FPT Edu - Tin tức chung

FPoly tăng cường kết nối doanh nghiệp tạo việc làm cho sinh viên

09/08/2018
Vũ Thị Ngọc Ánh
901

Với mục đích thúc đẩy hợp tác và giao lưu quốc tế, tạo điều kiện cho sinh viên được học tập và làm việc tại nước ngoài, ngày 06/08 vừa qua, Phòng quan hệ doanh nghiệp của Cao đẳng FPT Polytechnic đã liên kết với công ty ZoooG inc tổ chức buổi phỏng vấn tuyển dụng sinh viên.

Dù thông tin chỉ được thông báo trước một ngày nhưng chương trình đã thu hút hơn 20 sinh viên (kỳ 6) và cựu sinh viên của nhà trường đã tự tin tham gia ứng tuyển. Tại buổi phỏng vấn, 02 đại diện từ ZoooG inc đã dùng Tiếng Anh để trò chuyện cùng các ứng viên, kiểm tra kiến thức và năng lực của các sinh viên một cách kỹ càng, tỷ mỉ. 

Đại diện công ty ZoooG inc vừa đến tận trường tuyển dụng nhân sự từ Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội để mời về Nhật Bản làm việc.

Ngay sau buổi phỏng vấn, công ty ZoooG inc đã công bố danh sách 05 ứng viên trúng tuyển, bao gồm: Vương Trung Hiếu, Lê Quang Trung, Nguyễn Anh Tuấn, Đỗ Đức Diện (cựu sinh viên) và Phạm Văn Khánh. Đồng thời, ông 7ezuka Chisato cũng trao tặng Macbook và tài trợ một khóa đào tạo Tiếng Nhật 06 tháng cho mỗi ứng viên trúng tuyển. 

Sau khi trúng tuyển, các ứng viên sẽ được tài trợ học ngôn ngữ, làm visa và trở thành nhân viên chính thức của ZoooG inc, được hưởng lương cơ bản là 2000USD sau đó sẽ tăng lương theo từng kỳ. Những bạn đáp ứng được yêu cầu có thể đạt tới mức lương 5000USD/tháng.

Chia sẻ sau buổi phỏng vấn, ông 7ezuka Chisato – Giám đốc ZoooG inc cho biết: “Dù đã đi tới nhiều trường ĐH tại Việt Nam để tuyển dụng nhân sự nhưng tôi vẫn đánh giá cao sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic bởi trình độ và kiến thức chuyên ngành của các bạn. Trong buổi hôm nay, chúng tôi đã chọn được 05 ứng viên xuất sắc để mời về làm việc. Các ứng viên còn lại, tôi khuyên các bạn nên bình tĩnh để hiểu chính xác câu hỏi và tự tin, chuẩn bị tốt hơn về CV và ngôn ngữ cho các buổi phỏng vấn sau. Có như vậy các bạn mới có thể trình bày và khiến chúng tôi thấy đuọc điểm tốt và năng lực của mình. Hai tháng tiếp theo, tôi rất mong chờ sự trở lại của các bạn với sự tự tin và mới mẻ“.

Ông 7ezuka Chisato – Giám đốc ZoooG inc trao tặng Macbook cho sinh viên Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic ngay sau khi được tuyển dụng.

ZoooG inc là doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực Công nghệ thông tin, chuyên làm ứng dụng và quảng cáo. Công ty hiện có tổng vốn đầu tư lên tới 10 triệu USD. Để đáp ứng nhu cầu và sự tăng trưởng của mình, công ty hiện đang thiếu hụt vị trí kỹ sư Công nghệ thông tin, bởi vậy ông đã hợp tác cùng Cao đẳng FPT Polytechnic để đều đặn 2 tháng 01 lần có thể tuyển ứng viên từ nhà trường sang Nhật Bản làm việc, ông cho biết thêm.

Được biết, vào tháng 10 tới, công ty ZoooG inc sẽ tiếp tục tới Việt Nam để phỏng vấn tuyển dụng sinh viên Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic tại tất cả các cơ sở. 

TH
 

901

Nhân vật