THPT FPT đong đầy cảm xúc với Lễ trưởng thành "Như phút ban đầu"

19/06/2018
Vũ Thị Ngọc Ánh

Ngày 15/6 vừa qua, THPT FPT đã long trọng tổ chức Lễ trưởng thành cho K3 với concept của một buổi lễ hẹn ước thiêng liêng,  đầy ý nghĩa và cảm xúc tại khu giảng đường Beta.

K3 được chào đón trong không gian ngập tràn sắc trắng tinh khôi, lãng mạn với những chùm hoa hồng thanh khiết và lung linh bởi những dải đèn muôn sắc màu.

Hơn 215 học sinh K3 cùng các thầy cô giáo và bậc phụ huynh đã tham dự buổi lễ để nhìn lại quá trình 3 năm tự lập, trưởng thành của K3, đồng thời trao nhau những lời cảm ơn, hẹn ước và chúc mừng trước một chặng hành trình sắp mở ra.

Lễ Trưởng thành là dịp tổng kết một năm học 12 vừa khép lại của K3, nơi những thành tích của tập thể và các cá nhân xuất sắc được vinh danh. Cụ thể, các hạng mục được trao thưởng bao gồm: Google Code in (cuộc thi lập trình mã nguồn mở), Gear Up (giải thưởng dành cho cá nhân tích cực hoạt động phong trào), Front man (giải thưởng dành cho trưởng câu lạc bộ, đội nhóm xuất sắc), Breakthrough (giải thưởng dành cho cá nhân có những bứt phá trong học tập), Leader (giải thưởng dành cho cán bộ lớp xuất sắc), Outstanding team (giải thưởng dành cho câu lạc bộ, đội nhóm xuất sắc), Best team (giải thưởng dành cho tập thể lớp xuất sắc).

Em Lê Đức Hiếu 12A1 là chủ nhân của giải thưởng Google Code In.
Những gương mặt K3 có thành tích hoạt động phong trào ấn tượng nhận giải thưởng Gear Up.
Câu lạc bộ Nhái bén vỡ òa trong niềm vui khi được vinh danh ở hạng mục Outstanding team. Nhóm nhảy Bling Bling cũng xuất sắc nhận được giải thưởng này.
Giải thưởng Best team năm nay đã thuộc về tập thể 12A4.
Lê Ngọc Diệp 12A2 – cô nàng đa tài của FSchool đã vinh dự nhận giải thưởng danh giá này trong lễ tổng kết cuối cùng của đời học sinh.

Bên cạnh đó, FSchool cũng đặc biệt quan tâm đến sự rèn luyện của học sinh trong môi trường nội trú bằng việc vinh danh các cá nhân, tập thể xuất sắc ở ký túc xá. Sau cùng là giải thưởng được chờ đợi nhất dành cho cá nhân có thành tích học tập, hoạt động phong trào, rèn luyện ở ký túc xá toàn diện: Honor Student.

Lời dặn dò của cô Tân cũng là lời nhắn gửi của tất cả thầy cô giáo, những người ở lại FSchool đến K3.

Phát biểu tại buổi lễ, Hiệu trưởng Nguyễn Thị Tân đã gửi lời nhắn nhủ đến K3: “Cuộc sống mới đang mở ra với vô vàn niềm tin, hy vọng nhưng cũng không ít gian nan thử thách. Nhưng với với những gì các em được trang bị những năm qua, nhất là 3 năm trau dồi kiến thức kỹ năng tại FSchool, hãy bước đi những bước đi đầu đời thật vững chãi. Trước mắt là kỳ thi cam go nhưng vô cùng quan trọng, các em hãy cố gắng hết mình vì tình yêu, lòng biết ơn những người đã sinh thành, dưỡng dục, vì danh dự, tương lai của chính các em. Thầy cô, cha mẹ luôn dõi theo các bước các em đi. Mai sau dù có ở đâu làm gì đừng quên cội nguồn gia đình, cái nôi Hòa Lạc Campus, thầy cô và bạn bè FSchool các em nhé.”

Các phụ huynh cũng có cơ hội bày tỏ tình cảm của mình với các con thông qua clip “Cảm nhận về tình yêu của con”. Đây là món quà đầu tiên gửi đến K3 của các bậc cha mẹ trong ngày lễ Trưởng thành thiêng liêng, trọng đại.

Giờ đây, các em đã đủ tự tin vào bản thân, tự trọng trong ứng xử, tự chủ trong suy nghĩ, tự giác trong hành động và tự lập trong cuộc sống, sẵn sàng bước vào nghi thức trưởng thành mang tên “Hẹn ước tương lai”.

Sau nghi thức Trưởng thành, một khoảnh khắc nữa được chờ đợi của sự kiện là nghi thức Tri ân trang trọng dành cho cha mẹ và thầy cô, bởi trưởng thành không chỉ là tự lập, vững vàng mà còn là biết bày tỏ tình thương yêu tới những người đáng trân trọng.

Giây phút K3 đồng loạt đứng dậy, đặt tay lên ngực, cúi mình chào cha mẹ và thầy cô cũng là giây phút các em lớn lên cả về trí tuệ, tâm hồn.

Tham dự lễ Trưởng thành của K3, chị Nguyễn Thị Đức Khánh, phụ huynh em Nguyễn Quang Tùng, học sinh lớp 12A2 bày tỏ: “Theo dõi chương trình, chị thực sự cảm động và có cảm tưởng như đang quay về thời cấp 3 của chính mình, chứng kiến những giọt nước mắt lăn của thầy cô, học trò. Chị muốn gửi lời cảm ơn trường THPT FPT khiến các con trưởng thành hơn, chững chạc hơn, có một tương lai rộng mở hơn. Nếu quay lại thời điểm 3 năm trước, chị chắc chắn vẫn cho con theo học tại đây.”

Em Hoàng Thanh Thế, học sinh lớp 12A5 chia sẻ: “Lễ Trưởng thành đã đem đến cho em vô vàn cảm xúc, đặc biệt là niềm xúc động trong lần cuối được ở bên thầy cô, bạn bè với tư cách là học sinh FSchool. Em muốn nhắn gửi lời cảm ơn đến các thầy cô vì đã dìu dắt, dạy dỗ chúng em, còn những người ở lại – lứa học sinh khóa dưới – hãy cống hiến hết mình để không bao giờ nuối tiếc.”

Khép lại chương trình là ca khúc “Bài ca tuổi trẻ” do tập thể các thầy cô giáo chủ nhiệm FSchool thể hiện. Được biết, đây là kết quả của nhiều giờ phút tập luyện mà thầy cô đã chắt chiu, dành dụm sau mỗi buổi lên lớp mùa thi. 12 tiếng chuông ngân lên báo hiệu thời khắc 00:00, lễ ước hẹn với cuộc đời đã kết thúc với thật nhiều cảm xúc và dư âm.

TH

Tổ chức giáo dục FPT - fpt.edu.vn