Sự kiện

Sinh viên Đại học FPT hào hứng với dự án “Hòa Lạc xanh”

26/07/2018
Vũ Thị Ngọc Ánh
93

Hoà Lạc Xanh là dự án tặng cây xanh do các sinh viên nhóm GFU của trường Đại học tổ chức ngày 25/7 vừa qua, tại Sảnh Alpha đã thu hút đông đảo sự yêu thích của cán bộ giảng viên và sinh viên trong trường. 

Tiếp nối sự thành công của R-Team (SE1208) và Green Team (SE1212), nhóm GFU (GD1302) đã quyết định mang màu xanh về với mảnh đất Hola Land qua hàng trăm chậu cây trong triển lãm cây xanh. Với dự án này, GFU sẽ tặng những chậu cây xinh xắn cho người tham gia chỉ với yêu cầu xếp hàng đăng ký. 

Nhiều bạn trẻ háo hức tham dự Triển lãm để được tặng cây xanh.

Phạm Thị Thuỳ Linh, sinh viên K12, ngành Ngôn ngữ Anh, thành viên BTC cho biết: “Chúng mình yêu môi trường nên luôn hướng đến cuộc sống xanh. Những cây này sẽ giúp tạo mỹ quan cho trường học, tạo ra những góc nho nhỏ dễ thương cho các bạn sinh viên. Hi vọng nhóm đã mang tới niềm vui cho nhiều người.”

Lê Khánh Linh (áo đen) rất vui mừng vì đã có chậu cây xinh xắn trang trí góc học tập của mình.

“Mình thấy hoạt động này vui và có ý nghĩa. Mình đã chọn một cây xương rồng về để trang trí góc học tập. Các bạn nhóm GFU không chỉ sáng tạo, nhiệt tình mà còn mang tới cho mọi người cảm giác được yêu thương khi được nhận những món quà ý nghĩa, xinh xắn, đáng yêu như vậy.” – Lê Khánh Linh, SV K12, ngành Tài chính Ngân hàng tươi cười chia sẻ.

Đợt tặng cây này rất phong phú về chủng loại nhưng đa phần ưu tiên những loại cây để bàn dễ chăm sóc như xương rồng, sen đá, móng rồng…Hiện trong buổi sáng, hơn 100 chậu cây đã tìm được chủ nhân cho mình. 

Mai Anh Bảo, sinh viên năm 3 Ngôn ngữ Anh – Trưởng dự án chia sẻ: “Ban đầu cả nhóm bán hàng trong 3 tuần gây quỹ. Những mặt hàng bán khá đa dạng, nhưng tập trung là đồ ăn, có lúc cả nhóm đã nhập hơn 2000 chiếc bánh lọc Huế để bán. Sau đó nhóm lấy tiền quỹ gây được đi mua những chậu cây xanh về tặng các bạn sinh viên, cán bộ giảng viên trong trường. Đơn giản chỉ muốn lan toả thông điệp cùng nhau tạo không gian xanh, mỗi người mỗi góc xanh để Hoà Lạc thêm xanh.”

Những chậu cây nhỏ xinh này đã góp phần làm Hoà Lạc thêm đẹp hơn.

Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa và thiết thực của sinh viên trường Đại học FPT trong việc nâng cao ý thức trách nhiệm bảo vệ môi trường xung quanh.
 

Theo ĐH FPT

Tổ chức Giáo dục FPT - fpt.edu.vn

93

Nhân vật