FPT Edu - Tin tức chung

ĐH Greenwich (Việt Nam) chào đón gần 2000 tân sinh viên năm học 2018

17/07/2018
Vũ Thị Ngọc Ánh
2571

Ngày 14/7 vừa qua, Đại học Greenwich (Việt Nam) chào đón gần 2000 tân sinh viên gia nhập mạng lưới chính thức của cộng đồng sinh viên Đại học Greenwich toàn thế giới trong buổi lễ khai giảng năm học 2018. Buổi lễ diễn ra trong bầu không khí trang trọng, ấm cúng và tràn ngập cảm xúc, với sự xuất hiện của đại diện nhà trường, đại diện các doanh nghiệp và phụ huynh học sinh...

Phát biểu tại lễ khai giảng, Thầy Lê Anh Tuấn (Giám đốc Đại học Greenwich (Việt Nam)  đã có những lời chia sẻ tận tâm cũng như đặt niềm hi vọng lớn ở tân sinh viên khóa VII: “Xác định được mục tiêu và mục đích sống, các em sẽ ý thức được sứ mệnh của chính mình trong thời đại mới”.

Thầy Nguyễn Nhựt Tân thay mặt nhà trường phát biểu chào đón các em tân sinh viên và phụ huynh trong năm học mới. 

Ngay sau lời chia sẻ , Thầy Lê Anh Tuấn - Giám đốc Đại học Greenwich (Viêt Nam) đã trở lại sân khấu đánh hồi trống khai trường chính thức chào đón gần 2000 tân sinh viên đến với ngôi nhà University of Greenwich.

Về phía các doanh nghiệp có bà Nguyễn Thị Quỳnh My – Chuyên viên Phòng Nhân sự Công ty FPT Information System, bà Phạm Thị Minh Phượng – Chuyên viên Tuyển dụng Đào tạo, và Truyền thông công ty  Fujinet System, Bà Lê Thị Hồng Thủy - Chuyên viên Tuyển dụng Đào tạo, và Truyền thông công ty  Fujinet System, Bà Nguyễn Thị Thu Hiền – Trưởng phòng Quan hệ Khối Khách hàng cá nhân, Bà Nguyễn Thị Kim Tuyết – Phó Phòng Nhân sự Công ty Cổ phần Chứng khoán Phú Hưng, Bà Vũ Đỗ Hồng Ngọc – Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Quản lý và Khai thác Cảng Quốc tế Long An, Bà Đinh Nguyên Phương – Phó Phòng Nhân sự Công ty Cổ phần Công ty cổ phần Quản lý và khai thác Cảng Quốc tế Long An, Bà Nguyễn Thu Sang – Giám đốc  Truyền thông mạng xã hội kinh doanh Azibai, Ông Nguyễn Thanh Tuấn – Giám đốc thương mại Mạng xã hội Kinh doanh Azibai, Bà Phạm Lan Hoa, Chủ tịch Công ty  Living Dream And Silver Moon Bà Jolie, Giám đốc Điều hành Công ty ITVINA, Ông Nguyễn Văn Hiếu, Giám đốc Công ty Cổ phần Thương hiệu Quốc Gia Atrasa.

Đại diện phía doanh nghiệp đối tác,Chủ tịch HĐQT- TGĐ Thái Hà Books - ông Nguyễn Mạnh Hùng đã truyền cảm hứng đến với các tân sinh viên Đại học Greenwich (Việt Nam) với những thông điệp “change start here and now, invest time, mindfulness and speedreading”.

Trong năm 2018, Đại học Greenwich (Việt Nam) đã trao đổi, gửi sinh viên đến hơn 50 doanh nghiệp trong và ngoài nước. Chia sẻ về tinh thần của sinh viên khi thực tập, làm việc tại các doanh nghiệp, bà Nguyễn Thị Vọng – Giám đốc học viện Fresher Academy HCM trực thuộc Công ty TNHH Phần mềm FPT ( FPT Software) đã có lời phát biểu: “Trường Đại học Greenwich (Việt Nam) có nguồn sinh viên rất đông đảo đang làm việc và thực tập tại FPT Sofware. Các bạn rất năng động, ham học hỏi và có nền tảng tiếng Anh tốt. Fsoft là một công ty chuyên outsourcing cho nước ngoài nên tiếp nhận sinh viên tốt nghiệp từ Greenwich là một lựa chọn rất phù hợp cho môi trường làm việc tại Fssoft. Tôi rất tin tưởng vào chất lượng đào tạo của Đại học Greenwich (Việt Nam) và sẽ có cam kết hỗ trợ hết mình trong việc tham quan doanh nghiệp, tuyển dụng và các hoạt động hợp tác chuyên sâu với nhà trường”.

Cũng trong Lễ khai giảng 2018 tại Hà Nội, Đại học Greenwich (Việt Nam) vô cùng tự hào trao những học bổng cho các bạn tân sinh viên xuất sắc nhất. Trong đó có các danh hiệu học bổng sau: Học bổng 30%, học bổng 50% và học bổng 100%. Đây là phần thưởng ghi nhận sự cố gắng và vươn lên trong học tập và cuộc sống của các tân sinh viên. Đồng thời cũng là động lực giúp các tân sinh viên ngày càng phấn đấu để đạt được những kết quả đáng tự hào hơn trong quãng thời gian sắp tới.

Một số những tân sinh viên xuất sắc nhất khóa VII được trao tặng học bổng

Đại diện cho gần 2000 tân sinh viên khóa VII, bạn Công Bảo Ngọc - Chủ nhân học bổng 50% do Đại học Greenwich (Việt Nam) trao tặng - Đã có bài phát biểu đầy cảm xúc và lời khẳng định đầy quyết tâm:“Không có gì là quá muộn nếu chúng ta đủ tự tin và nỗ lực”. 

Lặng lẽ theo dõi buổi lễ cũng không kém phần hào hứng là những bậc phụ huynh của các bạn tân sinh viên. Trong không khí hân hoan chào đón chặng đường học mới, đáp lại lời chia sẻ, khuyến khích từ nhà trường, đại diện cho phụ huynh cô Lê Thị Hoàng Mai - phụ huynh em Lê Đức Hiếu (Chủ nhân học bổng 100% của Đại học Greenwich (Việt Nam) năm 2018) đã có lời chia sẻ động viên và nhắn nhủ đến thế hệ sinh viên khóa VII cũng như gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Đại học Greenwich (Việt Nam).

Cùng với buổi lễ khai giảng là chuỗi chương trình đồng hành bao gồm buổi định hướng (Orientation) và Team Building, tưng bừng chào đón gần 2000 tân sinh viên đến với ngôi nhà Đại học Greenwich (Việt Nam) trong năm 2018. Cùng ngắm lại một số khoảnh khắc đẹp trong toàn bộ chuỗi sự kiện quy mô và hoành tráng:

Các tân sinh viên nhận thẻ và áo trước khi chính thước bước vào buổi định hướng (Orientation)
Các tân sinh viên chăm chú nghe chia sẻ tại Lễ khai giảng
Đội nghi thức trang trọng trước lá cờ Tổ quốc trong nghi lễ Chào cờ
Sinh viên háo hức chụp ảnh cùng linh vật của Đại học Greenwich (Việt Nam)

Gần 2000 tân sinh viên của Đại học Greenwich (Việt Nam) sẽ có quãng đời sinh viên nhiều trải nghiệm đáng nhớ trong suốt 4 năm học tới.

Tham dự buổi lễ khai giảng có Thầy Raj Dass - Đại diện Đại học Greenwich (UK)  cũng chia sẻ “Buổi lễ khai giảng hôm nay chính là khởi đầu của nhiều thử thách và cơ hội mới thú vị. Hãy làm việc chăm chỉ, tìm kiếm cơ hội và thích ứng. Hãy tự tin rằng bạn có kỹ năng rằng bạn sẽ được đào tạo những kỹ năng để ứng phó, hãy nhắm đến những mục tiêu cao trong bước đường học vấn và sự nghiệp của các bạn. Tôi thay mặt nhà trường chúc các bạn thành công”

Chuỗi sự kiện khai giảng năm 2018 của Đại học Greenwich (Việt Nam) kéo dài trong 1,5 ngày với các hoạt động phong phú, sôi nổi với mong muốn sẽ giúp sinh viên làm quen với môi trường và văn hoá của Greenwich để có thể phát huy khả năng học tập của mình một cách nhanh nhất.

Chương trình Team building đã trở thành truyền thống, được xem là món ăn tin thần đặc sản của sinh viên Đại học Greenwich (Việt Nam) vào mỗi mùa khai giảng.
Các bạn sinh viên trên toàn quốc cùng năm tay nhau “xếp hình" thông điệp LOVE UOG
Hoa hậu biển Việt Nam toàn cầu 2018 - Kim Ngọc hào hứng tham gia team building cùng các bạn.

 

Buổi team building tràn ngập cảm xúc và những nụ cười.
Mặc trời mưa, tân sinh viên Đại học Greenwich (Việt Nam) vẫn hòa mình với cuộc chơi trải nghiệm
Không khí bữa tiệc trải nghiệm khiến các bạn sinh viên “không kịp thở” nhưng vẫn vô cùng hào hứng.

Đây sẽ là môi trường quốc tế năng động, sáng tạo mang đến nguồn cảm hứng trong học tập và phát triển cho sinh viên Việt Nam trong thời đại hội nhập toàn cầu.

Khánh Giang

2571

Nhân vật