FPT Edu - Tin tức chung

4 đội thi của FAI xuất sắc lọt vào Chung kết FPT Edu Hackathon 2018

24/05/2018
Vũ Thị Ngọc Ánh
1663

Chiều ngày 23/05, tại tòa nhà Detech số 8, Tôn Thất Thuyết, Viện Đào tạo Quốc tế FAI đã tổ chức  buổi gặp mặt khen thưởng 4 đội thi đến từ FPT Aptech và FPT Jetking (TQT, Jet lùn, xOx và Bionic-Smatech) vì đã cố gắng và nỗ lực đặt chân vào chung kết cuộc thi FPT Edu Hackathon 2018. 

FPT Edu Hackathon 2018 là cuộc thi lập trình dành cho học sinh, sinh viên của Tổ chức giáo dục FPT (FPT Edu), được tổ chức theo mô hình Hackathon của thế giới. Cuộc thi trải qua 3 vòng gồm: vòng lọc ý tưởng, vòng sơ loại và vòng chung kết. Trong năm đầu tiên tổ chức, Viện Đào tạo Quốc tế Hà Nội vinh dự có 4 đội thi (trong đó có 3 đội đến từ FPT Aptech, 1 đội từ FPT Jetking) lọt vào chung kết cuộc thi. Đây là một thành tích đáng nể, góp phần khẳng định tài năng của các sinh viên FAI cũng như chất lượng đào tạo của FPT Aptech và FPT Jetking.

Jet lùn - đội thi duy nhất đến từ FPT Jetking

Đến dự buổi khen thưởng có sự góp mặt của cô Nguyễn Phương Anh - Phó Giám đốc Viện đào tạo Quốc tế (FAI), thầy Nguyễn Tuân - Giám đốc đào tạo chương trình FPT Aptech, thầy Lê Văn Thuận - Giám đốc đào tạo chương trình FPT Jetking, cô Nguyễn Thị Hồng Lam - Trưởng phòng đào tạo Viện đào tạo Quốc tế FAI, thầy Đào Hồng Luyến - Giảng viên FPT Aptech cùng 4 đội thi đã xuất sắc lọt vào chung kết FPT Edu Hackathon 2018. 

Cô Nguyễn Phương Anh và thầy Nguyễn Tuân trao bằng khen và phần thưởng cho TQT Team

Mỗi đội thi lọt vào chung kết được trao tặng bằng khen và phần quà đến từ các thầy cô và Ban giám đốc FAI nhằm động viên, khích lệ các đội sẽ cố gắng bứt phá giật giải thưởng lớn trong cuộc thi lần này. Cũng tại buổi gặp mặt, các đội thi đã có dịp chia sẻ quá trình tham gia Hackathon từ việc đăng ký tham dự, lên ý tưởng, tổ chức nhân sự tới những khó khăn gặp phải.

Bốn đội thi mang 4 màu sắc cá tính riêng, với những thế mạnh và yếu điểm khác nhau. Nếu như Jet lùn (đến từ FPT Jetking) đôi lúc còn gặp khó khăn về phần Code thì 3 đội còn lại đến từ FPT Aptech lại phải đối mặt với tình trạng thiếu hụt thời gian do phần lớn thành viên trong các team đều đang bước vào mùa thi cuối năm ở trường Đại học thứ 2. 
 
Nguyễn Thị Vi Quỳnh (trưởng nhóm TQT) chia sẻ: “Với team mình, mọi thứ đều rất gấp. Nhóm quyết định đăng kí tham gia thi trước khi hết hạn chưa đầy 1 tiếng. Đến với Hackathon đội mình vừa có cơ hội lĩnh hội thêm kiến thức, vừa hiện thực hóa được ý tưởng đã ấp ủ bấy lâu. Sản phẩm của đội không thể hoàn thiện trong một sớm một chiều được mà đang cần rất nhiều thời gian. Hy vọng cả nhóm sẽ được giải Nhất và có cơ hội sang Singapore du hí”.

Đại diện Bionic-Smatech nhận phần thưởng với niềm tự tin chiến thắng

Đại diện Bionic-Smatech, bạn Đỗ Quốc Anh cho rằng thách thức lớn nhất là teamwork để thống nhất về ý tưởng sản phẩm: “Ý tưởng của nhóm thực ra có từ khá lâu rồi, nó đã nhen nhóm từ khi mình làm các project kì trước, năm nay có cuộc thi và được thầy kêu gọi nên đăng kí tham gia luôn. Tuy nhiên, mỗi người thì có một quan điểm riêng, idea riêng, không của ai là hoàn hảo cả nên thời gian đầu đã gặp nhiều khó khăn. Là nhóm trưởng, mình đã tổng hợp và dung hòa tất cả các idea vào để tạo ra một sản phẩm hoàn chỉnh để mang đến cuộc thi.”

Thầy Đào Hồng Luyến - giảng viên hướng dẫn xOx cùng cô Nguyễn Thị Hồng Lam trao thưởng cho Quang Anh - nhóm trưởng xOx

Đặng Quang Anh, nhóm trưởng xOx chia sẻ: “Nhóm mình tự tin nhất về ý tưởng sản phẩm. Tuy nhiên, nhóm lại gặp khó khắn khi cá nhân trong nhóm còn vướng bận khá nhiều việc học tập ở trường nên thời gian đầu tư không được nhiều. Ví dụ, hôm tới tham gia chung kết, do mình bị trùng lịch thi ở trường ĐH Bách Khoa nên khả năng cao sẽ bị vắng mặt một lúc. Trong quá trình chuẩn bị chung kết mình cũng không thể dành nhiều thời gian code và kiểm thử do còn vướng ôn thi. Nhưng dù vậy, nhóm vẫn luôn đặt sự tự tin lên tới 100% với tinh thần quyết chiến quyết thắng cao nhất!”

Trần Hữu Lâm, thành viên đặc biệt  đến từ Jetking - Jet lùn  đã gây chú ý với biệt danh “thần đồng cấp 2” bởi ngoại hình trẻ con giống hệt như cậu học sinh lớp 7 chia sẻ: “Code không phải là thế mạnh của nhóm mình, nhưng đấy chính là động lực khiến nhóm quyết tâm biến điểm yếu thành “yếu điểm”. Trước khi tham gia cuộc thi, nhóm khá lo lắng về code, vì lo sợ sẽ yếu kém hơn các bạn học chuyên về lập trình, ví dụ như các anh em bên FPT Aptech. Tuy nhiên, sau vòng Codefights, nhóm có thể tự tin khẳng định rằng “Jet lùn” cũng không hề thua kém. Tinh thần luôn sẵn sàng đã thi là phải hết mình, đã vào chung kết là phải chiến thắng."

Cũng trong buổi gặp mặt, các thầy cô và anh chị cán bộ FAI đã có những chia sẻ về việc chuẩn bị các kĩ năng mềm cần thiết cho các đội trong hôm thi chung kết ngày 9-10/06 tới đây.  Đặc biệt, các đội cần giữ gìn sức khỏe thật tốt cho đến ngày thi nhất là trong thời tiết nắng hè gay gắt cuối tháng 5, đầu tháng 6.

Chiến thắng là vô cùng quan trọng, nhưng trên hết vẫn là tinh thần của FAI-ers. Chúc cho 4 đội thi sẽ thi đấu thật tốt và giành được giải thưởng lớn. Bạn bè, thầy cô và cả đại gia đình FAI luôn ở phía sau ủng hộ và hỗ trợ cho các bạn.

Hương Giang

Tổ chức giáo dục FPT - fpt.edu.vn
 

1663

Tin sự kiện

Nhân vật