FPT Edu - Tin tức chung

Các đội thi nói gì ngay sau vòng Sơ loại FPT Edu Hackathon

21/05/2018
Vũ Thị Ngọc Ánh
874

Ngay khi phần bảo vệ ý tưởng kết thúc, mỗi đội thi đều bước ra khỏi phòng bảo vệ với hi vọng giành tấm vé vào Chung kết FPT Edu Hackathon 2018 diễn ra vào 9-10/6 tới tại Hoà Lạc. Cùng lắng nghe những chia sẻ của họ nhé. 

iTeam – ĐH Greenwich (Việt Nam): Quyết tâm bảo vệ ý tưởng để  bước chân về đích

iTeam hài lòng với phần thuyết trình tại vòng Sơ loại FPT Edu Hackathon

Đại diện cho những chàng trai đến từ TP HCM, bạn Nguyễn Thanh Tú, đội trưởng của iTeam chia sẻ, “Phần thuyết trình của nhóm đã nhận được rất nhiều phản biện từ phía BGK 3 miền. Nhóm đã trả lời khá tốt mong sẽ bảo vệ được ý tưởng để cả đội cùng nhau đi vào Chung kết”.

TQT Team: Khác biệt cho cơ hội thành công

Tham gia cuộc thi công nghệ, chắc hẳn ai cũng sẽ nghĩ đây là cuộc thi dành cho các bạn trai thế nhưng nhóm TQT Team đến từ FAI lại có bóng hồng Nguyễn Thị Vi Quỳnh xuất hiện, đặc biệt bạn còn là đội trưởng chịu trách nhiệm thuyết trình bảo vệ ý tưởng cho cả đội trước BGK cuộc thi. 

Phòng thi của Hackathon nóng cũng không “nóng” bằng
 tinh thần của TQT Team

Vi Quỳnh vui vẻ nói, “Mình có lẽ sẽ là minh chứng cho việc không phải chỉ có con trai mới học và giỏi CNTT. Con gái có thể theo học bất kì ngành nào, ước mơ bất kì điều gì nếu cô ấy muốn. Hy vọng, sự khác biệt này sẽ tạo cơ hội cho mình và cả đội đi đến Chung kết”

Boys without Smartphones: Em út mang khát vọng lớn

Nhỏ tuổi nhất so với các đội thi khác, đội Boys without Smartphones đến từ FSchool lại chẳng nhỏ tinh thần. Đam mê công nghệ, muốn thử sức tranh tài với các đội thi, các chàng trai của FSchool quyết tâm đăng ký tham gia Hackthon và đã lọt vào vòng sơ loại. 

Những chàng trai đã chơi hết mình thì không sợ nuối tiếc của FSchool

Trịnh Vũ Hưng, đội trưởng Boys without Smartphones chia sẻ, “Cả nhóm rất tâm huyết với cuộc thi này nên có sự chuẩn bị rất kĩ lưỡng. Các câu hỏi của BGK gần như đã nằm trong dự liệu của nhóm nên khá tự tin. Bước chân được đến vòng sơ loại lần này, nhóm đã nỗ lực hết mình và không thấy nuối tiếc điều gì. Sau ngày hôm nay, dù kết quả ra sao chăng nữa nhóm cũng sẽ vui vẻ đón nhận. May mắn vào vòng trong thì tiếp tục chiến đấu còn không sẽ lấy kinh nghiệm cho sân chơi khác.”

Stack Override – ĐH FPT: Ôm mộng selfie với 1001 góc sống ảo của Hà Nội

Đều là những sinh viên năm nhất, các chàng trai trẻ của Cần Thơ mang tinh thần hào hứng muốn thử sức mình và tranh thủ học hỏi kiến thức tại sân chơi Hackathon do FPT Edu tổ chức. 

Lý Dương đại diện nhóm thuyết trình bảo vệ ý tưởng trước Hội đồng BGK 3 miền

Stack Override chia sẻ, “Trong phần thuyết trình, nhóm đã nhận được nhiều ý kiến góp ý của BGK 3 miền nên có chút lo lắng, không biết phần trả lời có đủ thuyết phục BGK hay không? Nhưng dù sao nhóm đã cố gắng hết sức, mong rằng có cơ hội ra Hà Nội selfie với 1001 góc sống ảo của ĐH FPT, tại Campus Hòa Lạc”.

ifAR – ĐH FPT: Trái ngọt đã qua “kiểm định” là lợi thế để với tay đến thắng lợi

IfAR vui vẻ rời khỏi phòng thi sau khi hoàn thành phần bảo vệ ý tưởng của nhóm

Trở về sau chiến thắng đầy tự hào tại Hội thảo nghiên cứu Khoa học lần IV do Đại học FPT tổ chức ngày 10/5 tại Hồ Chí Minh vừa qua, Nguyễn Phước Anh Khoa, đội trưởng nhóm ifAR hào hứng chia sẻ, “Ý tưởng Tái hiện đồ nội thất thông qua công nghệ thực tế tăng cường Augmented Reality (AR)” là trái ngọt sau 4 tháng thức khuya dậy sớm của nhóm mình. Ý tưởng đã được trình bày và đánh giá cao tại phòng bảo vệ đồ án, mới đây nhất là Hội thảo nghiên cứu khoa học lần IV và lại được tiếp tục hoàn thiện khi nhóm quyết định mang đến sân chơi Hackathon. Hy vọng, đây là một lợi thế để đội giành chiến thắng thuyết phục đi tiếp vào vòng trong”. 

Home Safe – Poly HCM: Khát khao nước sấu dầm và 300 triệu đồng

Khá thoải mái sau khi kết thúc phần thuyết trình trước BGK, nhóm Home Safe mong muốn sẽ may mắn lọt top bước vào chung kết, tiến gần hơn đến giải thưởng 300 triệu đồng của Hackathon. 

Lê Công Hậu, đội trưởng bản lĩnh của Hom Safe

Lê Công Hậu, đội trưởng Home Safe hài hước chia sẻ, “Ngay từ khi quyết định đăng ký tham gia FPT Edu Hackathon, cả đội ai ai cũng đồng lòng đồng sức quyết tâm một ngày không xa có cơ hội ra thủ đô uống nước sấu dầm. Rất mong, sau khi lắng nghe phần thuyết trình của mình BGK Hackathon sẽ toại nguyện ước muốn của cả đội.”

FPT Edu Hackathon 2018 là cuộc thi lập trình dành cho học sinh, sinh viên của Tổ chức giáo dục FPT (FPT Edu), được tổ chức theo mô hình Hackathon nổi tiếng của thế giới.


Cuộc thi trải qua 3 vòng gồm: vòng lọc ý tưởng, vòng sơ loại và vòng chung kết.


Cuộc thi dành cho các sinh viên, học sinh, học viên của toàn Tổ chức Giáo dục FPT trên 3 miền đất nước.


Theo dõi các thông tin về cuộc thi tại website FPT Edu: http://fpt.edu.vnBài: NA
Ảnh: Ngọc Ánh – Thùy Ngân

 

874

Tin sự kiện

Nhân vật