiều 20/3, Tập đoàn General Electrics (Mỹ) đã có chuyến thăm và làm việc tại FPT Edu (Hoà Lạc). Trong khuôn khổ buổi làm việc, các đại diện đến từ General Electrics bày tỏ ấn tượng tốt đẹp với quy mô hoạt động, mô hình đào tạo, các giá trị khác biệt... tại FPT Edu.

Đón tiếp đoàn lãnh đạo Tập đoàn General Electrics là TS. Trương Gia Bình, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn FPT, TS. Nguyễn Khắc Thành – Hiệu trưởng Trường ĐH FPT, TS. Tạ Ngọc Cầu (Phó Giám đốc, ĐH FPT Hoà Lạc) cùng các cán bộ FPT Edu.
TS. Trương Gia Bình và TS. Nguyễn Khắc Thành đặc biệt giới thiệu công trình “The first thousand” -  bức tường gạch khắc tên 1.000 sinh viên đầu tiên tốt nghiệp Đại học FPT.
Nhà hiệu bộ với thiết kế xanh cũng được đại diện FPT và FPT Edu giới thiệu cho các khách mời. Toà nhà được thiết kế khá khác biệt với kết cấu là các ô vuông đặc rỗng so le nhau. Công trình này do kiến trúc sư nổi tiếng Võ Trọng Nghĩa cùng cộng sự đảm nhiệm thiết kế. Tòa nhà Alpha là một trong các thiết kế của Việt Nam đã đạt được nhiều giải thưởng quốc tế.
Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc, đoàn đã dành thời gian tham quan Bảo tàng Truyền thống FE. Tại đây, đoàn lãnh đạo General Electrics đã được nghe giới thiệu về quá trình hình thành và xây dựng trường cũng như những dấu mốc quan trọng trong 11 năm phát triển trường. Đại diện đoàn khách bày tỏ sự bất ngờ và ngạc nhiên khi được nghe giới thiệu về linh vật cóc, môi trường đào tạo học khác biệt: lớp học nhạc cụ dân tộc, học kỳ quân sự, lớp Vovinam... của Trường Đại học FPT.
Ngài William A. Ruh (CEO General Digital kiêm CDO General Electrics) bày tỏ ấn tượng đặc biệt với màn chào hỏi của các sinh viên đang trong giờ học Vovinam. Được biết, Tổ chức Giáo dục  FPT được ví như võ đường Vovinam lớn nhất Việt Nam.
TS. Trương Gia Bình dành thời gian giới thiệu thêm về chương trình học, quy mô sinh viên và định hướng, tầm nhìn của FPT Edu nói chung và ĐH FPT nói riêng.
Có mặt tại sảnh nhà giảng đường, Ngài William A. Ruh rất hào hứng khi được mời đánh 3 hồi trống. Đại diện nhà trường đã dành thời gian giới thiệu về trống đồng ở ĐH FPT. Theo đó, trên mặt trống đồng của ĐH FPT có đúc nổi 4 con cóc, linh vật của trường, biểu tượng gọi mưa cho mùa màng của người Việt cổ. Với riêng ĐH FPT, cóc chính là biểu tượng mang lại tri thức, may mắn trong học tập, thi cử cho sinh viên.
Trong chuyến thăm và làm việc lần này, hai bên đã cùng ký kết thoả thuận hợp tác trong việc đào tạo nguồn nhân lực số liên quan đến nền tảng GE Predix. Theo đó, GE Digital sẽ đào tạo và cấp chứng nhận cho các giảng viên của Đại học FPT. Với chứng nhận này, các giảng viên sẽ đào tạo và giúp các sinh viên công nghệ có thể nhanh chóng phát triển các ứng dụng thông minh cũng như có hiểu biết sâu hơn về công nghệ kỹ thuật số song sinh (Digital twin) và điện toán đám mây. Hai bên cũng kỳ vọng hợp tác này sẽ góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh của nguồn nhân lực Việt Nam. Ảnh: Chúng ta

Q.A

Ảnh: Duy Trí

Tổ chức Giáo dục FPT - fpt.edu.vn

1136

Nhân vật