FPT Edu - Tin tức chung

Những cung bậc cảm xúc trong phim tốt nghiệp ngành Thiết kế đồ họa

14/05/2018
Vũ Thị Ngọc Ánh
390

Phim hoạt hình 2D “Dear Rosana” và phim 3D “Faces” của các sinh viên ngành Thiết kế đồ họa ĐH FPT đem đến những câu chuyện nhiều cảm xúc về con người, cuộc sống trong buổi bảo vệ tốt nghiệp ngày 12/5 vừa qua.

Tình cảm gia đình yêu thương

Khai thác đề tài quen thuộc là tình cảm gia đình, phim hoạt hình 2D mang tên “Dear Rosanna” của nhóm sinh viên Hồng Thái và Minh Hiếu  đã kể câu chuyện về tâm trạng của một người cha trong giờ phút nắm tay con gái mình đi vào lễ đường, rời xa vòng tay của ông để đi lấy chồng. Chuyển động uyển chuyển, hình ảnh dễ thương, màu sắc tươi sáng, “Dear Rosanna” đã thành công trong việc gây ấn tượng mạnh với khán giả và đem lại cho họ những phút giây xúc động sâu sắc.

Bộ phim Dear Rosanna đã khiến cả khán phòng bảo vệ đều xúc động trong câu chuyện về tình cảm cha con

Hồng Thái chia sẻ: “Trong lúc thuyết trình về bối cảnh của bộ phim  toàn bộ hình ảnh đều lấy cảm hứng chân thực qua những trải nghiệm của bản thân trong những lần du lịch châu Âu”.

Từ thiết kế cho đến ánh sáng tự nhiên của nhà thờ đến tận mắt chứng kiến một đám cưới phương Tây đều được Thái ghi lại rất tỉ mỉ. Đoạn hồi tưởng kí ức của người cha cũng là một điểm nhấn quan trọng với tông màu đơn sắc cũng những nét phác đơn giản. Cảnh tượng người cha bồng cô con gái đã lớn lên khỏi vũng bùn của sự buồn rầu được hội đồng đánh giá khá cao.

Kết thúc phần thuyết trình, Minh Hiếu chia sẻ: “Tuy còn nhiều thiếu sót nhưng qua nhận xét và góp ý kĩ càng của các thầy cô hội đồng, mình có thể rút ra được những kinh nghiệm quý báu cho bản thân để trau dồi thêm trong tương lai”.

Hiện thực nhức nhối của cuộc sống

Trái lại với “Dear Rosanna”, “Faces” của nhóm Ngọc Vinh, Nguyên Khang là một bộ phim dài đến hơn 8 phút phản ánh một hiện thực nhức nhối của xã hội ngày nay: áp lực cuộc sống hiện đại khiến con người ta bị ám ảnh bởi ngoại hình, họ sẵn sàng đánh đổi để có được vẻ ngoài mong muốn đến mức có thể đánh mất cả bản thân mình. 

Màu sắc tươi sáng, nhân vật dễ thương nhưng nội dung câu chuyện lại có phần ám ảnh. Kết hợp với những vòng xoắn liên tục ở những phút cuối đã khiến tất cả mọi người trong khán phòng phải nín thở theo dõi, sững sờ đến mức lặng người đi một hồi cho đến khi phim kết thúc. Những tràng pháo tay giòn giã vang lên, cảm xúc của những người có mặt tại Hội đồng bảo vệ như vỡ òa cùng kết phim.

Phim hoạt hình 3D “Faces” được đầu tư vô cùng công phu và kĩ lưỡng từ bối cảnh cho đến chuyển động nhân vật. Bối cảnh được lấy không chỉ trong một con phố, một căn phòng mà còn được dựng nguyên một thành phố rộng lớn; nhân vật biểu cảm đặc sắc, diễn biến tâm lí được chú trọng từ những chi tiết nhỏ nhất như cái nheo mắt hay bàn tay nắm lại khi tức giận. 

Nhạc phim cũng đánh mạnh vào cảm xúc của người xem, mà như lời của thầy Nguyễn Ngọc Tuấn, thành viên Hội đồng chấm đồ án, hóm hỉnh chia sẻ: “Nhạc phim của các bạn nổi lên khiến tôi ngay lập tức tập trung xem vì cảm giác rất cuốn hút.”

Dù vẫn còn những thiếu sót, tuy nhiên cả hai đồ án phim hoạt hình đều được đánh giá cao bởi Hội đồng chấm đồ án và những người tham dự buổi bảo vệ. Những bộ phim ấn tượng hôm nay hứa hẹn những sản phẩm thiết kế giàu sáng tạo của các sinh viên ĐH FPT trong tương lai không xa.

Watermeowlon
 

390

Tin sự kiện

Nhân vật