FPT Edu - Tin tức chung

Xa ngàn dặm, thí sinh FPT Edu Hackathon từ mọi miền tập kết cho vòng Chung kết

08/06/2018
Trần Thị Mai
960

Các thí sinh đến từ miền Tây sông nước Cần Thơ là những vị khách đã trải qua quãng đường xa nhất để đặt chân đến thủ đô. Bốn chàng trai tiềm năng của nhóm CoderGang bao gồm Thành Đạt, Hữu Tài, Tấn Phát và Quang Minh đã khăn gói bay chuyến sớm ra Hà Nội từ ngày hôm qua (7/6). Quãng đường xa nhất đồng nghĩa với cả đội phải tiến hành chuẩn bị sớm nhất, nhưng CoderGang không hề lúng túng trong chuyến đi này, bởi hộ tống cả nhóm đến với Chung kết cuộc thi là mentor quốc dân Võ Hồng Khanh. Hơn nữa, ba trong bốn thành viên của CoderGang đã từng tham gia cuộc thi lập trình sinh viên quốc tế ACM/ICPC tại TP.HCM nên các bạn đã khá quen với việc “khăn gói đi thi”.

Đặt chân đến sân bay Nội Bài vào chiều ngày 7/6, hành lý đội CoderGang mang theo có khối nguyên vật liệu dự thi nặng đến 50kg. Các thành viên hy vọng mô hình “Không gian xanh trong thành phố” sẽ được tỏa sáng và mang về chiến thắng cho toàn đội trong vòng Chung kết.

Cũng xuất phát cùng ngày với CoderGang của ĐH FPT, các thành viên đội SHS của CĐ Thực hành FPT Polytechnic (cơ sở TP. HCM) đã đặt chân đến Hà Nội trước vòng Chung kết 2 ngày. Tiến Dũng, Nguyên Cường, Ngọc Đắc và Trường Sơn đã tranh thủ quỹ thời gian trước vòng Chung kết để nghỉ ngơi và khám phá thủ đô. Đây vừa là cơ hội để đội SHS thử sức với một cuộc thi lớn của Tổ chức Giáo dục FPT, vừa là dịp để các thành viên tham quan các danh lam thắng cảnh, thưởng thức ẩm thực Hà Nội.

Nhóm SHS dự tính mang dự án Nhà thông minh đến với chung kết FPT Edu Hackathon 2018. Sản phẩm của nhóm có chi phí 3 triệu đồng, hướng đến đối tượng các gia đình tầm trung hoặc thấp.

Nằm trong một đội thi khá đặc biệt của FUNiX, mỗi thành viên của đội Bộ tứ CodeFight sẽ xuất phát riêng và hẹn nhau tụ họp tại Hà Nội. Với đặc thù học trực tuyến không cần đến trường, các sinh viên FUNiX đến có thể học ở khắp mọi nơi. Vì vậy, việc 4 thành viên trong Bộ tứ CodeFight của FUNiX đến từ 4 tỉnh thành khác nhau của Tổ quốc không phải không phải là chuyện lạ. Đăng Nhân – trưởng nhóm đến từ Lào Cai, Khánh Huy bay ra từ Tuy Hòa, Văn Duy từ Thanh Hóa, còn Hoàng Long thì gần nhất cũng di chuyển hơn 100km từ Hải Phòng. Các thành viên trong đội sẽ tập trung tại campus Hòa Lạc để ổn định nơi ở và chuẩn bị sẵn sàng cho cuộc thi.

Vòng chung kết cũng là cơ hội để cả 4 thí sinh của Bộ tứ CodeFight lần đầu gặp mặt. Trước đây, cả nhóm chỉ cùng làm việc trực tuyến qua điện thoại và máy tính, giờ có cơ hội làm việc trực tiếp với nhau, hẳn sự kết hợp của các thành viên sẽ càng thuận lợi và ăn ý hơn.

Hôm nay (8/6), thí sinh nữ duy nhất và cũng là Đội trưởng của OLAF (FUNiX), Nguyễn Vũ Minh Nguyên sẽ vượt chặng đường hơn 1200km từ KonTum đến Hà Nội tham dự bảng đấu cuối. Xuất phát từ sân bay Pleiku, đây là lần đầu tiên cô nàng đội trưởng gặp gỡ các chàng trai trong đội tại Hà Nội. Ba thành viên còn lại của nhóm sẽ khởi hành từ miền Nam của Tổ quốc. Tiến Công và Minh Hùng xuất phát từ TP. Hồ Chí Minh, Thanh Tịnh xuất phát từ Cần Thơ. Riêng Tiến Công đã chuẩn bị và đến campus Hòa Lạc trước cả đội 1 ngày. Tuy đến từ tỉnh xa nhưng sự hỗ trợ và hướng dẫn nhiệt tình của BTC khiến các thành viên dễ dàng thích nghi với môi trường mới.

Thành viên Tiến Công (bên phải) là thí sinh đặt chân đến campus Hòa Lạc sớm nhất. Tiến Công bật mí chỉ chờ tiếng chuông khai cuộc vòng Chung kết bắt đầu là cả đội sẽ bung hết những gì đã chuẩn bị, hiện tại cả đội đều đang dồn lực vì mục tiêu giật giải du lịch Singapore.

Với ba thành viên của nhóm KHQ (ĐH FPT), chuyến bay khởi hành từ TP.HCM cũng diễn ra khá thuận lợi. Đồng hành cùng các chàng trai Trọng Khôi, Minh Quân, Văn Hùng còn có người nhà cùng bay ra ủng hộ. Gia đình, bạn bè và thầy cô đều đang cổ vũ và động viên, gửi lời chúc đến cả nhóm. Hy vọng, món quà tinh thần từ những người thân sẽ giúp bộ ba Khôi-Hùng-Quân càng vững niềm tin, đem về chiến thắng cho toàn đội.

Về phía các đội thi tại Hà Nội, dù trong tâm thế chủ nhà nhưng sự chuẩn bị trước cuộc đua cuối cũng không kém phần sôi động. Nhiều nhóm đã kêu gọi bạn bè đến cổ vũ và bình chọn online cho nhóm mình qua phần livestream trên 2 fanpage: FPT Edu Hackathon 2018FPT Education vào chiều Chủ Nhật (14h ngày 10/6). Tất cả các đội thi đều đang rất háo hức mong chờ trận đua cuối cùng để tranh tài ngôi vô địch.

Vượt lên mọi thử thách để đặt chân tới chặng đua cuối cùng, 14 đội thi của hai bảng đấu đều là những đội thi xuất sắc nhất toàn chặng FPT Edu Hackathon 2018. Mong rằng các bạn sẽ tiếp tục tỏa sáng và giữ vững tâm lý tự tin để theo đuổi giấc mơ vô địch trong 48 giờ chạy đua của vòng Chung kết.

Mai Mai

Tổ chức Giáo dục FPT – fpt.edu.vn

960

Nhân vật