FPT Edu - Tin tức chung

Cục nhà trường và ĐH FPT trao đổi kinh nghiệm đào tạo trước CM CN 4.0

23/03/2018
Đặng Thị Hậu
560

Sáng 23/3, tại campus Hoà Lạc, Trường Đại học FPT (Tổ chức Giáo dục FPT) đã đón tiếp đoàn làm việc của Cục nhà trường – Bộ Quốc phòng đến tham quan cơ sở vật chất và học hỏi kinh nghiệm trong quản lý và tổ chức đào tạo trong bối cảnh Cách mạng Công Nghiệp 4.0.

Tiếp đón đoàn công tác, về phía nhà trường có TS. Lê Trường Tùng – Chủ tịch HĐQT Đại học FPT, TS. Nguyễn Khắc Thành – Hiệu trưởng Trường Đại học FPT cùng các lãnh đạo phòng ban của Trường.

Dẫn đầu đoàn làm việc của Cục nhà trường – Bộ Quốc Phòng là Đại tá Nguyễn Đình Đản – Phó Cục trưởng Cục nhà trường, cùng các đồng chí Đại tá Nguyễn Đức Thắng – Trưởng Phòng trang thiết bị đào tạo, Đại tá Khuất Đức Hòa – Trợ lý phòng Quản lý Nhà giáo và KHQS, Cục nhà trường cùng các đồng chí cán bộ Học viện Kỹ thuật Quân sự.

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc, đoàn đã dành thời gian tham quan Bảo tàng Truyền thống FPT Edu. Tại đây, đoàn Cục nhà trường, Bộ Quốc phòng đã được nghe giới thiệu về quá trình hình thành và xây dựng trường cũng như những dấu mốc quan trọng trong 12 năm phát triển trường.

 

Đoàn làm việc Cục nhà Trường – Bộ Quốc phòng tham quan tìm hiểu về lịch sử phát triển và thành lập của Trường tại Bảo tàng Truyền thống FPT Edu

Tiếp đó là phần nội dung trao đổi học hỏi kinh nghiệm. Đại tá Nguyễn Đình Đản – Phó Cục trưởng Cục nhà trường - Bộ Quốc phòng đã đặt câu hỏi bày tỏ sự quan tâm đến việc phương thức quản lý giáo dục và chất lượng đào tạo trong thời đại Cách mạng 4.0 của TrườngĐại học FPT.

Đại tá Nguyễn Đình Đản – Phó Cục trưởng Cục nhà trường, Bộ Quốc phòng đã bày tỏ sự quan tâm về chất lượng quản lý giáo dục trong thời đại cách mạng 4.0

Trả lời về cụ thể về vấn đề này, TS. Lê Trường Tùng - Chủ tịch HĐQT Đại học FPT chia sẻ: “Cách mạng 4.0 là một vấn đề lớn mà Tổ chức giáo FPT đề cao trong khi xây dựng chương trình và nội dung giảng dạy.” TS. Lê Trường Tùng đồng thời chia sẻ về những điểm khác biệt trong đào tạo tại Trường Đại học FPT nói riêng, và Tổ chức Giáo dục FPT nói chung trong thời đại CM CN 4.0.Trong đó, TS. Lê Trường Tùng nói rõ về triết lý giáo dục tại Tổ chức Giáo dục FPT: “Giáo dục đào tạo là tổ chức và quản lý việc tự học của người học”.

Với triết lý này, các công tác triển khai đào tạo của Trường được áp dụng những công nghệ phù hợp nhất giúp cho người học phát triển tối đa khả năng tự học của mình. Việc thành lập FUNiX – Chương trình đào tạo đại học trực tuyến cũng giúp đáp ứng triết lý đào tạo đó tại Tổ chức Giáo dục FPT. Theo đó, người học sẽ tự học trên môi trường mạng, với nền tảng và nội dung được cung cấp sẵn, đồng thời nhận được sự hướng dẫn của các chuyên gia trong ngành khi có thắc mắc cần hỏi đáp.

TS. Phan Trường Lâm demo hệ thống quản trị điện tử của Trường cho đoàn công tác Cục nhà trường

Đồng thời, TS. Phan Trường Lâm – Trưởng ban Đào tạo Trường Đại học FPT cũng chia sẻ các thông tin về hệ thống quản trị công tác đào tạo tại Trường cho đoàn làm việc của Cục Nhà trường. Nhiều câu hỏi chi tiết của các cán bộ Cục nhà trường được TS. Phan Trường Lâm giải đáp trực tiếp bằng các thao tác trên trang quản trị này.

TS. Lê Trường Tùng lắng nghe những chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm quản lý giáo dục từ lãnh đạo Cục Nhà trường, Bộ Quốc phòng

Kết thúc buổi làm việc, đại diện Cục Nhà trường - Bộ Quốc phòng gửi lời cảm ơn đến ban lãnh đạo Trường Đại học FPT về sự tiếp đón nồng nhiệt dành cho đoàn. Về phía nhà trường, TS. Lê Trường Tùng gửi tặng đoàn công tác của Cục nhà trường bộ tạp chí chuyên ngành về Giáo dục đại học quốc tế - International Higher education do Trường Đại học FPT thực hiện bản tiếng Việt với sự đồng ý của ĐH Boston (Mỹ).

Đoàn Cục nhà trường, Bộ Quốc phòng chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo, cán bộ Tổ chức giáo dục FPT.

Sau chuyến thăm này, Cục nhà trường, Bộ Quốc phòng mong muốn sẽ có thêm nhiều buổi làm việc cụ thể, trao đổi kinh nghiệm với lãnh đạo từng bộ phận của Trường Đại học FPT để đạt được những bước phát triển mới công tác quản lý giáo dục. Về phía Tổ chức giáo dục FPT, lãnh đạo nhà trường cam kết sẽ tạo điều kiện giúp đỡ, hỗ trợ, cởi mở chia sẻ kinh nghiệm quản lý đến với đoàn công tác.

Kim Quyên

560

Nhân vật