FPT Edu - Tin tức chung

ĐH FPT đứng thứ 4 trong bảng UniRank các trường đại học Việt Nam

08/08/2018
Vũ Thị Ngọc Ánh
881

ĐH FPT đứng thứ 4 trên tổng số gần 70 trường đại học có uy tín tại Việt Nam trong bảng xếp hạng UniRank được công bố tháng 8/2018 mới đây.

Vượt qua nhiều trường tại Việt Nam, ĐH FPT xếp thứ 4 trong bảng UniRank.

Dựa trên 3 tiêu chí cơ bản: Đã được công nhận chính thức ở cấp độ quốc gia; Tối thiểu phải cấp bằng kỹ sư, cử nhân và Đào tạo theo hình thức chính quy toàn thời gian, UniRank đã phân tích đánh giá hơn 13.000 cơ sở giáo dục đại học trên toàn thế giới. Theo vị trí lãnh thổ, ĐH FPT xếp thứ 4 trong bảng xếp hạng các cơ sở giáo dục đại học tại Việt Nam.

Tính đến tháng 8/2018, UniRank ĐH FPT đáp ứng các tiêu chí xếp hạng của UniRank. Nhà trường được đánh giá là cho thấy mức độ ứng dụng hiệu quả công nghệ “số hóa” trong quá trình hoạt động, quản trị đào tạo, nghiên cứu khoa học, đặc biệt bắt kịp xu thế 4.0 trên toàn thế giới.

Được biết, ĐH FPT luôn hướng tới xây dựng mô hình của một trường đại học thế hệ mới, có triết lý giáo dục hiện đại, gắn liền đào tạo với thực tiễn cuộc sống và nhu cầu nhân lực của đất nước, góp phần đưa giáo dục Việt Nam tiến tới ngang tầm các nước trên thế giới. Sự khác biệt của ĐH FPT so với các trường đại học khác là đào tạo theo hình thức liên kết chặt chẽ với các doanh nghiệp, gắn đào tạo với thực tiễn, với nghiên cứu - triển khai và các công nghệ hiện đại nhất.

Bảng xếp hạng UniRank ra đời từ năm 2005 dựa trên các thông tin đo lường được trên mạng Internet, thay vì dữ liệu do bản thân cơ sở giáo dục đại học tự cung cấp. Điều này đã tạo mạng lưới thông tin khách quan và có độ tin cậy cao.

DD

881

Tin sự kiện

Nhân vật