Học tập khác biệt

Sinh viên FUNiX gia nhập công ty phần mềm lớn nhất Việt Nam chỉ sau 1 năm học

01/08/2018
Vũ Thị Ngọc Ánh
473

Với mong muốn được làm việc tại FPT Software,Trần Thanh Hà đã quyết định đăng ký học CNTT trực tuyến tại FUNiX để thực hiện ước nguyện. Sau 3 học kỳ đầu tiên, hôm nay (1/8), chàng sinh viên FUNiX đã chính thức gia nhập Công ty phần mềm lớn nhất Việt Nam này.

Trước khi học FUNiX, Trần Thanh Hà là sinh viên Trường ĐH Y. Bốn năm học tập, mang trên mình ước mơ nghề nghiệp của cả gia đình, nhưng càng học cậu càng nhận ra việc trở thành bác sĩ không phải là cuộc sống mà mình mong muốn. Hà quyết định bảo lưu, rồi ngừng học Y để chuyển hẳn sang CNTT.

Thời gian đầu, Hà vấp phải sự phản đối kịch liệt từ bố mẹ. Nhưng khi thấy quyết tâm của cậu con trai lớn, bố mẹ Hà cuối cùng cũng đồng ý. “Chính mẹ là người tìm hiểu về FUNiX trước rồi nói với mình”, Hà nhớ lại.

Bị “quyến rũ” ngay từ phút giây đầu tiên biết đến FUNiX Way: dạy CNTT, học trực tuyến lại đảm bảo việc làm tại FPT Software, Trần Thanh Hà đã tham gia không chút ngại ngần. Rẽ sang CNTT bằng đam mê, vì thế Thanh Hà cũng học tập bằng tất cả đam mê mà mình có.

Rẽ sang CNTT bằng đam mê, Trần Thanh Hà cũng học tập bằng tất cả đam mê mà mình có. Ảnh: NVCC.

Các yêu cầu khắt khe đối với một sinh viên: số lượng câu hỏi hỏi mentor, các bài tập thực hành, các project cần hoàn thiện lẫn thi hết môn, tất cả đều được Thanh Hà học tập với một thái độ hết sức nghiêm túc. Mỗi tối sau thời gian phụ việc gia đình, Hà đều dành 3-4h để học tập. 15 tháng, 450 ngày, đều đặn một chu trình và thời gian học tập thực sự là một con số biết nói. Không chỉ đạt yêu cầu, Trần Thanh Hà còn tự đặt mục tiêu cao cho bản thân, các danh hiệu Hoàn thành môn học sớm nhất, Hỏi nhiều câu hỏi nhất, Hoàn thành Chứng chỉ nhanh nhất… lần lượt được cậu “chiếm lĩnh”. Thậm chí có tháng, Hà còn là “sát thủ” của đồng thời 3-4 danh hiệu trong danh sách tôn vinh sinh viên của FUNiX, giành học bổng 20% cho Chứng chỉ tiếp theo. “Chính niềm đam mê lớn với CNTT đã tạo động lực giúp mình học mỗi ngày”, Hà chiêm nghiệm.

Ngay khi hoàn thành xong 3 Học kỳ đầu tiên, CV của Hà đã được FUNiX gửi sang FPT Software. “Mình tin là lượng kiến thức và kỹ năng mà mình học được đủ để có thể học và làm việc tại FPT Software”, Hà nói.

Hôm nay là ngày đầu tiên Trần Thanh Hà trở thành thành viên của FPT Software. Sự háo hức sáng bừng trên khuôn mặt của chàng trai 26 tuổi. Cùng với em trai mình – Trần Thanh Hiếu – cựu sinh viên FUNiX, và gần 100 người FSoft khác cũng xuất phát từ “lò” đào tạo FUNiX, Hà sẽ bắt đầu xây cất giấc mơ CNTT của mình. Trước mắt, Hà sẽ phải trải qua 2-3 tháng tại Học viện Fresher trước khi được chính thức bắt tay vào các dự án thật sự với nghề lập trình. “Mình sẽ tiếp tục học FUNiX để lấy Bằng Đại học. Còn rất nhiều kiến thức mà mình cần lĩnh hội để có một nền tảng IT vững vàng từ ngôi trường trực tuyến này”, Hà cho biết.

Theo FUNiX

Tổ chức giáo dục FPT - fpt.edu.vn

473

Tin sự kiện

Nhân vật